Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:855

4 loại thực phẩm thuần chay tốt nhất để ăn nếu bạn đang cố gắng làm nổi bật

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền mà không cần ăn thịt.
Khi bạn nghĩ về toning lên, một tranh giành đậu hũ có thể không đến tâm trí như là bữa ăn sáng buff của sự lựa chọn. Vâng, đó là thời gian để xem xét lại sức mạnh của thực vật.
 
Họ là một nguồn tuyệt vời của một protein đói, đó là nhiên liệu hoàn hảo để điêu khắc những quads và biceps.
 
“Các vận động viên thuần chay không thực sự có nhu cầu protein rất khác so với các vận động viên bao gồm thịt trong chế độ ăn của họ,” Ginger Hultin, một chuyên gia dinh dưỡng từ Seattle giải thích.
 
"Có rất nhiều nguồn protein tương đương với thịt có thêm lợi ích của các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau."
 
Những phần bổ sung dinh dưỡng này có thể giải thích một phần lý do tại sao những người ăn chay được cho là sống lâu hơn và có tỷ lệ mắc bệnh mãn tính thấp hơn.
 
Mặc dù Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng một người phụ nữ 68kg tiêu thụ 54g protein mỗi ngày (bạn có thể tính toán nhu cầu của bạn trên trang web của họ ), một số chuyên gia tin rằng chúng tôi quá bị ám ảnh bởi protein và chúng tôi sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách ăn chế độ ăn chay thuần chay. (Đó là một vị trí được Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng hỗ trợ).
 
Julieanna Hever, một chuyên gia dinh dưỡng thuần chay từ Los Angeles và là tác giả của cuốn Hướng dẫn dinh dưỡng dựa trên thực vật của The Complete Idiot cho biết: “Nếu bạn đang ăn thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn thực vật thì không thể có đủ chất đạm” .
 
Lập luận của cô: Động vật cơ bắp lớn nhất thế giới, chẳng hạn như voi, khỉ đột và hà mã, ăn chủ yếu là thực vật.
 
Cô cũng chỉ ra rằng nếu bạn đang làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có khả năng ăn nhiều kilojoules hơn, điều này sẽ thúc đẩy tiêu thụ protein của bạn.
Cũng giống như những người tập ăn thịt, những gì và khi bạn ăn vegan thuần chay của bạn có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu suất cơ thể của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mục tiêu cho các bữa ăn nhỏ, thường xuyên trong ngày để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định và ăn nhiều nguồn protein, Vandana Sheth, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Los Angeles chuyên về dinh dưỡng chay cho biết.
 
Sheth, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng cho biết: “Bạn muốn kết hợp protein, chất béo và tinh bột lành mạnh để cung cấp cho bạn lượng năng lượng phù hợp để thúc đẩy tập luyện.
 
Các món ăn yêu thích trước phòng tập thể dục của cô bao gồm bơ đậu phộng và bánh sandwich chuối hoặc yến mạch với sữa đậu nành và trái cây.
 
Sau khi ngồi xổm cuối cùng của bạn, cô đề nghị một bữa ăn có chứa 15 đến 20g protein trong vòng một giờ để giúp cơ bắp của bạn phục hồi. Các lựa chọn tốt bao gồm một gói đậu hoặc súp đậu lăng. Bạn luôn có thể dùng một vài thanh protein thuần chay trong túi của bạn.
 
Dưới đây là các lựa chọn thực phẩm hàng đầu của các chuyên gia để giúp bạn tiếp tục được bơm:
 

1. Bột protein

 
Sinh tố được làm từ bột protein dễ uống và mang theo khi di chuyển. Thêm vào đó, bột protein rất đa dạng vì chúng có thể trộn lẫn với tất cả mọi thứ từ bơ hạt cải, sữa chua đậu nành hoặc thậm chí là túi quý dâu tây đông lạnh còn sót lại ở phía sau tủ đông của bạn.
 
“Bột protein chay bao gồm gai dầu, hạt đậu, gạo hoặc đậu nành,” Hultin nói. "Đây có thể là một cách thuận tiện để có được một nguồn protein tập trung, và một số có từ 20 gram trở lên cho mỗi khẩu phần."
 
Bỏ qua bột làm từ sữa và casein, cả hai đều có nguồn gốc từ sữa bò.

2. Đậu phụ

 
Đậu nành là một nguồn dinh dưỡng thuần chay tuyệt vời bởi vì nó có hàm lượng protein và chất béo cao hơn trong khi thấp hơn carbs so với các loại đậu khác, Hultin nói.
 
Đậu nành (cơ sở đậu phụ) cũng đang bùng nổ với các chất chống oxy hóa gọi là isoflavones, các chương trình nghiên cứu có liên quan đến giảm bệnh tim, loãng xương và một số dạng ung thư nhất định.
 
"Kết hợp đó cũng có thể tăng hiệu suất thể thao của bạn," cô nói. Hãy thử xào đậu phụ của bạn với rau và gói nó bên trong một bọc toàn hạt, nói Sheth.
 
Một nửa cốc đậu phụ có 10g protein.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Đậu

 
Đậu chỉ có thể là thức ăn hoàn hảo. Không chỉ là họ làm đầy và ngon, họ đang bùng nổ với chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật quan trọng, mà thuần hóa viêm gây ra bệnh và quá trình oxy hóa, nói Hever.
 
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu giảm cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Thêm vào đó, ở 15g protein mỗi cốc, đậu là nhiên liệu tập luyện tốt.
 
“Khi các vận động viên ăn đậu và đậu lăng, họ sẽ có được các carbohydrate phức tạp ngoài protein để tăng cường năng lượng bền vững, chậm chạp,” Hultin nói thêm.
 
Chuẩn bị một nồi súp đậu đen vào ngày chủ nhật hoặc rắc một ít đậu xanh vào món salad của bạn.

4. Hạt và hạt

 
Các loại hạt có tính di động cao và là một lựa chọn tuyệt vời để ăn sau khi tập luyện, Hever nói, người đề nghị noshing trên một đến hai ounce mỗi ngày.
 
"Họ cũng có các axit béo thiết yếu, giúp giảm viêm, hỗ trợ phục hồi cơ bắp và tốt cho việc quản lý trọng lượng", cô nói. Những omega-3 tuyệt vời này cũng có thể giúp tăng hiệu suất thể thao của bạn, thêm Hultin.
 
Cô cho thấy hạt óc chó, hạt chia, cây gai dầu và hạt lanh để có được nhiều chất béo omega-3 nhất. Đối với protein, hạnh nhân và hạt điều có khoảng 6g mỗi khẩu phần, và bơ đậu phộng có 8g. Trải một ít bơ hạt lên bánh mì nướng hoặc rắc một ít bơ đậu phộng lên quả.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn