Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:163

10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn kế toán cần thiết

Bạn đã quyết định bạn muốn theo đuổi nghề kế toán và đã có một cuộc phỏng vấn. Giờ thì sao?
Có rất nhiều cơ hội cho các chuyên gia kế toán, và thật khó để biết chính xác làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn cấp đầu vào của bạn . Chúng tôi có thể giúp!
Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 câu hỏi phỏng vấn kế toán sau đây để bạn xem xét. Dành thời gian để nghiên cứu các câu hỏi và câu trả lời mẫu của chúng tôi (và đưa ra câu trả lời của riêng bạn), và bạn sẽ tiếp tục nhận được lời mời làm việc đó!

1. Tại sao bạn theo đuổi nghề kế toán?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn kế toán bạn hoàn toàn nên mong đợi. Nhà tuyển dụng muốn biết lý do tại sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này. Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này, vì vậy hãy trung thực.
Đây là một cách bạn có thể trả lời:
Tôi luôn thích toán và số. Tôi đặc biệt thích cách kế toán yêu cầu các số xếp hàng và khi chúng không xếp hàng, tôi thích xử lý sự cố để phát hiện ra sự khác biệt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Làm thế nào để bạn quản lý thời gian của bạn trong suốt cả ngày làm việc?

Chủ đề của kỹ năng quản lý thời gian có thể sẽ nổi lên như một trong những câu hỏi phỏng vấn kế toán của bạn. Tất cả các văn phòng kế toán được thách thức hàng ngày bởi các ưu tiên cạnh tranh. Người quản lý tuyển dụng cần biết rằng bạn có thể điều chỉnh các ưu tiên mới và đảm bảo rằng các nhiệm vụ quan trọng nhất sẽ được hoàn thành khi được hứa:
Vào đầu mỗi ngày, tôi dành 15 phút để xem lại chương trình nghị sự của mình và công việc cần hoàn thành. Sau đó tôi sắp xếp thời gian của mình cho phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về mức độ ưu tiên của một nhiệm vụ, tôi có một cuộc trò chuyện liên kết nhanh với người quản lý của mình. Nếu các ưu tiên mới phát sinh hoặc nếu điều gì đó khẩn cấp đe dọa kế hoạch ban đầu của tôi, tôi sẽ có một cuộc trò chuyện nhanh khác với người quản lý của mình để đảm bảo chúng tôi ở cùng một trang.

3. Kể cho tôi nghe về một thời gian bạn phải linh hoạt trong công việc.

Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có thể thích nghi khi đi làm về công việc hàng ngày của bạn. Tính linh hoạt cho thấy rằng bạn có thể nhảy vào một lúc thông báo để giúp đỡ đồng đội hoặc giao nhiệm vụ bất ngờ khi người quản lý của bạn yêu cầu.
Cho họ thấy sự linh hoạt của bạn với một câu trả lời như thế này:
Tôi đã đi xuống trong việc nhập dữ liệu cho một khách hàng khi một người ngang hàng yêu cầu tôi giúp đỡ để hoàn thành một dự án quan trọng của công ty. Đó là cuối tháng, vì vậy tôi không thể từ bỏ công việc nhập dữ liệu của mình. Nhưng tôi biết rằng đồng đội của tôi sẽ không yêu cầu sự giúp đỡ của tôi nếu điều đó thực sự cần thiết. Tôi sắp xếp lại thời gian còn lại trong ngày và lên kế hoạch ở lại thêm một vài giờ trong văn phòng để đảm bảo cả hai nhiệm vụ đã hoàn thành. Tôi không ngại dành thêm thời gian khi nó giúp công ty có những khách hàng tốt nhất của họ và tôi biết đồng đội của mình thực sự đánh giá cao điều đó.

4. Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng yêu cầu bạn tạo một bản ghi chi phí mà không có tài liệu hỗ trợ?

Trung thực và liêm chính là hai phẩm chất cần thiết khi làm việc trong một công ty kế toán. Bạn phải có cả hai để thành công và một người quản lý tuyển dụng sẽ cố gắng khám phá cách bạn sẽ xử lý một tình huống có thể khó khăn. Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn, nhưng không nghi ngờ gì về cách bạn sẽ xử lý loại tình huống này:
Tôi sẽ lịch sự từ chối tuân thủ và chia sẻ lý luận của mình. Hồ sơ chi phí đưa vào hồ sơ thuế và những hồ sơ đó là tài liệu pháp lý phải được hỗ trợ bởi một dấu vết giấy.

5. Kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn làm việc với các đồng nghiệp để đạt được một kết quả tuyệt vời. Vai trò của bạn là gì?

Được định hướng kết quả là một đặc điểm mong muốn khác ở một nhân viên kế toán. Nhà tuyển dụng muốn biết rằng họ có thể dựa vào nhân viên của mình để hoàn thành công việc được giao và hoàn thành tốt công việc. Đừng ngại khoe khoang một chút trong việc đưa ra một câu trả lời như thế này:
Cách đây hai năm, Hội đồng sinh viên đại học của tôi và tôi đã tổ chức một buổi lái xe từ thiện. Người bạn tốt nhất của tôi và tôi đã có ý tưởng để làm một cái gì đó có ý nghĩa cho cộng đồng. Chúng tôi đồng sở hữu toàn bộ dự án, tiếp thị nó đến mọi cửa hàng mà chúng tôi có thể nghĩ ra và khi ổ đĩa hoàn thành, chúng tôi đã thu được hơn 10.000 đô la thực phẩm cho ngân hàng thực phẩm địa phương. Chúng tôi ngây ngất!

6. Làm thế nào để bạn thích giao tiếp với những người xung quanh tại nơi làm việc?

Trong thời đại ngày nay, có nhiều cách để giao tiếp tại nơi làm việc. Biết khi nào nên sử dụng các hình thức giao tiếp khác nhau là một chỉ số của một người giao tiếp mạnh mẽ.
Đây là một ví dụ:
Nó phụ thuộc! Nếu đó là một câu hỏi nhanh, tôi có xu hướng sử dụng tin nhắn tức thời. Nhưng nếu phải mất hơn một phút để trả lời, thì tôi sẽ gửi email. Nếu đó là một cuộc trò chuyện nhạy cảm, hoặc một cuộc trò chuyện có thể bị hiểu lầm, tôi sẽ thiết lập một cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc gọi điện thoại.

7. Hãy cho tôi biết về thời gian mà bạn cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt cho khách hàng.

Đây là một câu hỏi phỏng vấn kế toán phổ biến khác. Kỹ năng dịch vụ khách hàng là vô giá trong vai trò kế toán. Bạn sẽ dành nhiều thời gian với những con số và ý nghĩa của chúng, nhưng cuối cùng, chúng được kết nối với những người cần được huấn luyện và giáo dục về cách quản lý sách tốt nhất. Tìm hiểu cách sử dụng phương pháp STAR để trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi .
Bạn có thể thử một câu trả lời như thế này:
Ví dụ này là từ vai trò trước đây của tôi là một trợ lý tại một cơ sở sống cao cấp. Một người dân đang đợi ở sảnh cho một thành viên gia đình sẽ đưa cô đến một cuộc hẹn với bác sĩ. Thành viên gia đình gọi để nói rằng anh ta gặp sự cố xe hơi và sẽ không thể đến kịp cuộc hẹn. Tôi biết rằng người dân đang hồi hộp chờ đợi kết quả xét nghiệm từ bác sĩ của cô ấy, vì vậy tôi đề nghị tự mình đưa cô ấy đi để cô ấy không phải dời lại cuộc hẹn. Người dân vô cùng biết ơn khi tôi có thể đưa cô ấy đến kịp giờ để hẹn cô ấy.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Khi thực hiện nhập dữ liệu thường xuyên, làm thế nào để bạn bảo vệ chống lại sai lầm?

Khi làm việc với các con số, điều quan trọng là phải chú ý đến chi tiết. Lỗi của con người xảy ra, vì vậy điều quan trọng là bạn phải có biện pháp bảo vệ. Khác với việc liệt kê các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn , đây là cơ hội để bạn kể một câu chuyện minh họa khả năng làm việc của bạn ở mức độ chính xác cao:
Tôi cố gắng giảm thiểu phiền nhiễu tại nơi làm việc, nhưng tôi cũng có các điểm kiểm tra xác thực dữ liệu đơn giản được tích hợp trong quy trình làm việc của mình. Các xác nhận đảm bảo rằng nếu tôi gây ra lỗi ở đâu đó, tôi sẽ không đi sâu vào công việc trước khi tôi có thể bắt nó và sửa nó.

9. Bạn có những kỹ năng / chứng chỉ kế toán nào?

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, điều này có thể có hoặc không có liên quan. Trả lời trung thực, nhưng cho thấy sự sẵn sàng để điền vào bất kỳ khoảng trống nào nếu nhà tuyển dụng yêu cầu:
Đây sẽ là vai trò kế toán đầu tiên của tôi, vì vậy trong khi tôi đã tham gia một vài khóa học kế toán, tôi vẫn chưa theo đuổi bất kỳ chứng chỉ nào. Tôi rất hào hứng khi tìm hiểu về những gì bạn sẽ khuyên tôi nên theo đuổi trước tiên!

10. Bạn làm gì khi không biết ngay giải pháp cho một vấn đề?

Tháo vát là một đặc tính mong muốn cho nhân viên ngày nay. Những người quản lý bận rộn thường coi trọng những nhân viên sẵn sàng vượt qua để giải quyết một vấn đề khó khăn. Cho họ thấy rằng bạn có thể xử lý các tình huống lạ bằng câu trả lời như thế này:
Tôi đã nghiên cứu câu trả lời! Tôi thích tìm ra giải pháp cho các vấn đề bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chúng có thể bao gồm các tìm kiếm trực tuyến, huấn luyện ngang hàng hoặc đơn giản là làm mới bộ nhớ của tôi bằng cách sử dụng sách giáo khoa cũ.
Bạn đã sẵn sàng với câu trả lời của riêng mình cho tất cả 10 câu hỏi phỏng vấn kế toán? Đi chuẩn bị thêm một vài và thực hành! Chuẩn bị là chìa khóa để đóng đinh cuộc phỏng vấn của bạn . Không phải là tốt hơn để dành thêm một vài giờ chuẩn bị để khuấy động cuộc phỏng vấn hơn là dành một vài tuần nữa để hạ cánh tiếp theo? Chúc may mắn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn