Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:162

21 Bí quyết thức ăn cho trẻ tự chế

Tại sao làm đồ ăn cho trẻ tự chế?

Bạn không cần phải là một bậc thầy trong nhà bếp để tự làm thức ăn cho bé.
 
Trong khi thuận tiện, thực phẩm trẻ em thương mại bị mất vitamin và chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến và rất nhiều "yumminess" có thể làm cho em bé của bạn vui mừng để thử các loại thực phẩm mới và kết hợp.
 
21 công thức nấu ăn đơn giản này rất nhanh, rẻ tiền, và - tốt nhất - bổ dưỡng hơn các loại thực phẩm đã được đặt trên kệ hàng tạp hóa.
 

Em bé của bạn đã sẵn sàng cho chất rắn chưa?

Trong ấn phẩm năm 2012 của họ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị chờ đến 6 tháng để bắt đầu thêm thức ăn đặc, nhưng có thể bắt đầu ngay sau 4 tháng miễn là một số giai đoạn phát triển nhất định đã đạt được.
 
Theo một nghiên cứu năm 2013 , trẻ sơ sinh bắt đầu ăn thức ăn đặc ở 4 tháng tuổi có nguy cơ bị dị ứng và hen suyễn .
 
Điều quan trọng nhất là em bé có thể ngồi thẳng đứng, ngẩng đầu lên, và có dấu hiệu quan tâm đến thức ăn đặc. Một khi bạn đã nhận được sự ổn định từ bác sĩ nhi khoa của con bạn, bạn đã sẵn sàng để mang về thức ăn đầu tiên của em bé!
 

Một số điều cần lưu ý

Một số điều cần lưu ý khi nghĩ về thức ăn trẻ em:
 
Những người ăn mới chỉ cần khoảng 1 đến 2 muỗng canh thức ăn, vì vậy hãy giữ những phần nhỏ.
Hãy theo dõi các chứng dị ứng, đặc biệt là khi cho trẻ ăn các loại thực phẩm có chứa các chất gây dị ứng thông thường.
Hầu hết tất cả, đừng quên để vui chơi!

Chất gây dị ứng phổ biến

Hãy nhận thức được các loại thực phẩm có thể gây ra khí. Hành tây, đậu, lúa mì, sữa và các loại rau họ cải có thể khiến bé khó chịu.
 
Bạn có thể muốn đợi cho đến khi bé lớn hơn một chút (8 đến 10 tháng) để giới thiệu những món này.
 
Đi hữu cơ, hoang dã, chăn thả và ăn cỏ bất cứ khi nào có thể. Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn sử dụng 100% hữu cơ, hãy cố gắng mua ít chất hữu cơ khi sử dụng bất kỳ thứ gì trong danh sách Dirty Dozen .
 
Điêu nay bao gôm:
 
táo
trái đào
quả xuân đào
dâu tây
nho
cần tây
rau bina
ớt chuông ngọt
Dưa leo
cà chua cherry
snap đậu (nhập khẩu)
Những quả khoai tây

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4 đến 6 tháng tuổi

Khi bé được 4 đến 6 tháng tuổi, bạn sẽ muốn sử dụng các loại sữa đơn giản, một thành phần.
 
Điều này có thể giúp bạn phát hiện và xác định dị ứng thực phẩm . Một khi bạn đã chứng minh sự khoan dung của con bạn với các loại thực phẩm riêng lẻ, bạn có thể thử kết hợp để tăng cường hương vị và khả năng thích ứng.
 

1. Đậu Hà Lan

Ảnh lịch sự của Dép Sock Monkey
Đậu Hà Lan là một nguồn dinh dưỡng nhỏ nhưng hùng mạnh, đóng gói các vitamin A và C, sắt, protein và canxi.
 
Nếu da của đậu Hà Lan làm cho kết cấu kém hấp dẫn hơn cho con bạn, hãy chắc chắn để căng thẳng cho chúng để làm cho nó mịn nhất có thể.
 
 

2. Banana purée

Thường được gọi là thực phẩm “hoàn hảo”, chuối rất giàu kali và chất xơ.
 
Chuối cũng được biết đến như là một trong những thuốc kháng acid của thiên nhiên và rất nhẹ nhàng trên dạ dày. Mặc dù chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất đầu tiên cho trẻ sơ sinh, hãy cẩn thận không để lạm dụng nó. Quá nhiều chuối có thể gây táo bón .
 
 

3. ngũ cốc gạo nâu

Ngũ cốc gạo là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất để giới thiệu vì nó không gây dị ứng và dễ tiêu hóa.
 
Pha trộn nó với một kết cấu khá mỏng có thể giúp trẻ thực hiện chuyển tiếp từ chế độ ăn uống toàn chất lỏng sang chế độ ăn đặc hơn. Quá trình tương tự này có thể được áp dụng cho yến mạch cắt thép.
 
 

4. bơ đậu phộng

Ảnh lịch sự của The Picky Eater
Điều trị bơ này là một loại thực phẩm “chất béo tốt” tuyệt vời cho não bộ và sự phát triển thể chất của bé. Thêm vào đó, kết cấu kem của quả bơ chín hoàn hảo là quả bơ mà trẻ sơ sinh có vẻ thích.
 
Để giúp ngăn ngừa màu nâu, hãy đặt hố bơ vào máy nghiền khi làm lạnh.
 
 

5. Nướng khoai lang

Người lớn biết ăn khoai lang vì lợi ích sức khỏe của họ. Khoai lang được chứa đầy vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ, do đó, nó có ý nghĩa rằng em bé của bạn có thể được hưởng lợi từ củ ngon này, quá.
 
Một ly sữa đơn giản với một chút nước hoặc sữa làm cho thức ăn đầu tiên ngon và bổ dưỡng.
 
 

6. Cà rốt đầu tiên

Cà rốt là một giới thiệu tuyệt vời với chất rắn vì vị ngọt tự nhiên của chúng và kết cấu dễ chịu.
 
Điều này đơn giản chuẩn bị cà rốt cung cấp một nguồn cung cấp giàu chất chống oxy hóa beta carotene và vitamin A.

7 đến 9 tháng tuổi

Đối với em bé từ 7 đến 9 tháng tuổi, bạn có thể làm ra nhiều loại purer dày hơn với nhiều thành phần.
 
Hãy nhớ để giới thiệu một thành phần mới tại một thời điểm và kết hợp các loại thực phẩm mà bạn biết rằng họ không bị dị ứng. Bạn cũng có thể thêm thịt và các protein khác ở giai đoạn này.
 

7. Pumpkin thyme purée

Ảnh lịch sự của Baby Food-e
Công thức theo mùa dễ dàng và thanh lịch này chứa đầy beta carotene, kali và sắt. Thực hiện một mẻ lớn và đóng băng nó trong khay đá khối cho phần ăn một phần cho sau này!
 
 

8. Rau bina đầu tiên với khoai lang trắng

Sự kết hợp đơn giản này của rau bina và khoai lang bổ sung một liều canxi, sắt, vitamin A và folate lành mạnh cho chế độ ăn của bé. Các yams thêm một liên lạc của vị ngọt để tạo ra một giới thiệu dễ chịu cho rau xanh.
 

9. củ cải đường và mứt việt quất

Điều này không chỉ pha trộn một màu đỏ tươi đẹp, mà còn là sự kết hợp dinh dưỡng của các chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ.
 
Bạn cũng có thể pha trộn này với một chút ngũ cốc cho một bữa ăn sáng ngon cho em bé.
 
 

10. Thực phẩm bơ và chuối bé

Đây là một cặp của hai loại thực phẩm tuyệt vời: bơ (chất béo tốt và chất xơ) và chuối (kali và vitamin C).
 
Chuối cũng cho thêm một chút vị ngọt và làm sáng lên tinh bột bơ thường dày đặc. Nix đường, và dính với sự ngọt ngào tự nhiên của các thành phần bản thân cho trẻ sơ sinh.
 
 

11. Rau và duy nhất purée

Ảnh lịch sự của Weelicious và Catherine McCord
Khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, và cá làm cho một sự kết hợp ngon mà đã sẵn sàng để ăn trong dưới 8 phút.
 
Vegit là một thành phần gia vị trong công thức này mà cũng có thể được subbed cho bà Dash, một gia vị natri thấp. Đây là một giới thiệu tuyệt vời, đơn giản về cá cho em bé của bạn.
 
 

12. Butternut squash và lê purée

Butternut squash là một thành phần tuyệt vời bởi vì nó hiếm khi gây ra dị ứng. Pear bổ sung thêm vị ngọt cho công thức này.
 
Xem công thức .
 

13. Papaya Purée

Papayas có độ axit cao hơn nhiều loại trái cây khác, vì vậy tốt nhất là nên đợi cho đến khi bé được 7 đến 8 tháng tuổi để cho ra quả này.
 
Các enzyme trong đu đủ (và trong dứa) giúp tiêu hóa, vì vậy đây là một thực phẩm hoàn hảo để giúp giảm táo bón hoặc rối loạn bụng của bé.
 
 
 

9 đến 12 tháng tuổi

Từ 9 đến 12 tháng tuổi, em bé của bạn có thể thưởng thức các món ăn và mớ hỗn độn. Bạn cũng có thể thêm sữa nguyên chất và sữa, chẳng hạn như phô mai hoặc sữa chua , vào thực phẩm của họ.
 
Ở giai đoạn này, nhiều trẻ thậm chí có thể tiến tới thức ăn của người lớn và các kết hợp phức tạp, được băm nhỏ hoặc mềm mịn.
 

14. Cá trắng, cà rốt và tỏi tây

Ảnh lịch sự của Baby Food-e
Sự kết hợp purée này là một cỗ máy mạnh mẽ, giàu trí não.
 
Cá trắng chứa các axit béo omega-3 giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh trung ương của bé. Leeks cung cấp hỗ trợ tim mạch và cà rốt được nạp với chất chống oxy hóa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

15. Quinoa ratatouille

Tiếng Pháp cổ điển đầu tiên của bé không thể ngon hơn! Thành phần ratatouille truyền thống đáp ứng các hạt siêu - quinoa - trong một "sành ăn" sành điệu thú vị.
 
 

16. Thịt bò hầm

Đây là phiên bản thân thiện với trẻ em của một món ăn thoải mái cổ điển đầy sắt, nhờ thịt bò. Công thức đòi hỏi thời gian chuẩn bị nhiều hơn một chút so với các công thức chế biến thức ăn trẻ em khác, nhưng căn nhà của bạn sẽ có mùi tuyệt vời.
 
 

17. Nguyên con của quả việt quất, xoài, bơ và ớt nhẹ

Ảnh lịch sự của Baby Food-e
Một sự kết hợp dinh dưỡng dày đặc, công thức này kết hợp bơ kem, xoài thơm, quả việt quất, và sự bổ sung thú vị của ớt xanh nhẹ!
 

18. Gà Provencal kem

Món ăn này kết hợp với Herbes de Provence, một sự pha trộn nhẹ của các loại gia vị có thể giúp giới thiệu cho con bạn những hương vị thú vị hơn, mà không cần thêm muối.
 
 

19. Quinoa chuối nghiền

Quinoa là một loại ngũ cốc đóng gói protein làm cho một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bé đang phát triển của bạn. Điều này cho biết thêm một kết cấu mới thú vị để nghiền chuối, một thành phần mà em bé của bạn có thể đã yêu.
 
Ngoài ra, hãy thử phục vụ quinoa nấu chín cho chính con bạn. Các hạt nấu chín dính vào ngón tay của em bé, mà làm cho nó một loại thực phẩm dễ dàng để ăn.
 
 

20. Cherry và bạc hà sữa chua Hy Lạp bé thực phẩm purée

Ảnh lịch sự của Baby Food-e
Món tráng miệng anh đào tự chế này là vị ngon tuyệt vời cho cơ sở sữa chua. Hãy chắc chắn sử dụng sữa chua hữu cơ đầy đủ chất béo!
 
 

21. Thực phẩm mơ và chuối với quế

Gia vị lên trong chế độ ăn của bé với một chút quế.
 
Đối với một bữa ăn sáng tuyệt vời, hãy thử thêm purée này vào một chút ngũ cốc hoặc bột yến mạch nấu chín, mà cũng có thể làm cho một bữa ăn sáng tuyệt vời.
 
 
 

Dễ dàng như 1-2-3

Có bạn có nó! Tất cả những gì bạn cần là thành phần lành mạnh, một số dụng cụ nấu ăn cơ bản và máy xay sinh tố (đũa trộn, bộ xử lý thực phẩm, máy xay thức ăn, hoặc, nếu bạn muốn làm món ăn ưa thích, một loại thực phẩm dành cho trẻ em ).
 
Nếu bạn lo lắng về việc vận chuyển các bữa ăn tự chế của mình, thì cũng có rất nhiều túi có thể tái sử dụng chất lượng cao. Mua túi và máy trộn chất lượng cao ngay bây giờ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn