Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:762

3 Ví dụ về các câu hỏi phỏng vấn điển hình với câu trả lời mẫu

Trong ba ví dụ sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách trả lời ba câu hỏi phỏng vấn phổ biến bằng cách sử dụng công thức mà chúng tôi đã trình bày ở trên.
 
Bên cạnh mỗi câu hỏi là chất lượng mà công ty đánh giá cao nhất (mà chúng tôi đã khám phá qua nghiên cứu của chúng tôi khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn). Trong câu trả lời cho câu hỏi, bạn sẽ thấy rằng Chất lượng mà chúng tôi đang cố gắng làm nổi bật trong câu trả lời là trong ORANGE và câu chuyện thành công mà chúng tôi đang cố gắng sử dụng để giúp hỗ trợ Chất lượng ở dạng BLUE . Có lý?
 
3 Ví dụ về các câu hỏi phỏng vấn điển hình với câu trả lời mẫu
 
Bạn cũng sẽ thấy rằng tôi đã thêm một "tarp" mà mọi người rơi vào trong mỗi câu hỏi. Hãy nhớ như tôi đã nói trước đây, nhiều câu hỏi phỏng vấn có ít bẫy, đôi khi bẫy không rõ ràng, và bạn cần phải có khả năng xác định và tránh chúng.
 
Tôi cũng sẽ kết thúc câu hỏi này với một vài “ Những điều nên làm và không nên ” để nhớ khi bạn vào phòng phỏng vấn.
 
VÍ DỤ TRẢ LỜI:
 
1) Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì? (Chất lượng mong muốn: Tính linh hoạt)
 
Là một kiến ​​trúc sư tại công ty nhỏ Big Building Inc. , tôi phải học tất cả các giai đoạn điều hành một doanh nghiệp, từ việc chăm sóc công việc CNTT đến thăm các công trường xây dựng để thực hiện các khoản phải trả và phải thu . Tôi cũng đã vượt qua Bài kiểm tra đăng ký kiến ​​trúc sư trong phần trăm điểm số thứ 90 có nghĩa là tôi mang kiến ​​thức chuyên môn về kiến ​​trúc của mình, nhưng tôi cũng có sức mạnh và tinh thần kinh doanh. Vì công ty xây dựng của bạn là một công ty mới thành lập nên tôi nghĩ điều đó sẽ tăng thêm rất nhiều giá trị. Kinh nghiệm của tôi cho thấy tôi nổi trội khi  đội một vài chiếc mũ khác nhau , ngay cả khi một trong số họ là mũ bảo hiểm xây dựng.
 
TRAP :Nhiều người nghe câu hỏi này và tận dụng cơ hội để ảm đạm về thành tích của họ, mất đi sự thật rằng điều quan trọng duy nhất bạn cần làm nổi bật của mình là sức mạnh phù hợp với nhu cầu của công ty. Không bao giờ có tầm quan trọng của phương pháp may được như vậy rõ ràng.
 
DO
 
Làm nổi bật một trong những điểm mạnh của bạn mà bạn biết rằng công ty đặt rất nhiều giá trị vào
 
Sử dụng câu chuyện từ quá khứ của bạn để hỗ trợ sức mạnh mà bạn đang cố gắng chứng minh
 
Định lượng thành tích cấp độ của bạn ("phần trăm thứ 90 của điểm số")
 
KHÔNG

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng khoe khoang về những thành tựu của bạn
 
Đừng mang lại những điểm mạnh không liên quan đến công ty bạn đang phỏng vấn
 
Không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào mà bạn không thể hỗ trợ với các sự kiện khó.
 
VÍ DỤ TRẢ LỜI :
 
2) Bạn quản lý thời gian bằng cách nào? (Chất lượng mong muốn: Hiệu quả)
 
" Làm việc như một đại lý du lịch, tôi đã phải xuất sắc trong quản lý thời gian, như tôi đã dự kiến ​​sẽ bán và điều phối các gói chuyến bay, chỗ ở, cho thuê xe hơi, vé vào cửa và vé. Tất cả các mục này cần phải được phối hợp và lập tài liệu hiệu quả để đảm bảo rằng kỳ vọng kỳ nghỉ của khách hàng của tôi đã vượt quá. Một khía cạnh khác của vị trí này liên quan đến thời gian là việc các múi giờ đóng một vai trò lớn trong quá trình này. Tôi đã có thể tạo ra những khác biệt này vào công việc của mình và cuối cùng cung cấp cho khách hàng của tôi một mức dịch vụ cao. Tôi muốn nói rằng trải nghiệm này thể hiện chính xác trình độ của tôi với quản lý thời gian và tôi tin rằng tôi đã chuẩn bị tốt để quản lý các nhiệm vụ tương tự tại công ty của bạn. "
 
TRAP : Theo nghĩa đen, mọi người trả lời câu hỏi này sẽ nói rằng họ được tổ chức và người quản lý tuyển dụng biết điều này. Họ hy vọng bạn cung cấp dữ liệu và ví dụ khó lạnh khi nói đến khiếu nại của bạn, do đó, thậm chí không nghĩ đến việc khiếu nại về năng lực tổ chức của bạn nếu bạn không thể sao lưu dữ kiện.
 
DO
 
Luôn luôn hỗ trợ tuyên bố của bạn với các sự kiện khó
 
Chất lượng mong muốn hầu như luôn là “hiệu quả”, “tổ chức” hay “quản lý thời gian”, vì vậy sẽ không có bất ngờ
 
Đây là một câu hỏi phỏng vấn mà bạn có thể chuẩn bị 100% vì bạn biết nó đang đến và những gì bạn có thể nói để trả lời nó một cách hoàn hảo
 
KHÔNG
 
Không tạo nên bất kỳ câu chuyện BS nào về việc được sắp xếp nếu bạn không thể sao lưu. Hãy nhớ rằng, tất cả phải mất là một cuộc gọi nhanh chóng để ông chủ cũ của bạn về thói quen của bạn và House of Cards của bạn có thể đi xuống một cách nhanh chóng khá nhanh chóng
 
Đây là một câu hỏi thẳng về phía trước. Đừng dễ thương và cố gắng dệt bất kỳ Phẩm chất không liên quan nào không liên quan đến mức độ hiệu quả của bạn
 
Không có lý do gì để không có câu trả lời này được chuẩn bị hoàn hảo trước buổi phỏng vấn của bạn. Bạn biết nó đang đến để chắc chắn rằng bạn có câu chuyện thành công của bạn đã sẵn sàng.
 
VÍ DỤ TRẢ LỜI :
 
3) Có điều gì khác mà tôi nên biết về bạn không? (Chất lượng mong muốn: Thỏa thuận tốt với áp lực)
 
Tôi đã không đề cập đến một giai thoại thú vị khi tôi là quản lý an toàn tại Công ty Xây dựng SkyScraper Tôi vừa hoàn thành các khóa CPR và First Aid, và một người đàn ông trên trang web đột nhiên bị ngừng tim. Người giám sát của tôi nhìn tôi và nói, 'Bạn đang phụ trách an toàn!' Tôi đã thực hành trên một giả nhưng không bao giờ trên một người sống. Tôi biết tôi phải giữ bình tĩnh và đơn giản là làm những gì tôi được dạy. Tôi hồi sinh anh ta trong khi những người khác gọi là 911. Sau đó anh ấy cảm ơn tôi vì đã cứu mạng anh ấy. Mặc dù tôi không dự đoán một điều như vậy xảy ra thường xuyên, sự cố đã dạy tôi rằng, bất kể điều gì xảy ra, giữ bình tĩnh và tập luyện một người vào chuyển động thường sẽ giải quyết một tình huống đe dọa. Tôi nghĩ rằng đó là đào tạo tuyệt vời cho một vị trí điều khiển lưu lượng không khí, ngoài chứng nhận FAA của tôi, tất nhiên.
 
TRAP : Bạn sẽ không tin rằng có bao nhiêu người nghe câu hỏi này xuất phát từ miệng của người quản lý tuyển dụng và coi đó là một lời mời để liệt kê sở thích và sở thích của họ. Nhìn. Đây là một cơ hội khác để bạn kiểm soát cuộc phỏng vấn bằng cách khoanh vùng chất lượng mong muốn của họ và thực sự đập nó về nhà với một câu chuyện thành công được định vị tốt.
 
DO
 
Biến cuộc phỏng vấn từ "thẩm vấn" thành "cuộc trò chuyện" bằng cách nhân cơ hội này để làm nổi bật một trong những Phẩm chất bạn đã khám phá trong nghiên cứu của bạn.
 
Giữ một vài câu chuyện thành công trong túi sau của bạn chỉ dành cho các câu hỏi mở như thế này. Họ sẽ thực sự gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng.
 
KHÔNG
 
Đừng bao giờ nói đơn giản, "Không, tôi không nghĩ vậy." Sử dụng cơ hội bạn đã được đưa ra.
 
Đừng đâm vào. Đó không phải là lời mời kể câu chuyện về cuộc sống của bạn.
 
Không chỉ đơn giản là liệt kê ra sở thích và sở thích của bạn.
 
The Home Stretch
 
Được rồi, do đó, bây giờ, bạn nên có một ý tưởng khá tốt về cách áp dụng Phương pháp may của chúng tôi để trả lời một câu hỏi phỏng vấn việc làm điển hình một cách dễ dàng.
 
Câu chuyện thành công (khi cần)?
 
Chất lượng khám phá thông qua nghiên cứu chi tiết?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Công thức trả lời câu hỏi phỏng vấn hoàn hảo?

Bạn đặt cược!
 
Điều chính cần nhớ là “ nó không phải về bạn, nó là về họ ”, vì vậy bạn nên trả lời mọi câu hỏi phỏng vấn với ý nghĩ đó.
 
Tìm các phẩm chất mà công ty của bạn đang tìm kiếm trong ứng cử viên hoàn hảo của họ và truyền tải chúng vào câu trả lời của bạn . Và nếu câu hỏi đảm bảo, hãy tham khảo Câu chuyện thành công bạn có trong túi sau để giúp chứng minh bạn có Chất lượng đó.
 
Bây giờ, tất nhiên, điều này giả định rằng bạn biết bạn sẽ được hỏi những câu hỏi gì.
 
Và đó là bước tiếp theo…
 
Cảnh báo nhanh
 
Đừng phạm sai lầm giống như mọi người mắc phải.
 
Đừng truy cập Google và nhấn vào "câu trả lời hay nhất cho câu hỏi phỏng vấn" và trên trang web đầu tiên bật lên, in ra tất cả các câu hỏi và câu trả lời và ghi nhớ chúng.
 
Internet, trong khi thực hiện những bước tiến lớn, vẫn là miền Tây hoang dã. Có rất nhiều thông tin xấu có thể thực sự có tác động tiêu cực đến việc chuẩn bị phỏng vấn của bạn.
 
Vì vậy, gắn bó với các chuyên gia. Hmm ... hãy để tôi nghĩ rằng nếu tôi biết bất cứ điều gì tôi có thể đề nghị ...

Tags:
Bình luận

Bình luận

Giang Lê
2018-08-10 17:32:56

Ngẫm Cũng từng là người đi phỏng vấn, nhưng mình không thể hiểu sao các bạn đã xác nhận lịch phỏng vấn cả qua điện thoại, lẫn email: dạ em sẽ đến đúng giờ, mà giờ phỏng vấn mình cũngg cho chọn lựa luôn cho phù hợp dễ sắp xếp. Vậy mà đến giờ phỏng vấn thì lặn mất tăm, điện thoại thì tắt máy. Chí ít các bạn có thể gửi mail hủy cuộc phỏng vấn được mà ta. Để cả ban giám đốc bị leo cây, thiệt tình khó nói

Thu Đàm
2018-08-10 17:33:37

Bây h nhiều bạn như vậy lắm bạn ạ không hiểu các bạn ấy suy nghĩ thế nào . Cty mình tuyển các bạn ý đến phỏng vấn hẵn hoi cho đề nghị mức lương và cũng đồng ý trả theo yêu cầu của các bạn ý hẹn ngày đi làm hẵn hoi đến ngày k thấy đến làm cũng k thấy báo lại cty cty gọi lại k thèm nghe máy mới nản chứ

Giang Lê
2018-08-10 17:34:07

Vị trí cấp cao nữa chứ, từng là giáo viên hẳn hoi, nhưng không hiểu sao các bạn ứng xử kiểu như vậy, trong mail cũng nêu rõ, nếu trường hợp không thể tham gia cuộc phỏng vấn, hoặc muốn thay đổi lịch phỏng vấn vui lòng gửi mail thông báo đến công ty trước thời gian phỏng vấn.

Thu Đàm
2018-08-10 17:34:35

ôi bạn ơi, nay mấy đứa nhỏ, nó vào nhà, gặp mình người lớn hơn nó còn ko mở miệng chào. lần đầu mình nghĩ chắc nó chào nhỏ mình ko nghe, lần 2 lần 3 mình để ý nó chẳng chào mình, cũng chẳng chào ai cả đó bạn

Giang lê
2018-08-10 17:35:17

ui trời chưa trải nghiệm gì, mới ra trường chưa có kinh nghiệm, vào ko biết làm gì luôn, phải chỉ từ đầu từng li từng tý 1, xong làm chống đối, sai nhiều nói lại thì nặng mặt ra, xong chưa làm đã ngĩ lương phải cao, nọ kia. các bạn ấy làm như là tiền DN là từ trên trời rơi xuống hay là các bạn ấy là thượng đế DN bắt buộc phải cần các bạn ấy vậy.

Minh Sơn
2018-08-10 17:35:58

Chia sẻ cảm xúc với chủ top. Thiệt tình không hiểu nổi các bạn trẻ nghĩ gì nữa, kiểu như chắc cả đời không gặp lại nhau, không cần phải tốn công, tốn thời gian. Nhưng không nghĩ rằng điều đó tạo cho mình thói quen xấu, rồi mai kia đi làm tiếp xúc nhiều người, bộc lộ thói quen ăn xổi ở thì vậy ai còn tin tưởng tôn trọng các bạn nữa. Phẩm cách của mình, mình phải tự tạo ra và trau dồi từng ngày, cho chính mình biết, không cần phải người khác thấy được mới là phẩm cách. Mới vài ngày thôi, có 1 bạn đến công ty mình nhận việc, ngày đầu đi làm nên mình cũng nói chuyện với bạn khá nhiều, về tính chất công việc, về cách hành xử..., cũng là những điều thông thường. Rồi cử người dắt bạn đi quanh một vòng nhà máy để giới thiệu các công đoạn trên dây chuyền sx. Khi quay về lại vp, bạn ấy nói với mình là xin phép đi qua phòng nhân sự để hỏi thêm chính sách chế độ lao động, mình nhất trí thôi, đề nghị chính đáng mà. Ấy thế là bạn ấy đi luôn, không hề qua phòng nhân sự, không hề chào mình rằng em xin rút vì cv không phù hợp, không hề cảm ơn bạn đồng sự "hụt" dắt mình đi giới thiệu nhà máy. Cứ thế là ra đi lặng lẽ thôi. Mình trộm nghĩ, con người như vậy, nếu ở những hoàn cảnh không ai giám sát, không ai nhìn thấy, chắc cũng tự cho phép mình làm chuyện bậy bạ lắm ha.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn