Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:161

10 lý do làm việc từ xa thậm chí còn tốt hơn bạn nghĩ rằng nó đã được

Làm việc trong PJs của bạn, tránh đi làm, trả lời email từ võng trong khi nhấm nháp một dứa daiquiri - bạn đã nghe những lợi ích chung của việc làm việc từ xa (và có, chúng đúng!). Nhưng có một số điều có thể làm bạn ngạc nhiên về những gì nó giống như khi bạn không phải đi vào văn phòng mỗi ngày.
 
Hãy xem 10 cách này mà cuộc sống của bạn có thể khác khi bạn làm việc từ xa, sau đó đi ra ngoài và nhận được công việc từ xa tuyệt vời mà bạn mơ ước!
 
 
 

1. Văn phòng của bạn có thể là bất kỳ loại nào

Có thể bạn sẽ làm việc ở nhà nếu bạn làm việc từ xa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải lấp đầy một góc phòng khách của bạn với một chiếc bàn cồng kềnh, một màn hình lớn và một chiếc ghế lăn xấu xí. Bạn có thể phù hợp với văn phòng của bạn bất cứ nơi nào nó phù hợp trong cuộc sống của bạn. Tôi đã nghe nói về một nhân viên từ xa sử dụng quầy bar ăn sáng của nhà bếp của cô ấy như một bàn đứng (tất cả những lợi ích sức khỏe không có đầu tư!) Và một người đã chuyển đổi một phần buồng ngủ của cô ấy thành một văn phòng "ẩn" để cô ấy có thể đóng cửa công việc của mình đi vào cuối ngày.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Văn phòng của bạn có thể trở thành bất cứ nơi nào — và tôi có ý nghĩa ở mọi nơi!

Và bạn cũng không bị ràng buộc vào nhà của bạn. Điều đó không có nghĩa là địa điểm duy nhất của bạn sẽ là quán cà phê ở góc phố: Bạn có thể chăm sóc công việc của mình trong khi đi du lịch (hành khách chỉ khi bạn đang ở trong xe, xin vui lòng!), Thưởng thức ngoài trời tuyệt vời (nhờ lâu tuổi thọ pin của máy tính xách tay và chia sẻ kết nối với điện thoại của bạn), hoặc thậm chí nghe ban nhạc yêu thích của bạn tại một buổi hòa nhạc trực tiếp (một vị trí được kiểm tra và thực sự của một người quản lý dịch vụ khách hàng từ xa.
 
 
 

3. Bạn sẽ tiết kiệm tiền

Tất nhiên bạn sẽ thấy một sự khác biệt ngay lập tức trong tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn không cần phải chịu chi phí đi lại. Nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy khoản tiết kiệm ở các khu vực khác. Bạn sẽ không phải ép buộc mình vào bộ vét và giày đánh bóng nữa nếu đó không phải là phong cách của bạn - không có tủ quần áo riêng biệt cho công việc và phần còn lại của cuộc đời bạn! Và bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí thức ăn vì bạn sẽ dễ dàng có thể tự nấu cơm và cà phê nếu bạn làm việc ở nhà.
 
 
 

4. Lịch trình của bạn có thể là của riêng bạn

Rất nhiều công việc có thể được thực hiện từ xa ngày nay cũng có thể được thực hiện trên một lịch trình linh hoạt. Ví dụ: nếu bạn là nhà phát triển web hoặc người sáng tạo nội dung, bạn có thể thực hiện mã hóa hoặc viết bất cứ khi nào nó phù hợp với bạn miễn là bạn đáp ứng thời hạn của mình. Vì vậy, con cú đêm, vui mừng! Bạn vẫn có thể đặt trong tám giờ mà không bắt đầu lúc 8 giờ sáng.
 
Nếu bạn cần phải làm việc giờ cụ thể, bạn chắc chắn vẫn còn có một số thời gian nghỉ - thời gian bạn có thể sử dụng tuy nhiên bạn muốn! Ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút, bạn có thể làm điều gì đó không thể thực hiện được trong một văn phòng truyền thống: phá hỏng những động tác samba đó, chơi một vài giai điệu trên cây đàn guitar của bạn, hoặc tận hưởng giấc ngủ ngắn. Bạn sẽ được đảm bảo quay trở lại với cảm giác tươi mới hơn 10 phút sau khi bạn lướt Facebook.

5. Bạn có thể tìm hiểu thêm và trở nên độc lập hơn

Bởi vì bạn không có đồng nghiệp chỉ cách vài bước chân hoặc đội ngũ kỹ thuật một tầng, bạn sẽ thấy mình phát triển kỹ năng tìm kiếm câu trả lời của riêng mình và trở nên chủ động hơn để tìm thấy những gì bạn cần. Tất nhiên bạn vẫn có thể đặt câu hỏi và nhận trợ giúp nếu cần. Tuy nhiên, rất nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google, tải xuống hướng dẫn miễn phí hoặc xem wiki của công ty bạn để tự tìm câu trả lời nhanh nhất.
 
Và bạn cũng sẽ kết thúc với một số kỹ năng đơn giản chỉ vì bạn cần chúng hoạt động tốt từ xa. Ví dụ, bạn có thể nhận thấy rằng bạn đang viết email rõ ràng hơn và súc tích hơn và nhạy cảm hơn với các lịch biểu khác nhau của nhóm bạn khi cần thiết một khi bạn đã làm việc từ xa một thời gian. Không phải là những điều xấu để được tốt!
 
 
 

6. Bạn có thể thực sự có cuộc họp thú vị và hiệu quả

Tôi cá là bạn không biết ai thích họp. (Không có số lượng cà phê và bánh rán miễn phí có thể bù đắp cho việc ngồi trong một phòng họp ngột ngạt bên cạnh anh chàng bấm bút bán hàng!) Khi bạn làm việc từ xa, bạn sẽ không chỉ có thể chọn bữa sáng và chỗ ngồi của mình , nhưng bạn cũng có thể hiệu quả hơn nhiều. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể có 10 người trong cuộc gọi điện video có thể chỉ kéo dài 15 phút thay vì 45 phút. Và bạn có thể sử dụng chức năng trò chuyện trong cuộc gọi điện video để chia sẻ nhanh tài liệu (quên sao chép hoặc tìm mọi người email của họ) hoặc thêm nhận xét quan trọng mà không làm gián đoạn bất kỳ ai.
 
 
 

7. Bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng hơn — và có thể có một số điều thú vị khi làm điều đó!

Hầu hết mọi người sợ rằng họ sẽ cô đơn hoặc bỏ đi khi họ làm việc từ xa. Nhưng điều ngược lại thường đúng , vì có rất nhiều công cụ giao tiếp dành cho công nhân từ xa hiện có. Một số thậm chí sẽ cho phép bạn có một chút vui vẻ cùng với các tính năng như biểu tượng cảm xúc, phòng trò chuyện “bot” hoặc hiệu ứng ngớ ngẩn trong trò chuyện video. Với họ, bạn có thể kỷ niệm sinh nhật của một đồng nghiệp bằng cách đeo một chiếc mũ trên cùng và một chiếc áo phông ảo trong Google Hangout của bạn thay vì trải qua một vòng điều chỉnh "Happy Birthday" và một cửa hàng tạp hóa!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Bạn có thể giữ liên lạc hiệu quả hơn

Bởi vì bạn không có tất cả mọi người xung quanh bạn mọi lúc, bạn trở nên ý thức hơn về tầm quan trọng của việc giữ liên lạc. Thay vì chỉ biết rằng bạn có thể bật xung quanh góc để trò chuyện với Rena về việc thiết kế lại trang web bất cứ khi nào bạn thích, bạn biết rằng bạn cần phải viết cho cô ấy hoặc ít nhất cũng có một cuộc trò chuyện video. Vì vậy, trong quá trình soạn tin nhắn hoặc lập kế hoạch cho cuộc họp, bạn sẽ tinh chỉnh suy nghĩ và câu hỏi của mình và kết thúc tiết kiệm thời gian cho cả hai bạn khi bạn có cuộc thảo luận đó.
 
 
 

9. Bạn có thể tập trung nhiều hơn

Với một số ý chí và một thói quen ổn định, bạn sẽ sớm tìm hiểu để tránh bị phân tâm bởi TV hoặc tải quần áo tiếp theo của bạn. Và, trên thực tế, bạn sẽ thấy mình trở nên hoàn thiện hơn khi làm việc từ xa. Đó là bởi vì bạn có thể kiểm soát tình hình làm việc của mình nhiều hơn - bạn không phải lo lắng về việc đồng nghiệp dừng lại để “chỉ hỏi một câu hỏi nhanh” (và 20 phút sau ...), bắt buộc xã hội hóa khi bạn lấy thêm cà phê, hoặc xúc phạm ai đó bằng cách đóng cửa phòng của bạn. Khi bạn ở xa và cần thực sự tập trung, bạn chỉ có thể thay đổi trạng thái của mình trong trò chuyện nhóm thành “không làm phiền” và khóa xuống.
 
 
 

10. Bạn có thể tránh chính trị văn phòng

Có câu nói cũ về người thân rằng "Bạn không thể chọn gia đình của bạn", và cùng đi cho đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể không phải là bạn thân nhất với mọi người khi bạn làm việc từ xa. Nhưng, bởi vì trò chuyện nhàn rỗi và thời gian chỉ treo xung quanh phòng nghỉ là không thể, công nhân từ xa có xu hướng bỏ qua những tin đồn và tư thế xảy ra trong các thiết lập công việc truyền thống. Và đó là một phần thưởng lớn cho mọi người tham gia, phải không?
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn