Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:600

10 mẹo giúp sinh viên đặt mục tiêu năm mới

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để dạy học sinh tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu năm mới . Đây là một kỹ năng sống quan trọng sinh viên cần phải học. Mặc dù sinh viên trẻ có thể chưa có kế hoạch học đại học, nhưng họ có thể học được tầm quan trọng của việc thiết lập và đạt được mục tiêu năm mới .  
 
Dưới đây là 10 lời khuyên để giúp sinh viên đặt mục tiêu cho năm mới .

1. Xác định mục tiêu Lời mục

Hãy chắc chắn rằng học sinh biết từ "Mục tiêu" có nghĩa là gì. Các sinh viên trẻ hơn có thể nghĩ rằng nó đề cập đến một sự kiện thể thao, vì vậy hãy sử dụng kiến ​​thức trước đó làm cơ sở khi giải thích ý nghĩa mà bạn đề cập đến. Cho học sinh biết rằng khi một vận động viên thực hiện mục tiêu, đó là kết quả cuối cùng của sự chăm chỉ của họ. Từ điển của Webster định nghĩa mục tiêu từ là một thứ gì đó mà bạn đang cố gắng thực hiện hoặc đạt được. Sử dụng định nghĩa này để giúp bạn giải thích ý nghĩa của từ này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Dạy tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu

Khi học sinh biết ý nghĩa của mục tiêu từ, thì giờ đây là lúc dạy cho chúng tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. Để giúp bạn làm điều này, hãy đọc những điều sau đây cho học sinh của bạn:
Đặt mục tiêu sẽ:
 
Cải thiện sự tự tin của bạn.
Giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.
Cho bạn động lực trong cuộc sống.
Giải thích cho học sinh cách thiết lập mục tiêu mạnh mẽ và đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể nói một cái gì đó như:
 
Tôi muốn đưa con đến Disney World, nhưng để làm được điều đó, tôi phải đi ngân sách. Điều này có nghĩa là tôi không thể đến Starbucks mỗi sáng và mua cà phê, hoặc đi ăn trưa với bạn bè. Tôi phải tiết kiệm tiền để gia đình tôi có đủ khả năng đi nghỉ hè cùng gia đình đến Thế giới Disney.
 
Ví dụ này cho sinh viên thấy rằng bạn có thể hy sinh thứ bạn thích, để có kết quả tích cực. Trong trường hợp này, các sinh viên sẽ thấy rằng bạn phải lập kế hoạch ngân sách của mình và để tiền qua một bên để gia đình bạn đến Disney World.

3. Đặt mục tiêu thực tế

Giúp học sinh của bạn thiết lập các mục tiêu nhỏ, có thể đạt được có thể đạt được một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp họ hiểu quá trình thiết lập và đạt được mục tiêu. Sau đó, một khi họ nắm bắt được khái niệm này, bạn có thể khiến họ đặt ra nhiều mục tiêu hơn. Cho học sinh tập trung vào mục tiêu nào là quan trọng nhất (đảm bảo chúng có thể đo lường được, có thể đạt được và cụ thể).

4. Giúp cải thiện các mục tiêu không thực tế

Một số sinh viên có thể mơ ước lớn, có thể quá lớn và bạn biết rằng mục tiêu này sẽ không thể thực hiện được. Thay vì nói với sinh viên rằng họ không thể làm điều đó, hãy giúp họ tinh chỉnh mục tiêu của họ thành thứ mà bạn biết họ sẽ có thể đạt được.

5. Phát triển phương pháp từng bước để đạt được mục tiêu

Khi học sinh đã đặt ra mục tiêu, đã đến lúc phát triển phương pháp từng bước để đạt được mục tiêu này. Giả sử mục tiêu của một học sinh là đạt 100% chính xác trong bài kiểm tra toán phút của họ . Câu hỏi đầu tiên họ nên tự hỏi mình là, Làm thế nào để tôi đạt được mục tiêu này? Sau đó, đâm vào Những bước tôi cần thực hiện để có được 100% trong bài kiểm tra? Đây là ví dụ về các bước Anh ấy / cô ấy cần phải lấy.
 
Bước 1 - Làm tất cả bài tập về nhà toán học.
Bước 2 - Làm flashcards toán học hàng ngày.
Bước 3 Bài tập luyện toán phút.
Bước 4 - Chơi trò chơi Trò chơi vòng quanh thế giới để thực hành toán học.
Bước 5 - Nhận 100% cho bài kiểm tra toán phút.

6. Trực quan Tạo mục tiêu của bạn

Một lời nhắc nhở trực quan là một cách tuyệt vời để giúp sinh viên thấy được mục tiêu của họ là gì. Tùy thuộc vào những gì học sinh thích, lời nhắc trực quan có thể ở nhiều dạng. Ví dụ, sinh viên có thể viết ra các bước của họ trên một bảng tính bậc thang, trong đó mục tiêu của họ ở trên cùng và các bước để đạt được nó là đi lên thang. Hoặc, nó có thể ở dạng một bức tranh trong đó nó thực sự là một mục tiêu với mục tiêu được viết ở giữa và các bước dọc theo bên.

7. Hãy ghi nhớ yếu tố thời gian

Hãy chắc chắn rằng học sinh thiết lập một mốc thời gian để đạt được mục tiêu của họ. Hãy sử dụng ví dụ trên về bài kiểm tra toán phút. Nếu đây là mục tiêu ngắn hạn, học sinh có thể đặt thời gian của mình trong một tuần. Nếu đây là mục tiêu dài hạn, thì dòng thời gian có thể là một tháng hoặc thậm chí vài tháng tùy thuộc vào khả năng của học sinh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Có một hội nghị hàng tháng

Mỗi tháng, có một hội nghị với mỗi sinh viên để xem mục tiêu của họ đang phát triển như thế nào. Họ có thể cần một số hướng dẫn hoặc động lực để giúp họ đạt được mục tiêu của mình khi họ đặt ra. Mẹo này cực kỳ quan trọng vì trẻ em có xu hướng quên đi mục tiêu của mình, hoặc chán nản nếu chúng nghĩ rằng chúng có thể không đạt được nó. Đây là khi bạn có thể giúp đưa họ trở lại đúng hướng.

9. Thiết lập phần thưởng

Phần thưởng có thể tự nó đạt được mục tiêu, nhưng đối với một số mục tiêu, một chút gì đó thêm vào sẽ giúp đạt được mục tiêu đó thậm chí còn tốt hơn. Khi trưởng thành, nếu chúng ta đặt mục tiêu giảm năm pound và chúng ta đạt được mục tiêu đó, chúng ta có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi mua sắm đặc biệt, hoặc một món tráng miệng để ăn mừng thành quả của chúng ta. Nếu mục tiêu của học sinh là làm bài tập về nhà đúng giờ mỗi ngày trong một tháng có thể không bổ ích bằng việc thấy rằng bạn đã giảm năm pound. Thiết lập phần thưởng với học sinh mà cả hai bạn đồng ý: Điều gì đó sẽ giúp họ tiếp tục thấy được lợi ích của việc đạt được mục tiêu của họ.

10. Kỷ niệm một khi đạt được mục tiêu

Hoan hô! Bạn đã đạt được mục tiêu của mình! Bây giờ là thời gian để ăn mừng. Nếu tất cả học sinh đặt mục tiêu và có cùng ngày kết thúc và tất cả đều đạt được mục tiêu của mình, hãy ăn mừng với một bữa tiệc của lớp! Sau đó, sinh viên đặt mục tiêu mới.
 
Chúc mừng năm mới! Một số cách bạn dạy thiết lập mục tiêu trong lớp học của bạn là gì? Bạn có mục tiêu năm mới nào đặt ra cho mình không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới! Chúng tôi rất thích nghe những suy nghĩ của bạn. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn