Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:489

4 phần khó chịu nhất trong tìm kiếm công việc (bạn luôn quên đi cho đến khi bạn làm lại)

Bạn đã không nhận được mức lương bạn xứng đáng trong năm nay. Sếp của bạn đã gửi email cho bạn lúc 11 giờ tối vì không có lý do rõ ràng. Bạn thức dậy ngày hôm qua và nhận ra rằng bạn đang định mệnh cho sự vĩ đại và bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó nếu bạn tiếp tục điền vào bảng tính cả ngày.
 
Dù vậy, bạn quyết định bạn đã sẵn sàng cho một công việc mới. Sau nhiều tháng quay trở lại và đi về việc liệu nó có thực sự hợp lý để rời đi hay không, bây giờ bạn đã cam kết 100% để tìm một vị trí bạn yêu thích. Trong thực tế, bạn cam kết rằng bạn có kế hoạch chi tiêu cuối tuần này đá quá trình ra bên phải. Bạn sẽ sửa đổi sơ yếu lý lịch của bạn , gửi email cho các đồng nghiệp cũ của bạn , cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn —bạn đang ở mức cao đến nỗi ý định định lượng điểm đạn của bạn khiến bạn mỉm cười.
 
Nhưng sau đó thứ bảy cuộn xung quanh, nó đẹp bên ngoài, và Instagram của bạn tiết lộ rằng bạn bè của bạn là tất cả đi chơi với nhau gần đó. Bạn đang cố gắng để làm cho thư xin việc của bạn mở thú vị, bạn đang la mắng Microsoft Word vì văn bản sẽ không căn chỉnh theo cách bạn cần, và bạn thiếu một kỹ năng quan trọng cần thiết cho mọi danh sách bạn thấy.
 
Và đó là khi bạn nhớ bạn ghét công việc tìm kiếm bao nhiêu .
 
Nghe này, tôi hiểu rồi, tất cả chúng ta đều ở đó. Nếu quá trình này vui vẻ, bạn bè của bạn sẽ không ở bên ngoài vào một ngày đẹp trời - họ sẽ ngồi cạnh bạn, vui vẻ động não kỹ năng có thể chuyển giao của họ và cầu xin bạn để họ đọc lại bản lý lịch của bạn .
 
Nhưng, trước khi bạn từ bỏ hoàn toàn và từ bỏ chính mình để positon hiện tại của bạn, chúng ta hãy nói về tất cả các phần khủng khiếp của cuộc săn bạn có thể quên và làm thế nào để làm cho mỗi một suck ít hơn một chút. Bởi vì, tin tưởng tôi, một khi bạn tìm thấy công việc mơ ước đó, toàn bộ điều này sẽ đáng giá.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Nó hoạt động

Tìm kiếm cơ hội lớn tiếp theo của bạn là thú vị. Nhưng điều đó không lấy đi từ thực tế là nó mất công việc - có khả năng trên đầu trang của công việc khác của bạn . Giả sử bạn vẫn đang đưa tất cả vào vị trí toàn thời gian của mình, bạn có thể sẽ kiệt sức khi bạn về nhà; cũng có khả năng không ở gần tâm trạng để gửi email mạng vui vẻ tới các đồng nghiệp cũ của bạn.
 
 
 

Làm cho nó bớt đi

Hãy tham gia lời khuyên của Adrian Granzella Larssen của Muse Editor và ngừng tặng 110% trong buổi biểu diễn hiện tại của bạn : “Có lẽ thay vì cố gắng nỗ lực A + mọi lúc, hãy tặng B +. Khởi hành lúc 5:30. Mất một vài ngày cá nhân đã được ngồi trong tài khoản của bạn để tập trung vào tìm kiếm của bạn. Không tự động nói có với dự án hoặc ủy ban mới đó. Hãy để những email không khẩn cấp đó cho đến ngày mai. Hãy ra khỏi hiện tại và dành chút thời gian để tập trung vào bản thân tương lai của bạn. ”Không, bạn không muốn lấy nó quá xa, nhưng một bước nhỏ từ công việc ban ngày của bạn có thể là bước lớn bạn cần để tránh xa sự kiệt sức trong tìm kiếm của bạn.
 

2. nó không xảy ra qua đêm

Ngay cả khi bạn muốn rời khỏi công ty của bạn ngày hôm qua, cơ hội phù hợp cho bạn có lẽ sẽ không phải là người đầu tiên bạn gặp phải. (Nhưng nếu như vậy, hãy mua tất cả các vé số.) Và đó là bực bội vì bạn đang dành thời gian quý báu của bạn cho quá trình này và thấy rất ít kết quả trong trở lại. Nó sẽ giết một người quản lý tuyển dụng để ít nhất xác nhận rằng ông đã nhận được tài liệu của bạn?
 
 
 

Làm cho nó bớt đi

Không, công việc mơ ước của bạn sẽ không gõ cửa vào sáng ngày mai chỉ bởi vì bạn đã cập nhật sơ yếu lý lịch của mình, nhưng thay vì tuyệt vọng về thực tế đó, hãy ghi nhớ khi bạn vạch ra tìm kiếm của mình. Bởi vì nó sẽ không di chuyển với tốc độ ánh sáng, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải làm mọi thứ ngay bây giờ . Vì vậy, hãy tự nghỉ ngơi và đừng căng thẳng về việc làm tất cả mọi thứ ngay lúc này.

3. Đó là đầy đủ của sự thất vọng

Mặc dù bạn đã kiểm tra từng mục được liệt kê trong mô tả công việc, bạn thậm chí không bao giờ được gọi cho màn hình điện thoại. Hoặc, nếu bạn làm thế, bạn sẽ không bao giờ được nghe từ người quản lý tuyển dụng nữa. Hoặc, thậm chí có thể tệ hơn, bạn trải qua năm vòng phỏng vấn, hoàn thành một dự án, gặp gỡ CEO và sau đó nhận được một email chung cho bạn biết rằng bạn đã hết thời gian.
 
 
 

Làm cho nó bớt đi

Không có đủ dấu ngoặc kép đầy cảm hứng trên thế giới để khiến bạn cảm thấy bình yên với sự từ chối liên tục. (Cũng không có đủ "Tất cả mọi thứ xảy ra vì một lý do" văn bản từ mẹ của bạn.) Tuy nhiên, những gì sẽ giảm nhìn thấy những email chung lũ lụt hộp thư đến của bạn là dành nhiều thời gian mạng như bạn áp dụng. Bạn càng có nhiều kết nối, cơ hội bạn sẽ vượt qua giai đoạn rô bốt của quy trình càng cao và nhận được sơ yếu lý lịch của bạn trong tay phải. Chưa kể, bạn càng có nhiều kết nối với con người thì tỷ lệ cược càng cao, bạn sẽ nhận được phản hồi thực sự, có giá trị.
 
Và, nếu bạn thấy rằng bạn thường nhận được thông qua nhiều cuộc phỏng vấn và không niêm phong thỏa thuận, thì có thể đã đến lúc xem xét khả năng bạn đang phạm một số sai lầm và có thể hưởng lợi khi nói chuyện với một huấn luyện viên chuyên nghiệp .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Thật khó để nói dối với mặt Boss của bạn

Bạn nhận được điểm trong bất kỳ tìm kiếm việc làm nào khi bạn đấu tranh để nhìn vào sếp của bạn, nói với bạn rằng bạn đã có một cuộc hẹn khám nha khoa khẩn cấp vào buổi sáng, và nha sĩ của bạn, đủ kỳ quặc, yêu cầu bệnh nhân đến trang phục kinh doanh bình thường.
 
 
 

Làm cho nó bớt đi

Không có giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mặc dù bạn sẽ không thể tránh các cuộc phỏng vấn 2 phút cuối cùng, bạn nên cố gắng hết sức để lên lịch cho họ vào đầu ngày hoặc cuối cùng. Sự thay đổi nhỏ đó một mình sẽ giảm thiểu thời gian bạn bị buộc phải che giấu các vấn đề y tế tối thiểu nhưng không quá tổng thể cần chú ý ngay lập tức. Ồ, và khi nói dối, tránh nói bất cứ điều gì bạn không thể lấy lại, chẳng hạn như bạn hoặc các thành viên gia đình của bạn bị bệnh nan y.
 
 
 
Tìm một công việc mới khó. Tìm một người mà bạn thực sự thích thú thậm chí còn khó hơn. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ hoặc chấp nhận đề nghị đầu tiên bạn nhận được hoặc viết nhận xét tích cực thụ động trên ảnh Instagram của bạn bè khi bạn bị kẹt bên trong. Vị trí thích hợp ở ngoài đó cho bạn - và khi bạn hạ cánh, bạn sẽ quên đi quá trình này một lần nữa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn