Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:637

10 điều bạn nên làm nếu bạn thất nghiệp

Bất kể nền của bạn, thời gian ngày hôm nay là khó khăn. Các nền kinh tế không đồng đều trên toàn thế giới đã khiến cho nhiều người khó tìm việc. Bất kể tuổi tác và trình độ chuyên môn, trải qua thất nghiệp đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta trong những năm gần đây. Mặc dù chúng tôi không thể kiểm soát được việc thất nghiệp, nhưng chúng tôi có thể kiểm soát cách chúng tôi phản ứng với nó. Mặc dù có điều kiện khó khăn, có rất nhiều cách để phát triển và giữ hy vọng. Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc hay chỉ cần tạm nghỉ giữa các bài tập, 10 nỗ lực này sẽ khiến bạn bận rộn và hiệu quả. Ngoài ra, một số thậm chí có thể giúp đẩy sơ yếu lý lịch của bạn lên đầu cọc kế tiếp.
 

1. Giữ lịch biểu

Sẽ mất vài ngày sau khi bạn hoàn thành công việc để thư giãn, nhưng cố gắng đừng quá thoải mái. Như chào đón như vĩnh viễn di chuyển vào quần thể thao của bạn có vẻ, giữ một lịch trình là một cách để ở lại sản xuất và tập trung. Trong khi thất nghiệp, nếu bạn tiếp tục bắt đầu một ngày sớm, bạn có nhiều khả năng sẽ làm được nhiều việc hơn. Ngoài ra, theo kịp các công việc hàng ngày khiến bạn ít có khả năng bị trầm cảm hoặc không hoạt động.
 

2. Tham gia một cơ quan tạm thời

Một trong những cách dễ nhất để thu hẹp khoảng cách giữa các công việc là tìm việc làm tạm thời, hoặc làm việc với một cơ quan tạm thời. Trong khi nhiều người thất nghiệp săn tìm việc tôn giáo, thì người ghi nhớ phải đưa các cơ quan tạm thời vào cuộc tìm kiếm. Trong khi không phải là một giải pháp lâu dài, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn về tài chính trong khi bạn tìm kiếm một cái gì đó vĩnh viễn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Làm việc trực tuyến

Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thất nghiệp là công việc trực tuyến. Nhiều trang web khác nhau cung cấp nhiều cách kiếm tiền trực tuyến, nhưng đảm bảo rằng trang web bạn đang làm việc có uy tín. Các trang web công việc vi mô như fiverr , cũng như các trang web trả tiền cho bạn để thực hiện khảo sát, đều là các tùy chọn hợp pháp, nhanh chóng. Trong khi các trang web này đôi khi cung cấp trả tiền thấp hơn, nó luôn luôn tốt hơn để di chuyển về phía trước chậm hơn không phải ở tất cả.
 

4. Được tổ chức

Thất nghiệp là một cơ hội tuyệt vời để tổ chức. Bắt tay vào một số mùa xuân làm sạch, đi qua hộp cũ, và thoát khỏi những điều bạn không cần. Tinh giản cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn đi sâu vào đầu tiên trong chương tiếp theo, cộng với nó giúp bạn cảm thấy như thời gian thất nghiệp của bạn được chi tiêu một cách hiệu quả.
 

5. Tập thể dục

Giống như tổ chức cuộc sống của bạn, một cách tốt để giữ cho bản thân bạn nhiệt tình và khỏe mạnh là tập thể dục. Không mất nhiều thời gian để vận động tích cực hơn, và tập thể dục có thể giúp bạn luôn tích cực. Ngay cả đi bộ xung quanh khối một vài lần một tuần có thể làm rất nhiều để giữ cho bạn có động lực và quyết tâm. Nếu bạn tự chăm sóc bản thân, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian này.

6. Tình nguyện viên

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để sử dụng thêm thời gian khi bạn thất nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn tình nguyện trong một khu vực liên quan đến trình độ công việc của bạn, bạn thường có thể bao gồm các kinh nghiệm về hồ sơ của bạn. Không chỉ vậy, làm tốt là một sự tăng cường tâm trạng thực sự và chắc chắn sẽ giúp bạn luôn lạc quan trong khi tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn.
 

7. Tăng kỹ năng của bạn

Tìm cách để tăng kỹ năng công việc của bạn trong khi thất nghiệp là một cách tốt để tiến lên phía trước. Tìm kiếm chứng chỉ hoặc đào tạo bạn có thể thực hiện, đặc biệt là những chương trình được cung cấp miễn phí. Bạn có thể hội đủ điều kiện hơn cho các vị trí ở cấp độ nhập cảnh với việc đào tạo thêm trong dòng công việc của bạn, và nhiều thành phố hoặc tiểu bang cung cấp đào tạo kỹ năng làm việc. Làm mới sơ yếu lý lịch của bạn, và các cuộc phỏng vấn và kỹ năng công việc có thể khiến việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 

8. Hãy đối xử với bản thân

Thất nghiệp có thể đang cố gắng và mệt mỏi, vì vậy đừng quên đối xử với bản thân đôi khi. Hãy dành một lượng thời gian hợp lý từ cuộc săn tìm việc hàng tuần của bạn để nạp tiền và nghỉ ngơi. Để bản thân nghỉ ngơi, bạn sẽ tối đa hóa năng suất của mình trong giờ làm việc. Ngay cả khi bạn không có thêm tiền để giải trí, đi dạo hoặc tham quan công viên có thể làm điều kỳ diệu để giúp bạn quay trở lại và tấn công công việc của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Xem những gì bạn có thể bán

Một cách hay khác để thu hẹp khoảng cách giữa các công việc là bán tài sản không sử dụng. eBay và Amazon đều là các trang web an toàn, nhưng bán nhà để xe truyền thống cũng là một lựa chọn tốt. Bán ra một vài trò chơi điện tử hoặc một số thiết bị điện tử, cho một số tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng trong khi bạn tìm ra giải pháp lâu dài.
 

10. Tham gia khóa học

Giống như đào tạo và chứng nhận, tham gia một lớp học có thể là một cách tốt để giữ cho mình sắc nét trong khi thất nghiệp. Đặc biệt khi bạn đang ở giữa các công việc, có thể dễ dàng quên tùy chọn này, vì hầu hết các khóa học đều tốn tiền. Đừng quên hàng loạt các công cụ giáo dục trực tuyến miễn phí. Giữ cho bộ não của bạn sắc nét có thể giúp bạn tập trung và thậm chí có thể giúp bạn tìm hiểu một số kỹ năng công việc mới, có liên quan.
 
Trong khi con số thất nghiệp vẫn còn cao, có nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện bản thân và tiến lên phía trước. Trong khi các kỹ năng mới để hỗ trợ công việc của bạn có thể bị treo ngoài tầm với, có rất nhiều cách miễn phí để tiến lên, trực tuyến và tắt. Ngoài ra, đừng quên rằng dành thời gian cho chính mình có thể làm điều kỳ diệu để giữ cho bạn sản xuất trong công việc của bạn đi săn. Trong khi đó là một thách thức, đừng bỏ cuộc - thất nghiệp có thể cung cấp cho bạn thêm thời gian để tự mình làm tốt hơn, và có thể phát triển đủ điều kiện để tìm việc làm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn