Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:539

10 cách để làm việc xung quanh một ông chủ xấu

Chắc chắn, nó sẽ là tuyệt vời nếu tất cả các ông chủ là tuyệt vời, nhưng sự thật là một số là tốt hơn so với những người khác . Họ thường đến vị trí của họ mà không cần đào tạo hoặc nhiều kinh nghiệm, để lại cho họ mà không có các kỹ năng và tài năng để quản lý tối ưu mọi người.
 
Đây không nhất thiết phải là người xấu hay thậm chí là những tên trùm khủng khiếp, chúng đơn giản là không đủ ở một số khu vực, trong khi chúng có thể nổi trội hơn ở những khu vực khác. Thách thức nằm ở nhân viên cuối cùng đang cố gắng đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tự giúp mình với sếp của mình. Những thực hành này sẽ cho phép bạn tỏa sáng trong khi giữ cho sếp của bạn không làm gián đoạn dòng chảy của nhóm .
 
 
 

1. Chủ động giao tiếp

Nếu bạn thấy mình liên tục chờ đợi cho sếp của bạn để cung cấp cho bạn hướng dẫn, kiểm soát tình hình. Lấy dây cương và chủ động quản lý thông tin bạn cần và cần phải làm gì. Đảm bảo bạn tạo các trạm kiểm soát để sếp không hoảng sợ. Đừng nag. Thiết lập một lịch trình hợp lý để bao gồm các điểm quan trọng và giữ cho các cuộc thảo luận chặt chẽ và hiệu quả.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng các mục tiêu mà bạn nói bạn sẽ, sếp của bạn sẽ tập trung hơn vào sự thiếu chính xác của bạn sau đó là công việc của chính mình. Quản lý kỳ vọng và thảo luận mục tiêu hợp lý hoặc không hợp lý. Sau đó, luôn đáp ứng bất kỳ mục tiêu nào mà bạn đồng ý. Đừng quá cam kết để bạn luôn có thể đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi.
 
 
 

3. Hãy minh bạch

Niềm tin là rất quan trọng để cho phép sếp của bạn cung cấp cho bạn không gian để thực hiện tự động. Khi có điều gì đó không ổn, đừng cố gắng che đậy nó và đợi cho đến phút cuối cùng. Hãy nói sự thật ngay lập tức mà không có lý do gì, chỉ là sự thật và một lời xin lỗi chân thành nếu đó là lỗi của bạn. Tránh sự sụp đổ của một ông chủ không chỉ phải đối phó với một mớ hỗn độn, mà còn là một nhân viên đang ẩn thông tin quan trọng.
 
 
 

4. Tìm hiểu điều gì khiến bạn đánh dấu Boss

Nếu bạn không hiểu sếp của mình như một người, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng kỳ vọng. Nhiều công ty sử dụng các bài kiểm tra tính cách như Kolbe, Myers Briggs , hoặc DISC. Cùng chia sẻ kết quả với sếp của bạn để cả hai bạn có ý thức làm việc tốt nhất với nhau. Thảo luận về mục tiêu và mục tiêu của ông chủ của bạn để bạn có thể hỗ trợ anh ta trong hành trình của mình. Tìm hiểu những vấn đề quan trọng đang đối mặt với công ty ngay bây giờ để bạn được liên kết về các ưu tiên. Hiển thị sếp của bạn rằng bạn quan tâm đến nhiều hơn là chỉ tiến bộ của riêng bạn.

5. Hãy rõ ràng về điều gì khiến bạn đánh dấu

Nếu bạn không có một sự hiểu biết vững chắc về điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn, bạn sẽ có lòng thương xót về cách người khác cảm nhận bạn. Sử dụng các bài kiểm tra lược tả tương tự để hiểu các mẫu và khả năng của riêng bạn . Giao tiếp công khai với sếp của bạn về những gì phù hợp nhất với bạn khi được quản lý. Cô ấy có thể không phải lúc nào cũng đúng, nhưng ít nhất bạn sẽ giảm được phỏng đoán.
 
 
 

6. Dự đoán và chuẩn bị cho các cuộc họp

Bất kỳ ông chủ nào cũng cảm thấy thất vọng khi một cuộc họp được đặt trước về một chủ đề và không ai trong cuộc họp đã chuẩn bị sẵn thông tin thích hợp. Nếu bạn biết một cuộc thảo luận đang đến, làm bài tập về nhà của bạn và sau đó một số cuộc thảo luận . Hãy suy nghĩ về những chi tiết bạn sẽ muốn nếu bạn là ông chủ. Có thông tin được tổ chức để dễ tham khảo để mọi người có thể hiểu và sử dụng tốt.
 
 
 

7. Cung cấp giải pháp, không khiếu nại

Vì vậy, nhiều người nhìn vào ông chủ để giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định khó khăn . Việc ra quyết định của chính mình sẽ mất phí. Nếu ông chủ cũng phải nghĩ về các giải pháp sáng tạo, điều đó chỉ thêm vào sự cô đơn ở trên cùng. Sử dụng sự sáng tạo của riêng bạn và của đồng nghiệp của bạn để trình bày ông chủ của bạn với các giải pháp cũng nghĩ ra cho bất kỳ vấn đề. Mỗi thử thách là một cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện rằng bạn có sự sáng tạo và tài năng để di chuyển lên các bậc thang là tốt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Tự quay lại với dữ liệu

Rất nhiều người đến với ông chủ với những ý tưởng tuyệt vời chỉ để cảm thấy bị bắn hạ khi không có gì xảy ra. Chắc chắn nó có thể là ông chủ không nghe , nhưng nó cũng có thể bạn đã không thực sự làm nghiên cứu. Cung cấp dữ liệu để hỗ trợ ý kiến ​​của bạn và đề xuất các mục tiêu chiến lược. Mọi người đều thích một giai thoại tốt, nhưng vài giám đốc điều hành sẽ dính cổ của họ ra trên cơ sở của một câu chuyện thú vị. Được thông tin đầy đủ và đảm bảo rằng sếp của bạn cũng được thông báo đầy đủ.
 
 
 

9. Làm cho Boss của bạn trông tốt

Sếp của bạn có rất nhiều người thường xuyên xem xét hiệu suất của cô ấy. Ngay cả các doanh nhân cũng phải trả lời cho các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình. Với sự cho phép, hãy tham gia với những người có liên quan và giúp ông chủ của bạn trông có hiệu quả và hiệu quả trong mắt họ. Miễn là bạn không phải là tuyệt vời, ông chủ của bạn nên đánh giá cao sự hỗ trợ và có một cách tiếp cận cởi mở hơn và thoải mái hơn. Bạn cũng sẽ xây dựng độ tin cậy khi sếp của bạn nhìn thấy các đồng nghiệp của cô dựa vào bạn và có nhiều khả năng làm như vậy.
 
 
 

10. Mang lại một số hài hước cho ngày

Không phải tất cả các phần của ngày làm việc đều vui vẻ bất kể vị trí, nhưng mọi người sống trong môi trường làm việc của họ và muốn tận hưởng những gì họ làm cũng như họ làm việc đó với ai. Hãy dễ chịu và hợp tác. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy tìm cách làm sáng tỏ tâm trạng cho bạn và sếp của bạn. Mọi người liên kết với những câu chuyện hài hước và những câu chuyện cười thích hợp. Chuẩn bị sẵn sàng chia sẻ khi tâm trạng gọi thang máy.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn