Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:726

14 câu hỏi phỏng vấn mà tất cả các kế toán viên phải biết câu trả lời

Vì vậy, bạn đã đến một cuộc phỏng vấn, và bạn thực sự muốn đóng đinh nó và tách mình ra khỏi các kế toán viên, kiểm toán viên hoặc chuyên gia tài chính khác xin việc. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị để trả lời.

Bạn có kiến ​​thức về chuẩn mực kế toán?

Điều này đòi hỏi một câu trả lời hai phần.
Trước tiên, hãy trả lời xem bạn có kiến ​​thức về các chuẩn mực kế toán như Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung - GAAP - và Sarbanes-Oxley hay không, Sau đó, hãy giải thích về độ sâu của kiến ​​thức của bạn, cách nó áp dụng cho vai trò và cách bạn cập nhật.
Bạn có kinh nghiệm làm / xử lý X, Y và Z không?
Hãy nhớ tránh từ "không" - thay vào đó, hãy nói rằng bạn say mê để có cơ hội học X, Y và Z.
Không có gì mà bạn không thể làm được, ông Andy Hsu, giám đốc bộ phận kế toán và tài chính doanh nghiệp của Michael Page cho biết. Khi được hỏi về việc đi qua sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đọc những thành tựu gắn liền với mô tả công việc.
Anh ấy ghi chú ở đầu trang hoặc sổ ghi chép về những điểm mạnh của bạn [có liên quan] cho vị trí đó, anh ấy nói. Bạn tốt hơn nên nói 'Kinh nghiệm của tôi bị hạn chế trong XYZ nhưng tôi biết ABC.' Đừng cho họ một lý do để không thuê bạn.
Nếu bạn thực sự quan tâm đến vai trò, sự nhiệt tình của bạn có thể bù đắp cho một vài lỗ hổng kỹ năng. Giả sử bạn không đạt 10 trên 10 kỹ năng tiên quyết hoặc loại kinh nghiệm , nhưng có thể bạn đạt 8 trên 10, điều này thường đủ tốt.
Về mặt khác, hãy tìm cách làm nổi bật các yếu tố trong nền của bạn có liên quan một cách tiếp tuyến để khắc phục các điểm đạn bị thiếu, theo ông Hsu nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những phương pháp nào bạn đã sử dụng để ước tính nợ xấu?

 

Câu hỏi này có thể mở ra một cuộc trò chuyện về những cách bạn đã tiếp cận quy trình thường lệ này với các nhà tuyển dụng trước đó.
Câu trả lời của bạn có thể tiết lộ mức độ hiểu biết về các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất và có thể mở ra một cuộc đối thoại về cách công ty bạn đang phỏng vấn xử lý việc này, theo ông Dr Drolloll.
Vai trò của bạn trong quá trình đóng cuối tháng là gì?
Có thể nói rõ chức năng và trách nhiệm của bạn và các chi tiết cụ thể liên quan đến cách bạn tiến hành gần cuối tháng tại công ty hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn là một phần rất quan trọng, ném Hsu nói. Nói rằng, có thể tổng hợp mọi điểm đạn trong hồ sơ xin việc của bạn, đề cập đến những điểm nổi bật và tập trung vào những thành tựu.
Những hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nào bạn đã sử dụng?
Hầu hết các kế toán viên, đặc biệt là những người có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức vừa và lớn, nên có câu trả lời cho việc này. Bạn phải thành thạo Excel. Một câu trả lời có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây: Hyperion, Microsoft Dynamics GP hoặc Oracle Enterprise Manager, Driscoll nói.
Đối với các ứng cử viên cấp đầu vào, đây là cơ hội để biến điều này thành một cuộc thảo luận về chứng chỉ tài chính và khả năng đào tạo trong tương lai, ông nói.
Bạn có thể mô tả một thời gian khi bạn đi đầu trong việc thực hiện hoặc đã chủ động?
Các nhà tuyển dụng muốn kế toán viên và kiểm toán viên có tầm nhìn xa để giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể phát sinh trước khi tình huống nổ ra và trở nên phản động.
Khi bạn được hỏi về các câu hỏi kế toán, hãy tập trung vào bất kỳ đề xuất nào bạn đã đưa ra cho các cấp cao hơn và các quy trình hoặc quy trình mà bạn đã thực hiện, theo ông Hsu. Hãy suy nghĩ về cách bạn đã thực hiện công việc của mình theo nghĩa chủ động hơn là ý thức phản động.
Các bộ điều khiển đặc biệt và các ứng cử viên cấp CFO phải được chuẩn bị để trả lời, 'Bạn đã thực hiện bất kỳ quy trình hoặc thủ tục nào chưa?' và nói chuyện với họ thông qua đó, anh nói.
Bạn có thể mô tả một thời gian khi bạn giúp giảm chi phí?
Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho biết liệu bạn có tuân thủ nghiêm ngặt nhiệm vụ công việc kế toán của mình hay không, liệu bạn có vượt lên trên hay không bằng cách xác định các giải pháp cho lợi ích lớn hơn của công ty, Driscoll nói.
Những loại kiểm toán bạn đã thực hiện?
Bạn nên biết làm thế nào để đáp ứng điều này dựa trên bản mô tả công việc và liệu vị trí đó có yêu cầu kinh nghiệm thực hiện kiểm toán tài chính, kiểm toán hoạt động hay điều gì khác không, Hsu nói.
Làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro cho lỗi trong công việc của bạn?
Là một kế toán viên, bạn được giữ ở một tiêu chuẩn cao và tỷ lệ sai sót rất nhỏ. Những sai lầm nhỏ có thể dẫn đến các vấn đề tài chính lớn.
Trả lời câu hỏi này bằng cách mô tả bất kỳ lúc nào bạn gặp lỗi trước khi gửi công việc, giáo sư Driscoll nói. Tập trung vào tầm quan trọng của việc kiểm tra công việc của bạn và thiết lập kiểm tra và số dư trong một nhóm.
Bạn đã thực hành như thế nào?
Phản hồi của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang làm việc cho một công ty lớn hơn hay nhỏ hơn.
Tại một tổ chức lớn hơn, trách nhiệm của bạn có thể hơi im lặng hơn, trong khi tại một công ty nhỏ hơn, bạn có thể phải đội nhiều mũ, và không có nhiều kiểm tra và số dư so với một công ty lớn, "Hsu nói.
Bất kể kích thước nào, nó không làm mất đi bản chất định hướng chi tiết của một kế toán viên hay kiểm toán viên giỏi, ông nói. Phần mềm nêu bật các kỹ năng của bạn, thay vì chỉ nói rằng bạn có kinh nghiệm trong các tài khoản phải trả. "

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kinh nghiệm của bạn với việc phát triển các số liệu kinh doanh là gì?
Hãy nói ngắn gọn về câu trả lời của bạn, giống như bạn sẽ nói với J. Hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn, nhưng hãy phác thảo những kinh nghiệm quan trọng bạn đã có trong lĩnh vực này, Driscoll nói.
Bằng cách giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn, nó có thể mở ra cuộc trò chuyện giống như một cuộc đối thoại về các số liệu kinh doanh của nhà tuyển dụng hơn là một câu hỏi và trả lời, ông nói.
Về mặt văn hóa, bạn thấy mình thành công trong môi trường nào?
Một số nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên làm việc tốt trong một nhóm, những người khác cho một người làm việc độc lập tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chứng minh rằng bạn có thể làm cả hai.
Bạn phải hiểu vai trò cụ thể để làm nổi bật cách bạn sẽ thực hiện, bởi vì các nhà quản lý tuyển dụng muốn một ứng viên phù hợp. Rất nhiều trong số đó là giá trị mà bạn có thể thêm vào doanh nghiệp ngoài các kỹ năng kỹ thuật. "
Bạn có thể kể cho tôi nghe về một lần bạn gặp khó khăn với người quản lý hoặc đồng nghiệp ở bộ phận khác không?
Là kiểm toán viên hoặc kế toán viên, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề báo cáo có thể yêu cầu các cuộc hội thoại khó khăn với đồng nghiệp.
Với câu hỏi này, người quản lý tuyển dụng đang cố gắng hiểu bạn sẽ xử lý các loại tình huống này như thế nào, bác sĩ Driscoll nói.
Tại sao có một khoảng cách trong hồ sơ việc làm của bạn?
Nếu khoảng cách của bạn là kết quả của tình trạng sa thải, tổ chức lại hoặc tình huống độc hại, đừng bao giờ nói xấu về sếp, đồng nghiệp hoặc công ty mà bạn làm việc . Chỉ cần thẳng thắn về tình hình

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn