Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:698

3 lý do tại sao cà phê chống đạn là một ý tưởng tồi

Cà phê thật tuyệt vời.
 
Bơ là tuyệt vời.
 
Chất béo bão hòa là tuyệt vời.
 
Không có nghi ngờ gì về nó ... họ đã bị ngược đãi không công bằng.
 
Họ đã được đổ lỗi cho các vấn đề sức khỏe mà họ thực sự không có bất cứ điều gì để làm với.
 
May mắn thay, thế giới đang dần dần nhưng chắc chắn từ bỏ những huyền thoại chế độ ăn uống cũ và ôm lấy những thực phẩm này một lần nữa.
 
Tuy nhiên ... điều quan trọng cần nhớ là mọi thứ trong dinh dưỡng phụ thuộc vào liều lượng và bối cảnh.
 
Chỉ vì một chút gì đó lành mạnh, điều đó không có nghĩa là cả tấn nó khỏe mạnh hơn, hoặc thậm chí an toàn.
 
Điều này đưa chúng ta đến chủ đề trong tầm tay ... một xu hướng lớn gọi là cà phê Bulletproof.
 
Nếu bạn không biết đây là gì, thì nó là một công thức cho một thức uống cà phê thay thế bữa sáng:
 
2 tách cà phê.
2 muỗng canh (ít nhất) bơ được cho ăn bằng cỏ, không muối.
1-2 muỗng canh dầu MCT.
Tất cả trộn lẫn trong máy xay sinh tố.
Điều này được thúc đẩy bởi Dave Asprey, người đứng sau trang web Bulletproof Executive .
 
Cà phê chống đạn đã trở nên phổ biến đến mức mọi người trên khắp thế giới đều đã nghe về nó hoặc đã thử nó.
 
Điều này bao gồm một số người tôi biết trong cuộc sống thực, những người không có bất kỳ cách nào tham gia vào các cộng đồng paleo hoặc low-carb .
 
Đối với hồ sơ, tôi là một fan hâm mộ lớn của bơ ăn cỏ , chất béo bão hòa và cà phê ... một cách riêng biệt ... trong số tiền "bình thường".
 
Tôi đã viết về tất cả chúng trước và bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của tôi, mỗi ngày.
 
Tuy nhiên ... Tôi không nghĩ rằng nó là một ý tưởng tốt để tiêu thụ liều lượng lớn bất thường của họ.
 
Một số là tốt, thậm chí hết sức khỏe mạnh, nhưng quá nhiều có thể rất tốt là một vấn đề.
 
Mặc dù tôi chắc chắn cà phê chống đạn rất ngon và có thể tăng mức năng lượng (đặc biệt là đối với một người nào đó trong chế độ ăn ketogenic ), tôi nghĩ rằng có một số mối quan tâm thực sự cần lưu ý.
 
Vì lợi ích của sự rõ ràng, những gì bài viết này là về hành động thay thế bữa ăn sáng của bạn với cà phê, bơ và dầu MCT.
 
Bài viết này KHÔNG phải về hạt cà phê được nâng cấp "không độc tố", một sản phẩm được bán bởi Dave và được đề nghị với công thức cà phê chống đạn.
 
Tôi chắc chắn đó là cà phê phong nha, mặc dù tôi không tin rằng toàn bộ chất độc tố mycotoxin được hỗ trợ bởi khoa học (có lẽ tôi sẽ đề cập đến điều đó trong một bài đăng khác).
 
Nhưng tôi digress ... đây là 3 lý do tại sao tôi nghĩ rằng cà phê chống đạn là một ý tưởng tồi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Bạn đang thay thế một bữa ăn giàu dinh dưỡng với thứ gì đó ít chất dinh dưỡng thiết yếu

Nó thường được khuyến khích để tiêu thụ cà phê chống đạn vào buổi sáng thay vì bữa ăn sáng.
 
Tôi không ngạc nhiên rằng điều này có thể làm việc ...
 
Một lượng lớn chất béo có hiệu quả sẽ làm giảm sự thèm ăn trong nhiều giờ, đặc biệt là đối với những người "ketoadapted" và được sử dụng để ăn một chế độ ăn ít chất béo, chất béo cao.
 
Điều này cũng có thể cung cấp nhiều năng lượng bằng cách nâng mức ketone trong máu, sau đó trở thành có sẵn như là nhiên liệu cho não.
 
Những lợi ích này rất ấn tượng ... nhưng có một nhược điểm khá rõ ràng ở đây, điều hiếm khi được đề cập đến.
 
Giả sử rằng bạn thường ăn 3 bữa mỗi ngày (rất phổ biến). Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
 
Bằng cách uống cà phê chống đạn, bạn đang thay thế một cách hiệu quả 1 trong số 3 bữa ăn bổ dưỡng với một số chất dinh dưỡng thiết yếu.
 
Có, bơ cho ăn cỏ chứa một số vitamin tan trong chất béo (A và K2 ), CLA và butyrate . Đó là thứ tốt.
 
Nhưng dầu MCT là 100% calo rỗng. Nó là một chất béo tinh chế và chế biến không có chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng như xa "paleo" như một thực phẩm có thể nhận được.
 
Mặc dù cà phê chống đạn có thể chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng, nhưng điều này hoàn toàn có thể so sánh với những gì bạn nhận được từ bữa sáng bổ dưỡng.
 
Hãy thử đặt những bữa ăn này vào Cron-O-Meter (bộ theo dõi thức ăn ưa thích của tôi) và xem điều gì sẽ xảy ra ...
 
4 trứng giàu Omega-3 của tôi (chiên 5-10 gram dầu dừa ) và 1 bữa sáng táo cung cấp cho tôi một lượng lớn chất dinh dưỡng ( ảnh chụp màn hình ):
 
25 gram protein .
5 gam chất xơ.
Hơn 50% RDA cho Selenium, Phốt pho, Vitamin B12, Vitamin B2 và Vitamin B5.
Hơn 10% RDA cho mọi chất dinh dưỡng ngoại trừ magie, mangan và Vitamin B3 (Niacin).
Bữa sáng này chứa 429 calo, với 27 gram carb thuần .
 
Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào cà phê chống đạn - 2 tách cà phê, 2 muỗng canh dầu MCT, 2 muỗng canh bơ ( ảnh chụp màn hình ):
 
1 gram protein.
0 gam chất xơ .
Dưới 10% RDA cho mọi chất dinh dưỡng ngoại trừ Vitamin A, Vitamin B2 và Vitamin B5 (dao động từ 22-28% RDA).
Cà phê chống đạn cung cấp 441 calo với 0 gram carbs và 51 gram chất béo (80% trong số đó là bão hòa).
 
Để công bằng, tôi đã sử dụng bơ không muối thường xuyên để so sánh. Cron-O-Meter không có bơ được cho ăn bằng cỏ, nên có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn ( 1 , 2 ).
 
Nếu bạn thường ăn 3 bữa mỗi ngày , sau đó thay bữa sáng bằng cà phê chống đạn sẽ giảm tổng lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bạn xuống 1/3.
 
Điều này không thể khỏe mạnh ... thực sự. Và nó chắc chắn không phải là "paleo" - con người cổ đại đã đi cho mật độ dinh dưỡng (đó là lý do tại sao họ bị điên về thịt nội tạng).
 
Nếu bạn nghĩ rằng một loại vitamin tổng hợp có thể giải quyết vấn đề này, hãy nghĩ lại ... KHÔNG có vitamin tổng hợp nào có thể thay thế hàng ngàn chất dinh dưỡng vi lượng, cả được biết và chưa biết, hiện diện trong thực phẩm thực.
 
TÓM LẠI:
Nếu bạn thay thế một trong các bữa ăn hàng ngày của bạn với một hỗn hợp của cà phê và chất béo, sau đó bạn sẽ làm giảm đáng kể tổng tải lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống của bạn.

2. Chất béo bão hòa là tốt ... Nhưng con người đã không phát triển ăn số lượng lớn như vậy

Chất béo bão hòa bị ma quỷ hóa không công bằng.
 
Các nghiên cứu chất lượng cao gần đây đã chỉ ra rằng nó không gây ra bệnh tim ( 3 , 4 , 5 ).
 
Tuy nhiên ... hãy nhớ rằng tất cả các nghiên cứu đã được thực hiện trên những người sử dụng số tiền "bình thường".
 
Những người này đã không đổ một lượng lớn chất béo bão hòa vào cà phê của họ, họ đã ăn nó cùng với các loại thực phẩm khác.
 
Những chất béo thuộc về công thức nấu ăn và nên được sử dụng để nấu ăn với hoặc để thêm hương vị cho món ăn. Họ nên được ăn với một bữa ăn, không phải là bữa ăn.
 
Con người KHÔNG phát triển việc ăn uống (hoặc uống) lượng chất béo bão hòa khổng lồ như vậy.
 
Có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khi tiêu thụ với số lượng hợp lý, nhưng khi mọi người bắt đầu megadosing chúng, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.
 
Một ví dụ là fructose ... nó "tốt" khi tìm thấy trong trái cây nguyên chất, giàu chất xơ , nhưng một thảm họa khi tiêu thụ với số lượng lớn từ đường tinh luyện ( 6 , 7 ).
 
Một ví dụ khác là axit linoleic (chất béo Omega-6 chính) ... nó khỏe mạnh khi được tìm thấy trong các loại hạt nguyên chất, dinh dưỡng, nhưng là một thảm họa khi tiêu thụ một lượng lớn từ các loại dầu chay ( 8 , 9 , 10 ).
 
Nó hoàn toàn có thể là chất béo bão hòa là như nhau. Khỏe mạnh với số lượng hợp lý, nhưng có hại khi chúng ta bắt đầu ăn những liều lớn, không tự nhiên lớn, nằm ngoài các chỉ tiêu tiến hóa.
 
Tất nhiên, tất cả điều này chỉ là suy đoán. Có lẽ những liều béo bão hòa khổng lồ như vậy là hoàn toàn an toàn, nhưng nó chưa được thử nghiệm ... bao giờ ... vì vậy bạn đang giẫm lên trong lãnh thổ không thám hiểm.
 
TÓM LẠI:
Chất béo bão hòa có vẻ hoàn toàn an toàn với lượng "bình thường", nhưng liều lượng chứa trong cà phê chống đạn cao hơn nhiều so với chúng tôi đã từng tiếp xúc trong suốt quá trình tiến hóa. Điều này có thể là một vấn đề.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Đã có một số báo cáo trường hợp về cholesterol tăng đáng kể do cà phê chống đạn

Kể từ năm 2002, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chế độ ăn low-carb và ketogenic.
 
Hầu hết trong số họ xác nhận rằng mức cholesterol tổng và LDL ("xấu") không tăng ... ít nhất là không trung bình ( 11 ).
 
Chất béo trung tính giảm xuống, HDL tăng, trọng lượng giảm (đặc biệt là mỡ bụng nguy hiểm), cùng với nhiều tác dụng có lợi khác trên sức khỏe trao đổi chất.
 
(Mặc dù có vẻ là một tập con của cá nhân thấy sự gia tăng đáng kể trong tổng số và LDL cholesterol, cũng như các dấu hiệu "nâng cao" như LDL-p / ApoB).
 
Tuy nhiên ... hãy nhớ rằng các nghiên cứu cho thấy lợi ích an toàn và sức khỏe của chế độ ăn low-carb và ketogenic KHÔNG có những người tham gia uống cà phê chống đạn, một hiện tượng mới.
 
Không có nghiên cứu về cà phê chống đạn, cho dù chế độ ăn low-carb hay không, cho thấy rằng nó là an toàn.
 
Tôi đã nghe các báo cáo từ các bác sĩ thân thiện với low-carb có bệnh nhân có mức cholesterol cao đáng kể về chế độ ăn low-carb và / hoặc paleo ... những người đã từng uống cà phê chống đạn.
 
Bạn có thể đọc về một báo cáo trường hợp như vậy bởi bác sĩ nội tiết học Tiến sĩ Karl Nadolsky ở đây trong một câu chuyện trên Med Page hôm nay .
 
Hãy ghi nhớ rằng điều này vượt xa cả tổng số và LDL cholesterol, mà bây giờ chúng ta biết là không chính xác như các yếu tố nguy cơ. Đây là sự gia tăng số lượng hạt ApoB và LDL , là những yếu tố nguy cơ chính xác và mạnh hơn ( 12 , 13 ).
 
Mặc dù những con số này vẫn chỉ là những yếu tố nguy cơ ... với giá trị tiên đoán mạnh mẽ của chúng, tôi nghĩ đây là một mối quan tâm chính đáng.
 
Đối với nhóm nhỏ những người có vấn đề về cholesterol trong chế độ ăn low-carb và / hoặc paleo, điều đầu tiên họ nên làm là vứt bỏ cà phê chống đạn. Điều này một mình có thể là đủ để khắc phục vấn đề.
 
Ngoài ra còn có rất nhiều báo cáo giai thoại trực tuyến của những người có vấn đề về cholesterol do cà phê chống đạn. Hãy thử tìm kiếm "cholesterol cao cho cà phê chống đạn" (không có dấu ngoặc kép) trên Google và tự mình xem.
 
TÓM LẠI:
Đã có nhiều báo cáo về những người có mức cholesterol tăng cao khi uống cà phê chống đạn. Điều này bao gồm các yếu tố rủi ro tiên tiến như số hạt ApoB và LDL.
 

Bất cứ ai có nên uống cà phê chống đạn?

Tất cả điều này được nói, tôi tin rằng cà phê chống đạn có thể làm việc cho một số người ... đặc biệt là đối với những người đang trong chế độ ăn ketogenic.
 
Có rất nhiều lời chứng thực trực tuyến về nó giúp mọi người giảm cân và tăng mức năng lượng của họ.
 
Nếu bạn thấy rằng cà phê chống đạn sẽ cải thiện sức khỏe , hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của bạn, thì có lẽ nó đáng để giảm tải lượng dinh dưỡng đáng kể.
 
Tuy nhiên, đây có lẽ là một ý tưởng tồi tệ cho những người ăn nhiều carbs. Cao-carb và chất béo cao cùng một lúc là một công thức cho thảm họa.
 
Tôi nghĩ rằng chỉ để được ở bên an toàn, bất cứ ai uống cà phê chống đạn thường xuyên nên có đánh dấu máu của họ đo. Có lẽ bạn là một trong những người phản ứng nặng nề ... cách duy nhất để biết là để được kiểm tra.
 
Vào cuối ngày, cà phê chống đạn có thể làm việc cho một số người, nhưng có thể là một thảm họa hoàn toàn cho người khác. Chỉ có bạn mới có thể tìm ra nhóm bạn rơi vào.
 
Cá nhân tôi nghĩ tốt nhất nên tiến hành thận trọng khi áp dụng một sự thay đổi chế độ ăn uống quyết liệt chưa bao giờ được thử nghiệm và là cách bên ngoài các chỉ tiêu tiến hóa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn