Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:765

3 cách để trả lời "Bạn làm gì?" Khi bạn thất nghiệp

Bạn biết rằng yêu cầu một người nào đó những gì anh ta hoặc cô ấy làm cho một cuộc sống là một cuộc trò chuyện chắc chắn khởi động . Không giống như việc làm theo thời tiết hoặc khen ngợi ai đó trên chiếc vòng cổ của cô ấy, “Vậy, bạn làm gì?” Cho chính mình những câu hỏi tiếp theo có thể tiếp tục cuộc trò chuyện.
 
Đó là, tất nhiên, khi cả hai người được sử dụng một cách hiệu quả.
 
Trả lời câu hỏi phổ biến này có thể cảm thấy khó chịu nếu bạn vừa mới bỏ việc hoặc mất việc, và câu trả lời của bạn bắt đầu, “Tôi đã từng…” hoặc “Tôi đang tìm…” Nhưng không có lý do gì bạn nên cảm nhận xấu hoặc đưa ra một câu trả lời khó xử. Hãy chuẩn bị sẵn sàng với một phản ứng xuất sắc, và bạn sẽ gây ấn tượng với các mối quan hệ xã hội và chuyên nghiệp mới với sự điềm tĩnh của bạn dưới ánh sáng của một câu hỏi khó khăn (vô tình).
 
Xem dưới đây cho ba cách để trả lời một cách duyên dáng, "Bạn làm gì?" (Không có vấn đề gì bạn đang thực sự suy nghĩ).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn đang suy nghĩ: "Tôi bị mất việc, và tôi không muốn nói về điều này."

Nói: "Tôi đang chuyển đổi — và bạn làm gì?"

Đôi khi bạn thất nghiệp, và bạn thực sự không muốn nói về nó. Có lẽ bạn gần đây đã bị sa thải, bạn đã để lại một tình huống xấu, hoặc bạn đang hòa giải với việc vượt qua một cơ hội tuyệt vời vì lý do cá nhân.
 
Trực giác, bạn có thể nghĩ rằng một phản ứng nhanh (ví dụ, "Bộ phận của tôi đã được giảm kích thước") tín hiệu rằng bạn đã trả lời câu hỏi đó và sẵn sàng thay đổi chủ đề. Tuy nhiên, người quen mới của bạn có thể — thực sự là những ý định tốt nhất — hãy tiếp tục hỏi bạn những câu hỏi trong một nỗ lực để tránh chuyển động ngay.
 
Nhưng "Tôi đang chuyển đổi" có một "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích" không khí về nó - không có đủ thông tin để liên lạc của bạn hỏi một câu hỏi tiếp theo. Hơn nữa, ngay lập tức bổ sung, "và bạn làm gì?" Là một cách để vượt qua trở lại nói chuyện: Lần lượt của bạn là hơn, và đó là thời gian cho liên lạc mới của bạn để thảo luận về sự nghiệp của mình.

Bạn đang suy nghĩ: "Tôi đang tích cực tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực của tôi - biết ai không?"

Nói: "Tôi đã là một nhà thiết kế nội thất, cả công ty và dân cư, trong 10 năm qua."

Khi bạn lần đầu tiên gặp một người liên hệ mới, bạn có thể muốn ngay lập tức cho họ biết bạn đang săn tìm việc làm - hoặc thậm chí yêu cầu thẳng thắn cho các kết nối hoặc công việc. Đối với nhiều người, ngay cả khi họ vô cùng ngại ngùng khi yêu cầu một mạng lưới như vậy, họ không quan tâm đến một người mới, bởi vì không có sợ hãi liên quan đến việc xúc phạm họ.
 
Đầu tiên, suy nghĩ này là hoàn toàn lạc hậu - bạn nên dựa vào các liên hệ đã được thiết lập của mình! Thứ hai, bạn không muốn tương tác đầu tiên của bạn (đọc: ấn tượng) để xoay quanh yêu cầu ủng hộ. Thay vào đó, mục tiêu của bạn phải được kết nối thực sự với người liên hệ mới của bạn, bởi vì đó là bước đầu tiên để xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.
 
Động thái tốt nhất ở đây là trả lời câu hỏi bằng cách tham khảo lĩnh vực công việc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm nổi bật trải nghiệm của mình và thể hiện sự tuyệt vời của bạn - điều đó vẫn còn ở đó bất kể bạn có đang làm việc cho một công ty cụ thể hay không. (Tiền thưởng: Để tiếp tục với dòng chảy của cuộc trò chuyện, một liên hệ mới thường sẽ phản ứng tự nhiên với một dấu hiệu về cách họ kết nối với lĩnh vực đó— “SEO là gì? Tôi vẫn không biết gì về web!” So ​​với “Bạn biết, anh họ của tôi cũng làm việc trong kế hoạch sự kiện! ”)

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn đang suy nghĩ: "Tôi cần một công việc - nhưng tôi không có ý tưởng những gì tôi đang tìm kiếm."

Nói: "Tôi yêu phương tiện truyền thông và làm việc với mọi người, và tôi đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ giúp tôi làm cả hai điều đó."

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng, "Tôi mở cửa cho bất cứ điều gì," làm cho bạn trông linh hoạt, nó thực sự quá nhiều cho một số liên lạc mới để xử lý. Đầu tiên, anh ta sẽ không kết nối bạn với mọi người mà anh ta biết. Thứ hai, nó có thể làm cho bạn trông không tập trung hoặc giống như bạn đã không thực sự nghĩ rằng sự nghiệp của bạn thông qua. Thứ ba, nó có thể làm cho cuộc trò chuyện off-track (hoặc kết thúc nó hoàn toàn).
 
Thay vào đó, luôn luôn trả lời bằng một cái gì đó mà khung tìm kiếm của bạn - có thể là nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, tác động xã hội , làm việc với những người khác, làm việc độc lập, bất cứ điều gì. Nó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ cược của người quen mới của bạn cho thấy một cái gì đó mà bạn có thể là một phù hợp - và ít nhất, thúc đẩy một cuộc nói chuyện thú vị hơn nhiều.
 
 
 
Khi bạn thất nghiệp, thảo luận về tình hình nghề nghiệp hiện tại của bạn với những người mới có thể khó khăn. Nhưng hãy nhớ, "Bạn làm gì?" Có nghĩa là một cách vô hại để làm quen với ai đó tốt hơn. Vì vậy, đừng để nó làm bạn thất vọng, và chọn một câu trả lời thông minh từ trên cao: Nó chỉ có thể giúp bạn có được một mối liên hệ mới và cơ hội việc làm tuyệt vời.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn