Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:472

4 biện pháp tự nhiên để giúp bạn bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những điều nghiện ngập khó khăn nhất để vượt qua, vì vậy nó chỉ là tự nhiên mà bạn muốn thử bất cứ điều gì có thể giúp đỡ. Nhiều người hút thuốc nhìn vào các biện pháp tự nhiên để giúp họ bỏ thuốc lá, nhưng không phải tất cả đều có hiệu quả hoặc thực sự an toàn cho bạn sử dụng.
 
4 biện pháp tự nhiên để giúp bạn bỏ thuốc lá
 
Khi bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế tự nhiên để giúp bạn bỏ hút thuốc , có một số ít bạn có thể thử. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động. Nhiều người đã bỏ hút thành công nhiều phương pháp tiếp cận, bao gồm tư vấn hoặc hệ thống hỗ trợ.

Châm cứu

Châm cứu là một liệu pháp phổ biến mà một số người sử dụng để giúp họ bỏ thuốc lá. Kim châm cứu được sử dụng thường mỏng tóc. Chúng được chèn vào các điểm khác nhau trong tai, nơi chúng vẫn còn trong khoảng 20 phút.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Để được giúp đỡ giữa các buổi học, nhiều người châm cứu cung cấp những quả bóng nhỏ (kích thước của đầu bút bi), được dán bằng băng vô hình vào tai. Khi khao khát hút thuốc lá, người hút thuốc được hướng dẫn ấn nhẹ vào quả bóng, kích thích điểm châm cứu.
 
Một nghiên cứu kéo dài 5 năm ở Hồng Kông với 5.202 người hút thuốc kết luận rằng châm cứu vừa là một phương pháp hiệu quả và an toàn để giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Nó ghi nhận rằng số lượng thuốc lá mỗi ngày giảm và thời gian trung bình tái phát là 38,71 ngày. Số lượng các buổi châm cứu đã tác động đáng kể đến thành công, với hầu hết mọi người nhận được tám phiên trong tháng đầu tiên.
 
St. Johns Wort
Các loại thảo dược St. John's wort ( Hypericum perforatum ) được sử dụng chủ yếu cho trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra liệu nó có hiệu quả cho việc cai thuốc lá không. Các kết quả được trộn lẫn.
 
Hầu hết các nghiên cứu ban đầu cho thấy rất ít người đã bỏ hút thuốc thành công khi uống rượu St. John's wort, ngay cả với sự hỗ trợ tư vấn. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhìn vào loại thảo dược này cung cấp nền tảng thú vị.
 
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng wort St. John có thể giúp với bất kỳ trầm cảm mà đi kèm với bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, điều đó không giúp ích cho việc bỏ hút thuốc thực sự, mặc dù điều đó có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong quá trình chuyển đổi. Trong nghiên cứu, họ bắt đầu dùng thuốc bổ thảo dược hai tuần trước ngày bỏ thuốc lá.
 
Mặc dù St. John's Wort có vẻ an toàn một cách hợp lý khi dùng một mình, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc theo toa và thuốc không bán theo toa. Điều này bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị nhiễm HIV và AID, thuốc để ngăn ngừa thải ghép cơ quan cho bệnh nhân cấy ghép và thuốc tránh thai.
 
Wort St. John không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em, hoặc những người bị rối loạn lưỡng cực, hoặc bệnh gan hoặc thận.

Nhân sâm

Nhân sâm đã được chứng minh là ngăn chặn việc ngăn chặn sự giải phóng nicotine gây ra chất dẫn truyền thần kinh dopamin. Dopamine là những gì làm cho mọi người cảm thấy tốt sau khi hút thuốc và là một phần của quá trình nghiện ngập.
 
Mặc dù hấp dẫn, không có nghiên cứu cho đến nay đã kiểm tra liệu bổ sung nhân sâm có thể giúp mọi người bỏ thuốc lá.

Thôi miên

Câu hỏi tiếp theo mà nhiều người có là liệu liệu pháp thôi miên có thể giúp ích hay không. Nó là một âm thanh như một lựa chọn tốt cho toa thuốc và thuốc hỗ trợ hút thuốc không kê toa, nhưng nó có hiệu quả không?
Theo một thử nghiệm ngẫu nhiên , liệu pháp thôi miên chỉ hiệu quả hơn một chút so với can thiệp phòng ngừa tái phát hành hành vi. Sau ba ngày không hút thuốc, những người tham gia được xếp vào một trong hai nhóm. Nhóm điều trị thôi miên đã thành công 29% sau một năm, trong khi 28% người trong nhóm tư vấn đã bỏ thuốc lá.
 
Trong một nghiên cứu khác , liệu pháp thôi miên được so sánh với các liệu pháp thay thế nicotin thông thường (NRT). Cả hai cũng được kết hợp cho một số bệnh nhân bệnh viện trong nghiên cứu. Các phương pháp đã được sử dụng và theo sau khi những người tham gia được xuất viện. Kết luận là liệu pháp thôi miên là NRT hiệu quả hơn trong sự kiêng cử lâu dài, mặc dù không có sự cải thiện khi hai liệu pháp được kết hợp.

Lobelia không được khuyến nghị

Cây thùy thảo dược ( Lobelia inflata ) đã được thúc đẩy để giúp mọi người chống lại tác dụng của việc rút nicotin và nó được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chống hút thuốc lá. Các thành phần hoạt chất trong lobelia là lobeline và nó được cho là có những hành động tương tự trên cơ thể như nicotin.
 
Tuy nhiên, vào năm 1993, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tạm thời cấm bán một số sản phẩm lobelia nhất định được đưa ra thị trường để giúp mọi người bỏ thuốc lá. Theo báo cáo, lý do là bằng chứng cho thấy chúng không hiệu quả. Lobeline đã được đưa vào danh sách các thành phần cai thuốc lá cần được FDA chấp thuận.
 
Nghiên cứu sau đó đã chỉ ra rằng đường thùy có thể làm tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh dopamin trong não, một hiệu ứng tương tự như thuốc lá. Dopamine ảnh hưởng đến tâm trạng và tạo cảm giác vui thích. Vẫn không có bằng chứng, tuy nhiên, cho thấy rằng bổ sung lobelia giúp mọi người bỏ thuốc lá.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tuy nhiên, Lobelia là một loại thảo mộc có khả năng độc hại nên không thể khuyến cáo. Nó cũng nằm trong Cơ sở dữ liệu thực vật độc hại của FDA. Lobelia có thể gây khô miệng, đổ mồ hôi dồi dào, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, run, nhịp tim nhanh, lú lẫn, co giật và hôn mê. Với liều lượng lớn hơn, nó thậm chí có thể gây tử vong.
 
Những người mắc bệnh tim, cao huyết áp, bệnh tim, nhạy cảm thuốc lá, tê liệt, rối loạn co giật, khó thở, hoặc những người đang hồi phục sau cú sốc có nguy cơ đặc biệt cao. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng lobelia.
 
Một lưu ý từ Verywell
Hỗ trợ khoa học cho tuyên bố rằng bất kỳ biện pháp khắc phục nào có thể giúp cai thuốc lá bị hạn chế. Các chất bổ sung chưa được thử nghiệm về độ an toàn và phần lớn không được kiểm soát. Điều này có nghĩa là nội dung của một số sản phẩm có thể khác với nội dung được chỉ định trên nhãn sản phẩm.
 
Ngoài ra, hãy nhớ rằng sự an toàn của các chất bổ sung ở phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em, và những người có điều kiện y tế hoặc những người đang dùng thuốc chưa được thành lập. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng bất kỳ loại thuốc thay thế nào, trước tiên hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn