Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:207

10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu và cách trả lời chúng

Tôi muốn cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn, và tất nhiên, bắt đầu với việc học cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến nhất cho năm 2018!
 
Đúng rồi. Nếu bạn chưa có cuộc phỏng vấn xin việc một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên về việc có bao nhiêu thứ đã thay đổi. Nhưng đừng lo, bởi vì chúng tôi thực sự đi ra khỏi con đường của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang chia sẻ các kỹ thuật "mới nhất và tuyệt vời nhất" của chúng tôi để trả lời từng câu hỏi.
 
10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu và cách trả lời chúng
 
Đó là những gì danh sách top 10 này là tất cả về….
 
Tôi sẽ đưa ra 10 câu hỏi phỏng vấn việc làm hàng đầu mà bạn cần phải sẵn sàng cùng với các tiện ích “Do's” và “Những điều nên tránh” cho mỗi câu hỏi để bạn có thể tránh được những sai lầm mà chúng tôi thấy hầu hết những người tìm việc làm và với những câu hỏi này .
 
Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây:
 
Giới thiệu về bản thân
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
Điểm mạnh nhất của bạn là gì?
Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?
Tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của mình?
Thành tựu tuyệt vời nhất của bạn là gì?
Mô tả một tình huống công việc khó khăn và những gì bạn đã làm để vượt qua nó
Nơi nào bạn thấy mình trong 5 năm?
Bạn có câu hỏi nào cho tôi (người phỏng vấn) không?
 
Bây giờ được cấp một số câu hỏi này có vẻ mệt mỏi và cliche, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng họ vẫn đang được hỏi trong phòng phỏng vấn một cách nhất quán, trên toàn thế giới vào năm 2018. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho họ!
 
Nếu không có thêm ado, chúng ta hãy bẻ khóa ...
 
PS Rõ ràng cũng có những câu hỏi phỏng vấn việc làm phổ biến khác. Đừng lo lắng, chúng tôi cũng đề cập đến những bài đăng trên blog trong tương lai!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. "Giới thiệu về bản thân ..."

Câu hỏi mở cổ điển này có lẽ nên được đưa ra ngoài đồng cỏ nhưng nó vẫn là một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà bạn sẽ phải đối mặt và dường như nó vẫn tăng lên hàng tấn người tìm việc mỗi năm. (Plus tôi nghi ngờ nó sẽ đi bất cứ nơi nào sớm, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho nó.) Bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi về cho tôi biết về bản thân bạn để biết thêm thông tin chuyên sâu.
DO:
Giữ câu trả lời của bạn gọn gàng và cho điểm .
Hãy làm việc cụ thể và cho người quản lý tuyển dụng biết bạn đang ở đâu một cách chuyên nghiệp, những gì bạn đã học được từ những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và sau đó nói về điều gì khiến bạn phấn khởi về cơ hội cụ thể này.
Hãy nghiên cứu công ty của bạn và tìm hiểu chính xác những điểm mạnh và phẩm chất mà công ty cụ thể này đang tìm kiếm và trong câu trả lời của bạn và cho người quản lý thuê bạn sở hữu (Bạn có thể khám phá những điểm mạnh hoặc phẩm chất này trong mô tả công việc hoặc trên trang web của họ).
KHÔNG:
Đừng đi sâu vào câu chuyện cuộc sống của bạn.
Người quản lý tuyển dụng không muốn nghe về bạn "lớn lên trên đại lộ 28 xuống con đường từ Trader Joe's và làm thế nào nó là một sự trùng hợp bởi vì bạn đã có một người anh tên là Joe! (vv…) ”.
Đừng nói về kinh nghiệm bạn có thể có mà không liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn.

2. "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"

Đây là một câu hỏi cực kỳ phổ biến và nó mang lại cho bạn một cơ hội tuyệt vời để nổi bật so với đám đông và thực sự cho người quản lý tuyển dụng biết cách bạn có thể giúp công ty.
 
Điều quan trọng cần nhớ ở đây là: cụ thể.
 
Tận dụng nghiên cứu của công ty bạn và mô tả công việc để tìm chính xác lý do tại sao công ty đang thuê một người nào đó cho vị trí này. Vấn đề / điểm đau nào mà thuê mới phải giải quyết? Bạn cần chứng minh rằng bạn là ứng cử viên hoàn hảo có thể giải quyết những vấn đề / điểm đau đó.
 
Chúng tôi đã viết một bài đăng blog chuyên sâu về lý do tại sao chúng tôi nên thuê bạn ở đây .
 
DO:
 
Hiển thị người quản lý tuyển dụng mà bạn là người duy nhất phù hợp để điền vào vị trí này . Hãy là ứng cử viên giải quyết "vấn đề" của họ .
Cho bạn biết một số chi tiết quan trọng về công ty và thực hành chung của họ bởi vì bạn đã nghiên cứu công ty và chuẩn bị.
Kể một “ câu chuyện thành công ” làm nổi bật cách bạn có 'phẩm chất' cần thiết để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ .
KHÔNG:
 
Đừng nản lòng nếu người quản lý tuyển dụng đề cập rằng "họ có rất nhiều ứng cử viên đủ điều kiện ..." trước khi họ đưa vào câu hỏi này. (Đó là "dẫn đầu" chung)
 
Đừng quá khiêm tốn. Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng. Làm cho nó đếm.
Về phía lật không đi quá quá và âm thanh quá kiêu ngạo.
Đừng “mơ mộng” hoặc quá chung chung với câu trả lời của bạn.
Đừng trả lời với "tại sao" bạn muốn công việc. Trả lời với " tại sao bạn là hoàn toàn phù hợp " cho công việc.
Bạn có muốn câu trả lời mẫu từng từ cho câu hỏi này không? Vâng, bạn đang ở may mắn! Chúng tôi đã chuẩn bị một câu hỏi và trả lời công việc PDF Cheat Sheet sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời mẫu hoàn hảo để Tại sao chúng tôi nên thuê bạn  cũng như các câu hỏi khác trên trang này. Nhấp vào đây để tải xuống ngay

3. "Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?"

Đây là một câu hỏi khá thẳng về phía trước để xử lý. Nói về “sức mạnh” mà bạn biết công ty đặt rất nhiều giá trị.
 
Chúng tôi đã viết một bài đăng blog chuyên sâu về: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
DO:
Nắm lấy cơ hội câu hỏi này mang lại cho bạn. Câu hỏi này thực sự cho phép bạn hướng dẫn cuộc phỏng vấn nơi bạn muốn nó đi. Đây là cơ hội để bạn kể lại câu chuyện thành công ấn tượng nhất của mình, vì vậy hãy tận dụng!
Làm nổi bật sức mạnh quan trọng đối với vị trí . (Như tôi đã đề cập trước)
Tìm hiểu từ công ty nghiên cứu của bạn và từ mô tả công việc những gì thế mạnh công ty đặt rất nhiều cổ phiếu vào.
KHÔNG:
Không tuyên bố rằng bạn không thể minh họa bằng một ví dụ hoặc thực tế ngắn gọn.
Đừng quá khiêm tốn nhưng cũng không được coi là Siêu nhân hay Siêu nhân.
Đừng nêu tên một sức mạnh không liên quan đến công việc trong tầm tay.

4. "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?"

Câu hỏi cổ điển này khiến mọi người hoảng sợ nhưng không nên. Miễn là bạn chọn một điểm yếu mà không phải là một năng lực quan trọng cho công việc và bạn cho thấy rằng bạn đã thực hiện các bước để "làm việc trên nó", bạn sẽ ổn thôi. Đừng thử và bỏ qua câu hỏi này .
 
Để có cái nhìn sâu sắc hơn về câu hỏi điểm yếu lớn nhất của bạn, hãy nhấp vào đây .
 
DO:
 
Cho thấy rằng bạn nhận thức được điểm yếu của bạn và những gì bạn đã làm để vượt qua nó.
Cho thấy rằng bạn "tự ý thức" và bạn có khả năng thực hiện các bước để cải thiện bản thân.
KHÔNG:
 
Bạn không DARE trả lời với câu trả lời “Tôi là một người cầu toàn” hay bất kỳ câu trả lời nào khác mà người quản lý tuyển dụng có thể thấy ngay.
Đừng làm nổi bật điểm yếu đó là năng lực cốt lõi của công việc. (Biết mô tả công việc “từ trong ra ngoài”.)
Đừng né câu hỏi này.
Bạn có muốn câu trả lời mẫu từng từ cho câu hỏi này không? Vâng, bạn đang ở may mắn! Chúng tôi đã chuẩn bị một câu hỏi và câu trả lời cho công việc PDF Cheat Sheet sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời mẫu hoàn hảo cho Điểm yếu lớn nhất của bạn cũng như các câu hỏi khác trên trang này. Nhấp vào đây để tải xuống ngay .

5. "Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?"

Người quản lý tuyển dụng đang cố gắng để có được những động lực cơ bản của bạn vì muốn công việc này. Bạn có ở đây chỉ cho một tiền lương hoặc bạn thấy mình trở thành một phần không thể thiếu của công ty và phát triển cùng với nó? Bạn cần phải cho họ thấy rằng bạn muốn trở thành "một phần của gia đình" .
 
Đồng thời, tuy nhiên, cho thấy cách "muốn" của bạn trùng với "nhu cầu" của họ.
 
Để có cái nhìn sâu sắc hơn về câu hỏi này, hãy đọc bài đăng trên blog “tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi” của chúng tôi .
 
DO:
Nói về những điều cụ thể bạn thích về công ty. Làm bài tập ở nhà của bạn trước và tìm hiểu nhu cầu của công ty và nói về cách bạn đam mê "hoàn thành những nhu cầu đó" .
Được miễn phí. Hầu hết mọi người thích được tâng bốc. (Đừng đi quá đà)
Cho thấy thế mạnh của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc và văn hóa công ty như thế nào.
KHÔNG:
Đừng đi như một “khẩu súng đã thuê” có thể sẽ biến mất sau vài tháng nữa.
Đừng nói "bởi vì tôi cần tiền." (Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người tìm việc nghĩ rằng điều này là "dễ thương" và thực sự trả lời theo cách này. Đừng.)
Mẹo của Jeff
Đưa ra một cái gì đó cụ thể mà bạn đã tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu công ty của bạn và buộc nó với câu trả lời của bạn. Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra rằng gần đây họ đã tổ chức một sự kiện trực tiếp khai mạc kết hợp mọi người từ khắp nơi trên đất nước trong niche của họ, hãy mang nó lên! Sự kiện (hoặc bất kỳ điều gì thú vị khác mà bạn khám phá) có thể là một ví dụ về lý do bạn ngưỡng mộ công ty và muốn làm việc cho họ. Chiến thuật này sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn và nhờ người quản lý tuyển dụng nhìn thấy bạn trong công việc.

6. "Tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của bạn?"

Câu hỏi này thực sự có thể khiến nhiều người tìm việc lo lắng. Nếu bạn đã bị sa thải khỏi công việc cuối cùng của mình, bạn sẽ phải sở hữu nó và thể hiện những gì bạn đã học được từ kinh nghiệm và những biện pháp bạn đã thực hiện để giải quyết lý do bạn bỏ đi.
 
Nếu bạn rời đi tự nguyện hãy chắc chắn giải thích tại sao. Ví dụ: Bạn muốn có một thử thách khác . Gợi ý: Một thách thức được cung cấp bởi công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn cho

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. "Hoàn thành tuyệt vời nhất của bạn là gì?"

Điều này hơi giống với câu hỏi “sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?” Và có thể được xử lý dọc theo cùng một dòng. Bạn muốn chọn một thành tựu cho thấy bạn có những phẩm chất mà công ty đặt giá trị và đó là mong muốn cho vị trí bạn đang phỏng vấn.
 
Thực tế là bạn có thể có một số thành tích mà bạn có thể chọn. Chọn một cái sẽ có tác động nhiều nhất.
 
DO:
 
Nói về một thành tựu thể hiện cách bạn sẽ hoàn toàn phù hợp với công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn.
Hãy thử và thể hiện niềm đam mê chân thành khi bạn nói về thành tích của mình.
KHÔNG:
 
Đừng rơi vào cái bẫy nghĩ rằng thành tích của bạn là "quá nhỏ". Thực tế là, liên quan đến một thành tựu nhỏ phù hợp với “giá trị của công ty” có thể mạnh hơn một thành tựu không liên quan. ( Hãy nhớ rằng: "Nó không phải về bạn, Đó là về họ." )
Mẹo của Jeff
 
Nếu "câu chuyện thành tích lớn nhất" của bạn làm nổi bật các kỹ năng hữu ích trong công việc bạn đang phỏng vấn (mà nó nên!), Thì bạn có thể làm nổi bật thực tế đó. Ví dụ, nếu bạn liên quan đến một thành tựu tập trung xung quanh " làm việc theo nhóm ", bạn có thể hoàn thành câu trả lời của bạn với một cái gì đó như: " ... đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng vì khả năng làm việc trong môi trường nhóm này. bạn có thể thấy, tôi nghĩ rằng tôi phát triển mạnh trong các tình huống hợp tác và tôi rất muốn mang nó đến công ty XYZ ... "

8. "Mô tả một tình huống công việc khó khăn và những gì bạn đã làm để vượt qua nó ..."

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn hành vi pesky và là một trong những câu hỏi phổ biến nhất. Bạn cần phải có một "câu chuyện thành công" sẵn sàng để thực hiện việc này. Liên kết câu chuyện nơi bạn xử lý sự cố thành công. Chìa khóa ở đây là để chọn một câu chuyện thành công cho thấy bạn thể hiện những phẩm chất / kỹ năng cần thiết tại công việc và công ty bạn đang phỏng vấn.
 
DO:
 
Chọn một ví dụ cho thấy bạn giải quyết một vấn đề có thể phát sinh tại công ty mới mà bạn đang phỏng vấn. Điều này cho thấy giá trị của bạn.
Cụ thể và khá súc tích.
Sử dụng phương pháp STAR (Tình huống, nhiệm vụ, hành động, kết quả - Đọc bài viết hành vi 101 của chúng tôi để được giải thích .)
KHÔNG:
Đừng bash bất cứ ai trong câu chuyện thành công của bạn. (Đồng nghiệp, sếp hay khách hàng!)
Đừng đổ xô.
Mẹo của Jeff
Để thực sự nổi bật, hãy kể một câu chuyện thành công không chỉ cho thấy bạn xử lý một vấn đề có thể nảy sinh ở vị trí bạn đang phỏng vấn, mà còn cho thấy bạn có nhiều phẩm chất mong muốn khác mà bạn biết từ nghiên cứu của mình. Ví dụ, bạn có thể kể một câu chuyện giải quyết vấn đề về việc bạn xử lý một vấn đề về năng suất ở công việc cuối cùng của bạn bằng cách thể hiện khả năng lãnh đạo và khả năng xử lý xung đột giữa các đồng nghiệp. (Nói cách khác, kết hợp nhiều phẩm chất mong muốn vào một câu trả lời.)

9. "Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm?"

Câu hỏi này bắt được rất nhiều người tìm việc làm mất cảnh giác vì trên bề mặt nó có vẻ đơn giản nhưng khi bạn đào sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng có một vài bẫy bạn có thể rơi vào.
 
Bạn DO muốn cho thấy rằng bạn là một người đầy tham vọng NHƯNG bạn cần phải cho thấy rằng bạn không có "đầu trong những đám mây" và đang tập trung vào công việc trong tầm tay. Để biết thêm thông tin chi tiết về câu hỏi này, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi: Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm .
 
DO:
 
Chứng minh khi bạn trả lời câu hỏi, mức độ cam kết của bạn với vị trí họ đang phỏng vấn bạn.
Sau khi bạn đã thể hiện cam kết của mình với vai trò bạn đang phỏng vấn, hãy vạch ra một chiến lược tăng trưởng thực tế gắn liền với vai trò của bạn và nhu cầu và giá trị của công ty .
Nhấn mạnh sự quan tâm của bạn trong sự nghiệp lâu dài tại công ty
KHÔNG:
 
Không thể hiện tham vọng đến mức có vẻ như công việc cụ thể này chỉ là một "hòn đá bước ngắn" cho bạn. Bạn cần thể hiện cam kết.
Đừng nói rằng bạn muốn trở thành Giám đốc điều hành của công ty trong 5 năm.
Đừng nói “Thực ra tôi muốn ở chỗ ngồi của bạn trong vòng 5 năm tới.” Với người quản lý tuyển dụng. facepalm

10. "Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?"

Khoảng 75% người tìm việc sẽ nói "Không, tôi nghĩ đó là tất cả" cho câu hỏi này.
 
Phản ứng khủng khiếp.
 
Câu hỏi này mang lại cho bạn một cơ hội tuyệt vời để nổi bật từ đám đông và thể hiện kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn cho công ty hoặc tổ chức mà bạn đang phỏng vấn. Luôn luôn có một số câu hỏi chuẩn bị và có một câu hỏi dựa trên một cái gì đó bạn tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu của công ty bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi: 14 câu hỏi hàng đầu cần hỏi trong khi phỏng vấn .
 
DO:
 
Tập trung câu hỏi của bạn về công ty và những gì bạn có thể làm cho họ.
 
Hỏi về điều gì đó bạn đã phát hiện trong nghiên cứu của công ty bạn. Điều này sẽ thể hiện niềm đam mê và kiến ​​thức của bạn về công ty.
Hỏi xem có lý do nào mà người quản lý tuyển dụng không thuê bạn. (Điều này có thể hơi khó khăn khi yêu cầu NHƯNG thực sự có thể trả hết. Nó cho phép bạn giải quyết một cái gì đó mà họ có thể nghĩ trong đầu nhưng chưa đưa ra.)
KHÔNG:
 
Không bao giờ nói "Không, tôi nghĩ rằng tôi là tốt." Luôn luôn có câu hỏi đã sẵn sàng !
 
Đừng tập trung câu hỏi của bạn vào bản thân bạn và những gì bạn có thể nhận được từ họ. (I E
 
Không đặt câu hỏi mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời.
 
Đừng hỏi về thời gian nghỉ và lợi ích quá sớm trong quá trình này.
 
Đừng hỏi bạn có thể bắt đầu xin các vị trí khác trong công ty trong bao lâu.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn