Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:710

3 huyền thoại về đậu nành mà bạn nên ngừng tin tưởng ngay bây giờ

Nếu bạn đã cho sữa đậu nành vào mắt tại cửa hàng tạp hóa kể từ khi nghe nó có thể liên quan đến ung thư vú, chúng tôi không đổ lỗi cho bạn.
 
Nhưng một số đại diện đó là không được bảo tồn - và chủ yếu gây nhầm lẫn. Đây là biên nhận:
 
Đầu tiên, một vài  nghiên cứu  vào đầu thập niên 90 cho thấy phụ nữ châu Á ăn nhiều đậu nành đã giảm nguy cơ ung thư vú.
 
Sau đó, một nghiên cứu nhỏ  năm 1996 ở người  cho thấy có thể tăng nguy cơ ung thư do ăn đậu nành. Nhưng ...  nghiên cứu bổ sung  trong suốt những năm 2000 đã tìm thấy việc ăn đậu nành làm giảm sự tái phát ung thư của những người sống sót sau ung thư.
 
Một bài báo được xuất bản  năm 2006  bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết, việc ăn các sản phẩm đậu nành có thể tốt cho sức khỏe tim mạch ... chỉ để đưa nó trở lại trong một tuyên bố khác trong  năm 2008 . 
 
Chín năm sau vào năm 2017,  FDA  thông báo họ đã thu hồi yêu sách của mình rằng protein đậu nành làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim do những phát hiện không phù hợp.
 
Thật là một tàu lượn.
 
Nếu bạn nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, tất cả đều nói rằng không có bằng chứng cho thấy việc ăn đậu nành (có hàm lượng protein cao và ít kilojoules) là một phần của chế độ ăn uống cân bằng sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Tiêu thụ vừa phải, theo các chuyên gia của chúng tôi, là bất cứ nơi nào từ hai đến bốn phần đậu nành mỗi ngày.
 
Và hầu hết sẽ nói rằng ăn toàn bộ thực phẩm đậu nành (edamame, đậu hũ, tempeh) trên những thứ được chế biến nhiều hơn như bánh mì kẹp thịt và xúc xích là lành mạnh và làm cho nó ít có khả năng là bạn sẽ gặp phải vấn đề.
 
Dưới đây là một số huyền thoại đậu nành đáng sợ mà bạn chắc chắn có thể ngừng tin tưởng:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Huyền thoại 1: Đậu nành gây ung thư vú

 
Thực tế tất cả mọi người đã nghe nói rằng đậu nành có thể làm tăng nồng độ estrogen, mà các nghiên cứu đã chỉ ra có liên quan đến ung thư vú và buồng trứng. Nhưng làm thế nào hợp pháp là điều này?
 
Tiến sĩ Mark Messina, giám đốc điều hành Viện dinh dưỡng đậu nành cho biết: “Rất nhiều hoảng sợ trên đậu nành và ung thư bắt nguồn từ nghiên cứu năm 1998 trên chuột cho thấy rằng isoflavone đậu nành, hoạt động tương tự như hormone estrogen. Điều này làm cho các chuyên gia lo ngại rằng ăn đậu nành có thể làm cho bệnh ung thư vú tồi tệ hơn.
 
Tuy nhiên, điều đó đã được chứng minh là khá vô nghĩa. Một số nghiên cứu khác đã xem xét ảnh hưởng của việc ăn đậu nành lên ung thư vú và thấy rằng tiêu thụ đậu nành sau khi chẩn đoán thực sự làm giảm tái phát và sống sót - có nghĩa là những người sống sót ăn đậu nành ít có khả năng bị ung thư trở lại.
 
Một phân tích gộp năm 2006   có liên quan đến 11 224 người sống sót cũng cho thấy rằng ăn đậu nành sau khi chẩn đoán ung thư vú giảm tỷ lệ tử vong nói chung.
 
Do đó,  Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ  và Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho rằng bệnh nhân ung thư vú có thể tiêu thụ đậu nành một cách an toàn.

Huyền thoại 2: Đậu nành rối loạn với khả năng sinh sản của bạn

 
Các đặc tính giống như estrogen của đậu nành đã khiến mọi người tự hỏi nếu ăn quá nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Và một số nghiên cứu đã thúc đẩy những lo ngại này: Một phân tích nghiên cứu năm 2009  cho  thấy phụ nữ tiền mãn kinh ăn các sản phẩm đậu nành đã giảm nhẹ hai hormone quan trọng đối với khả năng sinh sản. Và một nghiên cứu năm 2008 đã phát hiện ra rằng các hợp chất bắt chước estrogen có thể làm giảm khả năng sinh sản ở chuột cái.
 
Tuy nhiên, kết nối này vẫn còn khá xa hoa, và hầu hết các nghiên cứu khác thực sự cho thấy ăn một lượng đậu nành vừa phải có thể hữu ích nếu bạn muốn thụ thai, Elizabeth Shaw, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký nói.
 
Một trong những nghiên cứu dài hạn quan trọng nhất, nghiên cứu sức khỏe của y tá (NHS II), phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn nhiều protein động vật có nhiều khả năng gặp vấn đề về khả năng sinh sản hơn.
 
“Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc bổ sung một phần đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng, đậu phộng, đậu phụ và đậu nành có thể bảo vệ chống vô sinh rụng trứng,” Shaw nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Huyền thoại 3: Đậu nành làm cho đàn ông phát triển ngực

 
Đã có  hai người đàn ông  đã có kinh nghiệm tác dụng nữ quyền (aka người đàn ông boobs) từ ăn đậu nành. Một là một người ăn chay 19 tuổi, người đã tiêu thụ 12 đến 20 phần đậu nành mỗi ngày, và người kia là một người đàn ông 60 tuổi uống 3 lít sữa đậu nành mỗi ngày. Vì vậy, ... không chính xác mức tiêu thụ điển hình của bạn ở đây.
 
Một  phân tích năm 2010  của hơn 30 báo cáo không tìm thấy bằng chứng cho thấy đậu nành đã bị rối loạn với mức độ hormone nam giới. Trừ khi bạn biết bất kỳ dudes người có kế hoạch ăn gì, nhưng đậu hũ cho tuần kết thúc, bạn có thể sẽ không chạy vào bất cứ ai với boobs người đàn ông đậu nành gây ra.
 
Điểm mấu chốt? Đừng đổ mồ hôi một vài phần đậu nành mỗi ngày, nhưng hãy thử và làm cho nó từ các nguồn thực phẩm. Thưởng thức các loại thực phẩm này trong chừng mực cung cấp nhiều lợi ích hơn so với rủi ro khi nói đến sức khỏe và dinh dưỡng tổng thể của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn