Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:794

12 cách để giảm chứng mất ngủ khi bạn bỏ thuốc lá

Rối loạn giấc ngủ là một tác dụng phụ thường gặp của việc rút nicotine . Những người hút thuốc mới có thể ngủ nhiều hơn bình thường thông qua giai đoạn cai thuốc lá này. Cơ thể chúng ta đang phản ứng với việc mất nhiều liều nicotin và các hóa chất khác trong ngày. Nó có thể và thường để lại cho chúng tôi cảm giác sương mù và lờ đờ.
 
 
12 cách để giảm chứng mất ngủ khi bạn bỏ thuốc lá
 
Nếu điều này mô tả cách bạn cảm thấy, không chống lại sự cần thiết phải nghỉ ngơi thêm. Ngủ trưa khi bạn có thể và ngủ sớm hơn bình thường. Cơ thể bạn sẽ trở lại với một chút thời gian. Ở đầu đối diện của quang phổ là những người hút thuốc cũ, những người gặp khó khăn trong việc ngủ. Mất ngủ cũng là một triệu chứng phổ biến của việc rút nicotin .
 
Nếu bạn thấy mình bị chứng mất ngủ trong vài tuần đầu sau khi bỏ hút thuốc, hãy thử một vài biện pháp tự nhiên để giảm bớt sự khó chịu của bạn.
 
1. Cắt bỏ Caffeine
Caffeine là một chất kích thích. Hầu hết mọi người biết điều này, nhưng đây là một thực tế là ít được biết đến rộng rãi: Caffeine trong cơ thể của một người hút thuốc được chuyển hóa (tiêu hóa) ở mức gấp đôi tỷ lệ như của một người không hút thuốc. Kết quả là khả năng chịu caffeine cao.
 
Khi bạn ngừng hút thuốc, lượng cà phê hoặc cola bạn đã từng uống có thể khiến bạn bồn chồn và lo lắng. Giảm bớt hoặc cắt bỏ caffeine ra khỏi chế độ hàng ngày của bạn hoàn toàn trong một thời gian, đặc biệt là nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ qua đêm.
 
Rất có thể là một khi bạn đang trải qua quá trình rút tiền, bạn sẽ có thể uống cà phê một lần nữa, mặc dù có thể không nhiều như bạn đã làm như một người hút thuốc.
 
2. Tắm nước ấm
Thắp vài ngọn nến, sử dụng một số muối tắm thơm, và để cho sự căng thẳng trong ngày biến mất. Một Tắm nước ấm là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn để chuẩn bị cho giấc ngủ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Lên lịch mát-xa
Tranh thủ vợ / chồng của bạn hoặc một đôi tay sẵn sàng khác để giúp làm việc căng thẳng ra khỏi cơ bắp của bạn. Nếu bạn có thể mát-xa toàn thân, tuyệt vời, nhưng thậm chí 10 hoặc 15 phút dành cho cổ, vai, mặt và da đầu có thể giúp bạn thư giãn và sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon.
 
4. có một tách trà thảo dược
Có một loạt các loại trà thảo dược pha trộn đặc biệt để giúp làm dịu và thúc đẩy giấc ngủ. Hãy xem phần trà trong siêu thị, hoặc ghé thăm cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn và yêu cầu gợi ý.
 
5. Nghe nhạc êm dịu
Âm nhạc êm dịu, êm dịu có thể giúp bạn nới lỏng đủ để trôi dạt vào giấc ngủ. Hãy thử nghe một bản ghi sóng vỗ vào bãi biển. Âm thanh mềm có thể là một trợ giúp ngủ rất tốt. Đảm bảo bạn có trình phát hoặc ứng dụng sẽ tự tắt. Bạn không muốn phải đứng dậy và tự mình làm điều đó, vì điều đó đã đánh bại mục đích.
 
6. Tắt điện tử
Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay, hãy đặt nó ở cửa phòng ngủ và xem xét tắt tiếng để bạn không nghe thấy tin nhắn hoặc thông báo đang đến. Hãy tắt TV. Thay vào đó, hãy đọc một cuốn sách (một cuốn sách thực sự, không phải một cuốn sách trên điện thoại của bạn) để giúp bạn cảm thấy buồn ngủ.
 
7. Uống một ly sữa ấm
Gia vị nó với một chút mật ong và bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu. Sữa ấm giúp bạn ngủ do thực phẩm là một loại thực phẩm giàu axit amin L- tryptophan . L-tryptophan giúp cơ thể chúng ta tạo ra chất dẫn truyền thần kinh như serotonin. Seratonin là một sứ giả thần kinh hóa học bảo cơ thể phải ngừng hoạt động và ngủ vào ban đêm. Nhiều L-tryptophan trong sữa được chuyển đến não của bạn khi bạn ăn carbohydrate cùng với nó. Không có thắc mắc sữa và cookie từ lâu đã là một bữa ăn nhẹ yêu thích trước khi đi ngủ.
 
Các loại thực phẩm khác có chứa axit amin L-tryptophan:
 
Gà, gà tây, cá và động vật có vỏ
 
Trứng
 
Các sản phẩm đậu tương như đậu phụ
 
Sản phẩm sữa 
 
Hạt giống bao gồm hạt hướng dương
 
Các loại hạt như quả hồ trăn, hạt điều, hạnh nhân và quả phỉ
 
Bổ sung L-tryptophan không được khuyến cáo vì chúng có liên quan đến hội chứng đau cơ-tăng bạch cầu.
8. không uống rượu
Rượu làm gián đoạn giấc ngủ. Một vài loại đồ uống có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đầu, nhưng rượu trong hệ thống thường sẽ khiến bạn thức dậy chỉ vài giờ sau khi ngủ. Giấc ngủ sau đó thường xuyên bị gián đoạn trong phần còn lại của đêm.
 
9. Tập thể dục
Ngay cả một chuyến đi bộ ngắn 15 phút cũng sẽ giúp ích cho bạn, nhưng nếu bạn không thể ngủ được, hãy thử đi dạo dài một vài giờ trước khi đi ngủ. Thời gian là quan trọng với điều này. Đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ vì nó xoay bạn trước khi nó làm bạn chậm lại.
 
10. Thiền định
Thiền giúp bắt đầu ngày của bạn trên chân phải và kết thúc nó độc đáo, quá. Như một trợ giúp giấc ngủ, hãy thử ngồi thiền trên giường, nằm lặng lẽ, nhắm mắt lại. Bắt đầu bằng cách tập trung vào các cơ bắp trong cơ thể của bạn, có ý thức thư giãn chúng, từng phần.
 
Tiếp theo, chuyển sang suy nghĩ trong đầu bạn. Xác nhận mỗi khi nó đến và sau đó để cho nó đi. Hãy để tâm trí của bạn trôi dạt và chảy, giải tỏa căng thẳng và lo lắng khi nó đi.
 
Thêm thiền vào thói quen buổi sáng của bạn (ở một vị trí thẳng đứng) sẽ thưởng cho bạn với sự kiểm soát và bình tĩnh được cải thiện trong suốt cả ngày của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

11. Không Nap
Trong khi nó có thể cảm thấy tốt để cuối cùng có được một số nhắm mắt, nếu nó là trong ngày, không làm điều đó. Naps điện không phải là bạn của bạn nếu bạn đang bị chứng mất ngủ. Bạn sẽ trả tiền cho nó khi đến giờ đi ngủ.
 
12. Bắt đầu một ngày của bạn sớm hơn một chút
Một kỹ thuật hữu ích khác giúp bạn thay đổi đồng hồ bên trong của bạn là bắt đầu một ngày trước đó sớm hơn một chút. Bạn có thể sử dụng một số thời gian để thiền, quá — thắng, thắng.
 
Một từ từ rất tốt
Giai đoạn cai thuốc lá của cai thuốc lá là một tình trạng tạm thời. Các mẫu giấc ngủ của bạn sẽ sớm trở lại bình thường, với điều kiện bạn không bị mất ngủ trước khi bỏ hút thuốc. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại sau tháng đầu tiên hoặc lâu hơn, hãy lên lịch khám với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng việc cai thuốc lá có trách nhiệm đối với cảm giác của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn