Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:214

10 điều bạn chưa biết về trẻ sơ sinh

Poop đầu tiên của họ không bốc mùi.

Những thứ màu đen, giống như tar gọi là meconium được tạo thành từ chất nhầy, chất lỏng từ tử cung và bất cứ thứ gì khác mà chúng tiêu hóa trong khi ở bên trong mẹ. Nhưng nó chưa có vi khuẩn đường ruột làm cho có mùi hôi thối. Ngay sau khi bạn bắt đầu cho bé ăn, vi khuẩn sẽ bắt đầu xâm nhập ruột của chúng. Sau một ngày hoặc lâu hơn, cử động của ruột trở nên xanh, vàng.
 
10 điều bạn chưa biết về trẻ sơ sinh
 

Đôi khi trẻ ngưng thở.

Có khả năng khi họ đang ngủ, họ có thể tạm dừng mà không thở trong 5 đến 10 giây - chỉ đủ thời gian để làm cho một người mẹ hoặc cha mới hoảng sợ. Hơi thở bất thường là bình thường. (Nhưng nếu em bé ngừng thở trong một thời gian dài hơn hoặc chuyển sang màu xanh, đó là trường hợp cấp cứu y tế.) Khi trẻ bị kích thích hoặc sau khi khóc, chúng có thể mất hơn 60 hơi thở trong một phút.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Amiđan của họ có vị giác.

Mặc dù một em bé có cùng số cảm biến vị giác như trẻ em và người lớn trẻ tuổi, chúng bao gồm nhiều khu vực hơn, bao gồm amidan và mặt sau của cổ họng. Trẻ sơ sinh có thể có vị ngọt, đắng và chua, nhưng không mặn (cho đến khoảng 5 tháng). Đó là vấn đề sống còn: Sữa mẹ ngọt, trong khi cay đắng và chua có thể có hại. Khi họ bắt đầu ăn thức ăn đặc, họ sẽ có xu hướng thích những thứ tương tự mà mẹ ăn khi mang thai và cho con bú.

Họ khóc mà không có nước mắt, lúc đầu.

Trẻ bắt đầu khóc khoảng 2-3 tuần, nhưng nước mắt không xuất hiện cho đến khi chúng được khoảng một tháng tuổi. Buổi chiều muộn và buổi tối sớm là thời gian phiền phức. Thông thường, không có lý do gì, và không có gì bạn làm sẽ giúp ích.
 
"Đỉnh khóc" là khoảng 46 tuần sau khi mang thai, hoặc tuổi từ 6-8 tuần cho trẻ đủ tháng. Sau 3 tháng, cơn bão thường xuyên trôi qua. (Kẻ thù có xu hướng già hơn, vì chúng được sinh ra sớm.)

Trẻ sơ sinh có vú.

Khi chúng được sinh ra lần đầu tiên, cả nam và nữ có thể trông giống như chúng có bộ ngực nhỏ. Những thứ này thậm chí có thể bị rò rỉ sữa! Tuy nhiên, đừng siết chặt các cục u nhỏ. Chúng hình thành bởi vì trẻ sơ sinh hấp thụ estrogen từ mẹ, và chúng sẽ biến mất trong vòng vài tuần. Bé gái cũng có thể có một khoảng thời gian ngắn hoặc tiết dịch âm đạo kéo dài vài ngày.

Họ thích đối diện ngay.

Chỉ có 15% trẻ sơ sinh thích quay đầu lại khi nằm ngửa. Nó dường như có liên quan đến một gen, giống như có lúm đồng tiền. Sự thiên vị này kéo dài trong một vài tháng, và nó có thể giúp giải thích tại sao nhiều người hơn là thuận tay phải.

Họ có nhiều tế bào não nhất định.

Mặc dù não của bé sẽ lớn hơn - tăng hơn gấp đôi so với năm đầu tiên - nó đã có hầu hết các tế bào thần kinh mang thông điệp điện. Nhiều tế bào thần kinh này sẽ không bị thay thế khi chúng chết, vì vậy người lớn có ít hơn trong số đó. Các kết nối giữa các tế bào được "tỉa" khi trẻ lớn lên, giúp chúng tập trung mà còn giảm bớt sự sáng tạo.

Bé trai nhận được cương cứng.

Nó thường xảy ra ngay trước khi họ đi tiểu. (Hãy coi đó là cảnh báo của bạn để có trang trải trong một thay tã!) Chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao, nhưng nó không có gì phải lo lắng hay xấu hổ về. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một trên siêu âm, trước khi anh ấy được sinh ra.
 
Dương vật của anh ấy có thể trông rộng khi sinh, và điều đó cũng bình thường. Hormon và mẹ của nó đóng một vai trò, cũng như bầm tím và sưng từ quá trình sinh nở.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Họ có thể tự sợ.

Nó không mất nhiều thời gian để bắt đầu một đứa trẻ sơ sinh: một tiếng động lớn, mùi hương mạnh mẽ, ánh sáng rực rỡ, chuyển động đột ngột, ngay cả tiếng khóc của chính họ. Bạn sẽ biết điều đó xảy ra khi anh vung cánh tay ra hai bên, tay mở ra, sau đó nhanh chóng đóng lại và kéo về phía cơ thể anh. Phản xạ Moro này có thể đã phát triển như một tín hiệu cảnh báo rằng một con khỉ trẻ bị mất cân bằng, vì vậy mẹ có thể ngăn chặn sự sa ngã.

Một số vết bớt sẽ biến mất.

"Cò cắn" hoặc "những nụ hôn thiên thần" (một vùng hồng hoặc đỏ thường ở trán, mí mắt, cầu mũi, hoặc sau cổ) và những đốm Mông Cổ (những mảng hơi xanh, trông giống như vết mực ở phía sau hoặc phía dưới) thường phai trong vòng vài năm. Chúng ta không biết nguyên nhân gây ra chúng.
 
Một hemangioma "dâu tây" màu đỏ tươi phát ra từ các mạch máu phát triển nhanh. Những vết bớt này xuất hiện trong vài tuần và có thể mất nhiều năm để biến mất.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn