Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:168

4 cách để đặt lại mật khẩu trên Windows 10

Khi nói đến mật khẩu và mã ghi nhớ, nó trở nên khó khăn cho bất kỳ một người duy nhất nào để theo dõi nó. Vì có rất nhiều thông tin và tập tin có trong hệ thống, nên bắt buộc phải bảo mật tất cả các tệp để không có sự can thiệp của bên thứ ba. Và đây là những tình huống mà kịch bản mật khẩu bị quên đi xuất hiện. Nó là khá phổ biến mà các mật khẩu sẽ bị mất theo dõi và nó sẽ rất khó để lấy lại quyền truy cập. Nếu vậy, nó sẽ rất bực bội khi cố gắng khởi động máy tính Windows 10 của bạn chỉ để phát hiện ra rằng bạn đã bị khóa nó bởi một mật khẩu mà bạn không thể nhớ được. Vấn đề này là rất phổ biến bởi vì chủ sở hữu máy tính có xu hướng đặt mật khẩu quản trị phức tạp để ngăn người dùng khác đoán chi tiết nhập của họ.
 
4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-10
 
Phương pháp 1: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 10 bị mất bằng đĩa khôi phục
 
Phương pháp 2: Đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows 10 mà không cần đặt lại đĩa - Công cụ khôi phục
 
Phương pháp 3: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 10 bằng Kit cứu hộ Trinity
 
Phương pháp 4: Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft trực tuyến
 
Ba kịch bản bạn có thể quên mật khẩu Windows 10 dễ dàng.
 
1) Nếu bạn thiết lập một mật khẩu phức tạp bạn không có khả năng nhớ, bạn chắc chắn sẽ quên nó, đặc biệt là nếu bạn không viết nó xuống đâu đó. 
 
2) Một loại người dùng PC khác nhanh chóng đặt mật khẩu của họ mà không đưa ra suy nghĩ thứ hai về những gì họ đang sử dụng để khóa hệ thống Windows của họ. Trong trường hợp như vậy, một cá nhân sẽ kết thúc quên mật khẩu ngay lập tức, do đó khóa cửa sổ PC của họ trong quá trình này.
 
3) Nếu bạn không thường xuyên sử dụng Windows 10 vì một số lý do, bạn có thể quên mật khẩu của mình vì bạn không sử dụng nó mỗi ngày. Dù vậy, 3 tình huống trên có thể khiến bạn không thể truy cập máy tính của mình, ít nhất là tạm thời.
 
Phương pháp 1: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 10 bị mất bằng đĩa khôi phục
 
Có rất nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của các  tính năng đĩa khôi phục mật khẩu trong Windows 10 hoặc họ không bận tâm để tạo ra một đĩa khôi phục mật khẩu. Nếu bạn quên mật khẩu Windows 10 và có một đĩa khôi phục có sẵn trong tay, việc đặt lại mật khẩu trở nên rất dễ dàng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bước 1: Truy cập đầu tiên vào màn hình đăng nhập Windows 10 của bạn. Chỉ cần nhập sai mật khẩu của bạn và Đặt lại mật khẩu của bạn sẽ bật lên.
 
Bước 2. Sau đó, đưa đĩa khôi phục mật khẩu ổ đĩa flash USB vào máy tính của bạn rồi nhấp vào liên kết.
 
Bước 3: Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn đặt lại mật khẩu. Bạn cũng có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản người dùng cục bộ của mình.
 
Lưu ý : Chúng tôi khuyên bạn nên tạo đĩa khôi phục mật khẩu khi bạn viết mật khẩu cho máy tính của mình. Chỉ trong trường hợp bạn quên. Phương pháp này chỉ hoạt động với tài khoản quản trị cục bộ, nếu bạn không có công cụ khôi phục đĩa, thì bạn sẽ thấy cú pháp giải pháp thứ hai.
 
Phương pháp 2: Đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows 10 mà không cần đặt lại đĩa - Công cụ khôi phục
 
Chúng tôi khuyến khích Windows giúp chúng tôi tạo đĩa khôi phục mật khẩu trong trường hợp chúng tôi quên mật khẩu đăng nhập . Nhưng nhiều lần bạn gặp sự cố khi nhớ mật khẩu và không có đĩa cài đặt lại USB được tạo trước đó, bạn nên làm gì? Trong thực tế. Bạn vẫn có cơ hội ngay lập tức và dễ dàng thiết lập lại mật khẩu Windows 10 đã quên của mình mà không cần đặt lại đĩa. Chỉ cần thử iSeePassword Windows Recoverychương trình. Có thể cài đặt bên trong không gian ảo Windows mà không cần truy cập vào máy tính của bạn, nó sẽ đọc dữ liệu cơ bản của Windows và tệp iSO và có thể được mở ở chế độ DOS mà không cần mật khẩu, nó cung cấp cho người dùng giao diện điều hành trực quan. . Với công cụ iSeePassword Recovery, bạn có thể ghi trực tiếp tập tin ISO vào ổ USB / DVD / CD trong Windows 10/8/7, sau đó đặt lại mật khẩu mà không cần đĩa và tạo tài khoản quản trị mới dễ dàng.
 
Các tính năng hàng đầu của iSeePassword Windows Password Recovery Pro
 
Chỉ cần 3 bước đơn giản để thiết lập lại mật khẩu Windows mà không cần cài đặt lại hệ thống và không mất dữ liệu.
 
Hai cách để tạo đĩa khởi động lại bằng CD / DVD hoặc ổ flash USB.
 
Xóa hoặc đặt lại quản trị viên Windows và mật khẩu người dùng khác cho tài khoản cục bộ.
 
Hỗ trợ Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP, 2000, v.v. và máy chủ Windows.
 
Để đặt lại mật khẩu Windows 10, bạn sẽ cần:
 
1) Ổ USB hoặc DVD hoặc CD đen. 
 
2) Máy tính Windows có thể truy cập hoặc mượn từ bạn bè. 
 
3) Chương trình khôi phục mật khẩu Windows iSeePassword, bạn có thể tải xuống trực tiếp bên dưới.
 
Bước 1 Tải xuống và cài đặt Windows Password Recovery trên máy tính thông thường
 
Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tải xuống và cài đặt công cụ khôi phục Windows trên máy tính có thể truy cập. Bạn có thể thấy các cửa sổ chính bên dưới. Những gì được yêu cầu bây giờ là một ổ đĩa flash USB hoặc DVD để có thể tạo ra một đĩa khởi động lại. Hướng dẫn này lấy ổ USB làm ví dụ.
 
4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-101.jpg
Bước 3 Cắm USB vào Máy tính và Máy tính khởi động được Khóa bằng Mật khẩu từ Ổ USB
 
Bước này bạn cần phải đưa ổ USB vào máy tính Windows 10 bị khóa của mình và đi tới tùy chọn khởi động lại. Khởi động lại máy tính của bạn và gõ phím như Del, F12, F2 hoặc bàn phím nào đó khác để vào cài đặt BIOS. Các thương hiệu khác nhau có các phương pháp khác nhau để vào cài đặt BIOS. Sau đó chọn tùy chọn khởi động từ USB hoặc CD / DVD.
Bước 2: Cắm ổ đĩa USB vào Máy tính có thể truy cập, sau đó tạo đĩa khôi phục mật khẩu khởi động
 
Chạy chương trình và sau đó đảm bảo chọn trên thiết bị tùy chọn USB. Sau khi lựa chọn, nhấp vào tùy chọn 'Ghi USB' và sau đó bắt đầu quá trình ghi. Khi kết thúc quá trình, chỉ cần đẩy ổ đĩa USB ra.
 
4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-102.jpg
 
Bước 4 Bắt đầu Đặt lại Mật khẩu Windows 10 của bạn.
 
Bạn cần thay đổi thứ tự khởi động sang ổ USB sau đó khởi động lại máy tính của bạn, lần này, iSeePassword Windows Password recovery Pro sẽ được mở trong khi khởi động. Trong bước này, chương trình sẽ phát hiện tất cả tài khoản bạn đã đặt trong máy tính, tại đây, bạn có thể đặt lại mật khẩu quản trị viên, người dùng, địa phương, Khách và homeGoup. Bạn chỉ cần chọn người dùng đích mà bạn muốn đặt lại, sau đó nhấp vào " Đặt lại mật khẩu " để bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp vào nút " Thêm người dùng " để tạo tài khoản mới cho máy tính của mình.
 
Sau khi đặt lại mật khẩu, mật khẩu của người dùng đích sẽ trống, sau đó bạn cần phải bấm vào tùy chọn " Khởi động lại " và sau đó khởi động lại máy tính. Bây giờ, máy tính sẽ được khởi động mà không cần nhắc mật khẩu.

4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-103.jpg

Doen! Như bạn có thể thấy, quá trình khôi phục mật khẩu Windows 10 của bạn cũng giống như trong Windows 7 trở lên. Vì vậy, với sự giúp đỡ của chương trình bạn có thể thiết lập lại mật khẩu bị mất mà không cần phải sử dụng một đĩa. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn thực sự làm theo hướng dẫn đúng cách để mỗi bước và hướng dẫn được chỉ ra chính xác. Phiên bản hiện tại của iSeePassword tương thích với tất cả các hệ thống Windows bao gồm Windows XP, Vista , Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10, cả hai hệ thống 32 bit và 64 bit.
 
Hãy chắc chắn rằng bạn không mua lại bất kỳ mật khẩu phức tạp nào nữa mà bạn quên nó trong tương lai, mặc dù bạn có công cụ iSeePassword để giúp bạn giải quyết vấn đề ngay cả khi bạn nhầm lẫn. Không có công việc liên tục nào của bạn sẽ bị gián đoạn một số và bạn có thể nhập tài khoản của mình một cách an toàn và dễ dàng mà không cần bất kỳ mật khẩu nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phương pháp 3: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 10 bằng Kit cứu hộ Trinity
 
TRK viết tắt phổ biến cho Trinity Rescue Kit là một công cụ phục hồi mật khẩu nổi tiếng và linh hoạt , nó cũng được thiết kế đặc biệt để phục hồi và sửa chữa dữ liệu. Về cơ bản nó đòi hỏi một máy tính hoặc máy tính xách tay riêng biệt để tạo ra một đĩa mật khẩu và sau đó bạn có thể dễ dàng mở khóa hệ thống của bạn với sự giúp đỡ của nó. Phương pháp này có một chút khó khăn để vượt qua, vì vậy bạn cần phải thành thạo với máy tính để tránh bất kỳ rủi ro nào.
 
Bước 1. Trước tiên tải tập tin ảnh ISO của tiện ích trên máy tính có thể truy cập và các tập tin hình ảnh trong ổ đĩa flash trống hoặc CD / DVD.
 
Bước 2. Đưa đĩa khôi phục đã nạp của bạn và khởi động lại máy tính của bạn. Nó sẽ đọc đĩa reset của bạn thay vì ổ đĩa cứng của bạn và một menu TRK mới sẽ bật lên trên màn hình như màn hình sau đây.
 
4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-104.jpg
 
Bước 3. Chọn "Windows Password Resetting" tùy chọn từ danh sách tùy chọn hiển thị và sau đó nhấn "Enter" để tiếp tục.
 
Bước 4. Chọn "lời nhắc winpass cho tên người dùng đầu tiên" và nhập tên hồ sơ của bạn hiện đang bị khóa.
 
Bước 5. Phần mềm sẽ lấy các chi tiết hệ điều hành và tất cả những gì bạn phải làm là nhấn 1 để xóa mật khẩu bảo vệ.
 
Nhược điểm :
 
Khá phức tạp và không có giao diện đồ họa. Các lệnh bắt buộc.
Nó không hoạt động với các phiên bản Windows 64 bit.
Dễ dàng làm cho hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng. Không đề nghị nếu bạn xanh hơn.

Phương pháp 4: Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft trực tuyến

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, thì bạn phải biết rằng tài khoản này là một tài khoản chung tập trung có thể được truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào, miễn là bạn có tên người dùng và mật khẩu của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ truy cập tài khoản MS của bạn từ bất kỳ thiết bị nào khác và thay đổi mật khẩu để thực hiện thay đổi vĩnh viễn trong tài khoản bị khóa của bạn.
 
Bước 1. Nhấp vào liên kết để truy cập trang web: Trang web đặt lại của Microsoft
 
Bước 2. Khi trang web xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn "Tôi quên mật khẩu của tôi".
 
4-cach-de-dat-lai-mat-khau-tren-windows-105.jpg
 
Bước 3. Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn và nhấn "Enter" để vào tài khoản MS.
 
Bước 4. Cung cấp ID email hoặc số di động thay thế của bạn để nhận mã OTP (Mật khẩu một lần).
 
Bước 5. Nhập OTP của bạn và bấm "Tiếp theo". Nhập mật khẩu mới của bạn hai lần và sau đó nhấp vào "Tiếp theo".
 
Bước 6. Khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa, và lần này, hãy nhập mật khẩu MS mới tạo trên màn hình đăng nhập và bạn sẽ có quyền truy cập sạch vào nội dung tài khoản của mình.
 
Phần kết luận
Nếu máy tính của bạn đã bị khóa do quên mật khẩu, thì bạn không nên lãng phí thời gian vào việc cân nhắc các giải pháp, thay vì sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên trong bài viết để mang lại kết quả cần thiết. Và nếu bạn muốn đảm bảo kết quả được đảm bảo 100%, thì tốt hơn nên sử dụng công cụ iSeePassword Windows Password Recovery Pro . Nó đã được kiểm tra và xác nhận trên nhiều cấp độ sau khi nhận được vô số phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn cầu.
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn