Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:139

13 mê tín đồ ăn

Cho dù bạn mê tín hay không, hãy xem danh sách 13 loại mê tín dị đoan thực phẩm này; và xem bạn có nhận ra bất kỳ thứ gì trong số họ không.
Bao giờ tự hỏi tại sao bạn ném muối qua vai của bạn hoặc tại sao bạn không bao giờ nên ăn miếng bánh cuối cùng? 
 
Những mê tín dị đoan đã cũ như loài người, và nhiều người trong số họ xoay quanh thức ăn . Nhiều người trong số những niềm tin này có ý nghĩa rất ít và được sinh ra từ một nỗi sợ hãi cho những điều chưa biết và một niềm tin vào phép thuật và cơ hội. 
 
Dưới đây là một cái nhìn tại 13 mê tín thực phẩm: 

1) Tỏi 

tỏikhông chỉ là tuyệt vời để thêm gia vị cho thức ăn của bạn và tránh cảm lạnh - nó cũng tránh khỏi những linh hồn xấu. Nếu bạn muốn ngăn không cho ai đó tặng bạn Cái ác mắt và ban cho bạn may mắn, bạn nên luôn mang theo một ít tỏi trong túi. Tỏi cũng là một rào cản mạnh mẽ cho ma quỷ, người sói và ma cà rồng. Để tự bảo vệ mình khỏi ma cà rồng, hãy đeo những củ tỏi quanh cổ, treo nó trong cửa sổ, chà nó lên ống khói và các lỗ khóa hoặc đặt những vòng hoa tỏi trên cánh cửa của bạn. Để bảo vệ em bé sơ sinh của bạn khỏi những linh hồn ma quỷ, hãy treo một ít tỏi trong phòng.

2) muối tràn muối

được coi là rất không may mắn. Điều này có lẽ là do thực tế rằng nó là một mặt hàng rất đắt tiền trong quá khứ - lãng phí muối giống như lãng phí tiền bạc! Nếu bạn đổ muối, cách duy nhất để biến vận may của bạn là ném một ít muối bằng tay phải lên vai trái của bạn. Người ta tin rằng muối sẽ đi vào mắt của ma quỷ và khiến anh ta không nhìn thấy sự ngu ngốc của bạn và lấy linh hồn của bạn. 
 
Một số người cũng tin rằng bạn nên rải muối trên cửa sổ và ngưỡng của một ngôi nhà mới trước khi những người mới di chuyển chúng, để bảo vệ chúng khỏi cái ác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3) Trứng

Có nhiều niềm tin kỳ lạ xung quanh trứng . Ở châu Âu, một số nông dân trồng trứng trong cánh đồng của họ hoặc ném vỏ trứng giữa các hàng cây trồng để đảm bảo thu hoạch tốt. Người Do Thái tin rằng ăn một quả trứng với hai lòng đỏ sẽ ban phước cho bạn khi mang nhiều trẻ em. Và; nếu bạn muốn nướng một chiếc bánh đáng yêu, hãy làm trong khi mặt trời đang mọc lên và không vứt bỏ vỏ trứng trước khi nướng xong.  
 
Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày với một quả trứng luộc, hãy chắc chắn rằng phù thủy không có được cách của mình. Có một niềm tin cổ xưa rằng bạn nên luôn nghiền nát các đầu của vỏ trứng sau khi ăn nó, nếu không một phù thủy sẽ thu thập vỏ và sử dụng chúng để xây dựng một chiếc thuyền và đi ra biển để gây ra những cơn bão khủng khiếp.

4) Bánh mì

Nó rất quan trọng để luôn luôn đánh dấu bánh mì hoặc cuộn với một dấu thánh giá trước khi nướng vì điều này sẽ đuổi theo ma quỷ. Trong thời cổ đại người ta tin rằng thập tự giá sẽ ngăn chặn ma quỷ ngồi trên ổ bánh và nguyền rủa hoặc làm hỏng bánh mì. Có một số sự thật để mê tín dị đoan này khi băng qua bánh mì sẽ giúp bánh mì tăng lên tốt hơn trong lò. 
 
Theo một mê tín dị đoan rất cũ, thật may mắn khi tìm thấy một cái lỗ trong một ổ bánh mì khi cắt nó. Lỗ trong ổ bánh tượng trưng cho quan tài và ngụ ý rằng ai đó sắp chết. 
 
Trên một lưu ý nhẹ hơn, nếu bạn nghiêm túc về việc kết hôn, hãy nhớ không bao giờ lấy miếng bánh cuối cùng hoặc bánh bích quy cuối cùng trên một đĩa - nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một người chồng! 

5) Hành tây

Nếu bạn ném hành tây lột trên sàn nhà, bạn sẽ vứt bỏ vận may của mình. Bảo vệ nhà bạn khỏi những linh hồn xấu bằng cách nhét một củ hành tây nhỏ đầy ghim và giữ nó trong cửa sổ. Loại bỏ mụn cóc bằng cách chà xát cạnh của một củ hành tây trên mụn cóc và sau đó ném nó qua vai phải của bạn mà không nhìn lại - bạn sẽ không bao giờ bị mụn cóc nữa. 
 
Nếu bạn phải đưa ra quyết định về một vấn đề nhưng các tùy chọn của bạn làm bạn bối rối, hãy làm như sau: làm xước từng tùy chọn trên một hành tây khác và giữ chúng trong bóng tối. Cái đầu tiên nảy mầm sẽ quyết định câu trả lời của bạn.

6) Trà Có nhiều niềm tin - cả tốt và xấu - xung quanh trà

 
 Để đưa sữa vào trà của bạn trước khi đường, là để vượt qua con đường của tình yêu, có lẽ không bao giờ kết hôn. Khuấy trà của bạn ngược chiều kim đồng hồ cũng sẽ gây ra rắc rối và, nếu thẻ rơi ra khỏi túi trà trong khi trong cốc của bạn, bạn sẽ bị mất một thứ gì đó trong vòng một tuần. 
 
Nếu bạn tìm thấy đường chưa tan trong đáy tách trà của bạn, ai đó đã phải lòng bạn. Đổ một ít trà trong khi chuẩn bị nó, là một điềm may mắn khác, trong khi tràn trà trong khi mang ấm trà có nghĩa là một người lạ sẽ đến thăm sớm. 
 
Nếu bạn lo lắng về các linh hồn ma quỷ gây rắc rối cho nhà của bạn, hãy tự bảo vệ mình bằng cách phân tán lá trà ở lối vào nhà bạn. 

7) Mì

Nếu bạn thích món ăn Trung Quốc, hãy lưu ý rằng bạn không bao giờ nên cắt mì, vì mì dài tượng trưng cho cuộc sống lâu dài. Nếu bạn cắt mì trước khi ăn, bạn sẽ cắt ngắn cuộc sống. Bạn cũng nên cố gắng để nhai mì của bạn lên mà không vi phạm chúng, cho tuổi thọ. 
 
Ngoài ra còn có rất nhiều mê tín dị đoan xung quanh đũa: nếu bạn tìm thấy một cặp không đồng đều tại bàn của bạn chỗ ngồi, nó tin rằng bạn sẽ bỏ lỡ tàu, thuyền hoặc máy bay tiếp theo bạn đang cố gắng để nắm bắt; thả đũa của bạn là một dấu hiệu của sự may mắn đến; và nhớ không bao giờ để đũa của bạn đứng thẳng trong một bát thức ăn vì đó là lời nguyền chết chóc.

8) Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất vì nó rất dễ ăn và một nguồn năng lượng nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh xa may mắn, hãy nhớ đừng bao giờ cắt một quả chuối, vì việc cắt giảm sẽ mang lại may mắn. Tốt nhất là nên chia chuối thành những miếng nhỏ hơn. 
 
Một số người cũng tin rằng bất cứ ai bất cẩn ném đi một quả chuối sẽ chết một cái chết đau đớn - niềm tin này sẽ giữ một số sự thật cho bất cứ ai đã có bất hạnh trượt trên vỏ chuối và bị thương nặng sau khi mùa thu.
 
Chuối là một điềm xấu cho seamen và bạn không bao giờ nên cố gắng để có một quả chuối trên tàu. Người ta tin rằng họ sẽ mang lại may mắn và những chiếc thuyền mang chuối sẽ không mang bất kỳ cá nào. Một lý do khác khiến họ cảm thấy không may mắn là nhiều tàu bị mất trên biển vào những năm 1700 có chuối trên tàu. 

 9) Nho

Nhiều quốc gia Nam Mỹ có truyền thống, vào đêm giao thừa, bạn nên ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm. Mỗi loại nho tượng trưng cho một tháng khác của năm mới. Nếu một loại nho có vị ngọt, nó có nghĩa là tháng cụ thể đó sẽ là một loại tốt, nếu một loại nho có vị chua, thì tháng cụ thể đó sẽ là một loại nho xấu. 
 
Nhocũng là một biểu tượng của sự phong phú và một biến thể trên 12 nho vào lúc nửa đêm truyền thống là cố gắng và ăn nhiều nho như bạn có thể vào lúc nửa đêm. Bạn có thể ăn nhiều nho hơn, bạn càng có nhiều trong năm mới. 
 
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên nhổ ra những hạt giống trong khi ăn một quả nho. Nếu bạn không, những hạt giống được cho là cung cấp cho bạn viêm ruột thừa .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

10) Trái cây khác

Cam là trái cây may mắn và cô dâu nên mang theo một bông hoa màu cam trong bó hoa của họ để mang lại cho họ may mắn. Nếu bạn yêu ai đó và bạn muốn anh ấy yêu bạn trở lại, hãy cho anh ấy một quả cam. Thật tốt khi biết rằng những người yêu nhau tặng cam khác sẽ được rút ra gần nhau hơn. Ăn đào sẽ cho bạn sự khôn ngoan. Một quả đào cũng được cho là mang lại cho bạn một cuộc sống lâu dài và để giữ cho cái ác đi.
 
Khi đó là thời gian để thu hoạch táo, nó được coi là may mắn để lại một quả táo trên cây sau khi phần còn lại đã được chọn. Nếu bạn để lại chỉ một quả táo trên cây, một cái chết sẽ xảy ra vào mùa xuân sau. 

11) Lúa

gạo luôn là biểu tượng mạnh mẽ của sức khỏe và thịnh vượng. Bạn có thể không nhận ra nó, nhưng ném gạo, hoa giấy hoặc cánh hoa hồng tại đám cưới có một truyền thống mê tín dị đoan dài - người ta tin rằng gạo sẽ xoa dịu những linh hồn ma quỷ để họ không làm hại đến cặp vợ chồng cưới. Ném gạo có nghĩa là mang lại hạnh phúc, khả năng sinh sản, sự giàu có và thịnh vượng cho cặp vợ chồng mới cưới.  
 
Ở Trung Quốc, các cô gái trẻ được cho biết rằng họ phải ăn tất cả gạo trong đĩa của họ nếu không thì mỗi hạt gạo mà họ không ăn sẽ đại diện cho một dấu ấn trên khuôn mặt của người chồng tương lai của họ. 
 
Ở Indonesia có một niềm tin rằng bạn nên tránh ăn gạo từ một đĩa nhỏ, vì điều này sẽ gây ra quan hệ gần gũi của bạn để spurn bạn. Đổ gạo trên bàn cũng là một điều cấm kỵ nhất định, vì điều này sẽ khiến tâm trí bạn trở nên ô nhiễm. 

12) Đậu mắt đen

Đậu Hà Lan mắt đen là một biểu tượng rất cũ của may mắn và tài sản và một món ăn phổ biến để ăn mừng năm mới ở Mỹ. Mỗi ngày đầu năm mới, người Mỹ ăn đậu Hà Lan mắt đen cho may mắn, sức khỏe và tài sản trong năm tới. Truyền thống này bắt nguồn từ một phong tục Do Thái cũ để ăn đậu đen mắt trong lễ kỷ niệm năm mới của người Do Thái, Rosh Hashanah. 
 
Khi đậu đen mắt là một thực phẩm rẻ tiền và khiêm tốn, người ta cũng tin rằng những người ăn chúng sẽ thể hiện sự khiêm nhường của họ và tự cứu lấy mình khỏi cơn thịnh nộ của thiên đường vì cái bàn trang điểm mà họ có thể có. 
 
Ở Mỹ, đậu đen mắt có thể ăn theo nhiều cách khác nhau, và một số người thêm một đồng xu vào món ăn - người nhận đồng xu trong việc phục vụ của họ sẽ có thêm may mắn cho năm tới.

13) Bánh sinh nhật

Chúng ta có thể cảm ơn người Hy Lạp cổ đại về bánh sinh nhật. Người Hy Lạp tổ chức sinh nhật của Artemis, nữ thần mặt trăng, với bánh mật ong hình trăng có nến trên đầu. Người ta tin rằng tinh thần xấu đã bị thu hút bởi lễ kỷ niệm. Nói "chúc mừng sinh nhật" và đốt nến trên bánh, giúp đuổi họ đi. Người Hy Lạp cũng là người đầu tiên viết "Chúc mừng sinh nhật" trên một chiếc bánh bằng văn bản ăn được. Nếu miếng bánh bằng văn bản được ăn, người đó sẽ đạt được sức mạnh tích cực trong cụm từ "chúc mừng sinh nhật" và nhận được sự bảo vệ kỳ diệu chống lại các lực lượng tà ác. 
 
Hôm nay chúng tôi vẫn có nến trên bánh sinh nhật của chúng tôi. Thực hiện một điều ước trước khi bạn thổi nến. Nếu bạn có thể thổi tất cả chúng ra trong một hơi thở, bạn mong muốn sẽ trở thành sự thật. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn