Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:655

4 Sự thật về Thuốc lá điện tử mà bạn cần biết

 
Nghiên cứu về thuốc lá điện tử đang được tiến hành, nhưng vẫn cần phải tìm hiểu nhiều về phương án hút thuốc này , bao gồm cả những tác động của nó đối với sức khỏe trong thời gian dài.
 
4-su-that-ve-thuoc-la-dien-tu-ma-ban-can-biet
 
Chúng ta biết rằng khói thuốc lá truyền thống chứa tới 7000 độc tố, bao gồm 250 độc tố và 70 hợp chất hóa học gây ung thư. Không có khói thuốc lá cũ nào được coi là an toàn để hít thở.
 
Mặt khác, lượng khí thải điện tử có chứa ít độc tố hơn, một phần vì hơi không phải là sản phẩm phụ của việc đốt cháy chất hữu cơ, mà còn làm nóng chất lỏng chứa nicotin, làm cho nó bốc hơi.
 
Trong khi thuốc lá điện tử ít nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống, chúng không vô hại. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các vấn đề bạn nên quan tâm nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng thuốc lá điện tử như một sự thay thế hút thuốc lá hoặc một viện trợ bỏ thuốc lá.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Thuốc lá điện tử không được quy định 

Tại Hoa Kỳ, các sản phẩm thuốc lá được quy định phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt áp đặt bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). 
 
Bao gồm các: 
 
Yêu cầu nhà sản xuất đăng ký các sản phẩm hiện có và báo cáo thành phần sản phẩm.
Các sản phẩm mới phải được FDA xem xét và phê duyệt trước khi ra thị trường.
Tuyên bố rằng các sản phẩm cung cấp giảm nguy cơ sức khỏe phải được sao lưu bởi khoa học mà FDA xác nhận và cũng đồng ý rằng sản phẩm mang lại lợi ích cho toàn xã hội.
Các sản phẩm thuốc lá không thể được bán hoặc đưa ra làm mẫu cho trẻ vị thành niên.
 
Hiện nay, các sản phẩm thuốc lá được quản lý bao gồm thuốc lá điếu, thuốc lá điếu, thuốc lá không khói và thuốc lá cuộn.
 
 
FDA có kế hoạch mở rộng sự kiểm soát của họ đối với nhiều sản phẩm thuốc lá sớm. Họ là những e-thuốc lá, xì gà , thuốc lào, gel nicotine, thuốc lá hookah , và dissolvables .
 
 
Các sản phẩm này sẽ tuân thủ các quy tắc nêu trên và cũng phải bao gồm các cảnh báo về sức khỏe, không được bán trong các máy bán hàng tự động tại các địa điểm có thể truy cập cho trẻ em và tuân thủ giới hạn độ tuổi tối thiểu cũng như ID để bán hàng.
 
Làm thế nào thiếu quy định Hurts người tiêu dùng
Việc thiếu quy định về thuốc lá điện tử có nghĩa là bạn không thể tin tưởng rằng sản phẩm bạn đang mua có chứa lượng nicotin mà nó tuyên bố, hoặc nó được sản xuất với bất kỳ kiểm soát chất lượng nào. Nicotine cấp dược phẩm được sử dụng trong tất cả các sản phẩm NRT của Hoa Kỳ , nhưng người tiêu dùng không thể dựa vào đó với các sản phẩm thuốc lá không được kiểm soát.
 
Tương tự, thông tin về bao bì liên quan đến hộp mực không chứa nicotin không thể tin cậy được. Họ có thể, và thường có chứa nicotine. Điều này đặc biệt xấu nếu bạn đang sử dụng thuốc lá điện tử như là một viện trợ bỏ thuốc lá và cố gắng giảm nicotine dần dần bằng không.
 
Cuối cùng, chất lượng của các thiết bị thuốc lá điện tử tự thay đổi rất nhiều, có thể ảnh hưởng đến thành phần hơi và độc tính.
 
2. Thuốc lá điện tử chứa một số độc tố đáng ngạc nhiên
 
Trong một nghiên cứu xem xét thông tin có sẵn về chất lỏng e-thuốc lá, hộp mực, hơi và khí thải ra, các tác giả ghi nhận sự hiện diện của một số độc tố với số lượng khác nhau, bao gồm formaldehyde, acetaldehyde, acrolein, o-Methyl benzaldehyde,  acetone, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hợp chất phenolic, hydrocacbon thơm đa vòng.  
 
Mặc dù số lượng hóa chất này ít hơn nhiều trong thuốc lá điện tử so với thuốc lá truyền thống, có nguy cơ phơi nhiễm với một số hóa chất tương tự có hại trong khói thuốc lá . 
TSNA trong e-Thuốc lá điện tử
 
E-Cigarette lỏng và hơi đã được chứng minh có chứa TSNA , một nhóm bốn hợp chất hóa học được cho là một số chất gây ung thư mạnh nhất trong các sản phẩm thuốc lá và khói thuốc lá. TSNA có mặt trong thuốc lá màu xanh lá cây và thuốc lá được chế biến, bao gồm cả chất nicotin lỏng.
 
TSNA có liên quan đến ung thư phổi, ung thư miệng và thực quản, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy TSNA có thể góp phần gây ung thư cổ tử cung.
 
Kim loại nặng trong thuốc lá điện tử
 
Các nhà nghiên cứu nghiên cứu phát thải thuốc lá điện tử đã xác định crom, một kim loại không có trong khói thuốc lá, cũng như một số kim loại nặng khác , bao gồm kẽm và chì. Nồng độ thấp hơn nhiều so với khói thuốc lá truyền thống nhưng không phải là số không. Niken có mặt ở mức cao gấp 4 lần so với khói thuốc lá thông thường.
 
Có vẻ như các kim loại có thể đến từ các hộp mực và tiêu chuẩn hóa chất lượng xây dựng của chúng có thể làm giảm các độc tố này.
 
3. E-Juice là độc
Các thành phần "hoạt động" trong thuốc lá điện tử và lý do mọi người sử dụng chúng là nicotine, và nicotin là một chất độc. Nó đã được sử dụng trong thuốc trừ sâu trong nhiều năm và là thành phần gây nghiện trong cả thuốc lá và thuốc lá điện tử.
 
Theo một nghiên cứu của CDC xem xét lại các cuộc gọi đến các trung tâm chất độc trên khắp Hoa Kỳ liên quan đến chất lỏng điện tử chứa nicotin, tỷ lệ ngộ độc ngẫu nhiên đã tăng vọt trong vài năm qua vì thuốc lá điện tử đã trở nên phổ biến.
 
Chỉ có một cuộc gọi mỗi tháng liên quan đến chất lỏng nicotine vào tháng 9 năm 2010 và 215 cuộc gọi mỗi tháng vào tháng 2 năm 2014. Khoảng một nửa số cuộc gọi liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi được tiếp xúc với chất lỏng điện tử và 42% từ người trên 20 tuổi.
 
E-liquid có nhiều hương vị ngọt ngào, ngọt ngào, hấp dẫn đối với trẻ em. Ngộ độc xảy ra khi chất lỏng điện tử có nicotine được hít vào, ăn vào hoặc hấp thu qua da hoặc mắt.
 
Vào tháng 12 năm 2014,  cái chết đầu tiên của một đứa trẻ là do chất nicotin lỏng  xuất hiện ở tiểu bang New York khi một bé một tuổi uống nicotin chất lỏng đã chết ngay sau đó. Cảnh sát địa phương đã không xác nhận rằng nicotin lỏng có liên quan đến thuốc lá điện tử, tuy nhiên, có khả năng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Và, vào đầu năm 2014, một  chú chó con ở Anh đã cầm một hộp mực điện tử  và đã chết trong vòng vài giờ nhai qua nó và nuốt một lượng nhỏ chất lỏng.
 
4. Thuốc lá điện tử là một lựa chọn thay thế thuốc lá, không phải là một viện trợ bỏ thuốc lá
 
Có thể là thuốc lá điện tử sẽ là sản phẩm được quản lý trong tương lai. Khi điều đó xảy ra, nó cũng có khả năng là một bác sĩ được thiết kế và ủng hộ chế độ cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử cuối cùng sẽ trở nên có sẵn. 
 
Khi nào và nếu điều đó xảy ra, người tiêu dùng sẽ có thể tin tưởng vào chất lượng sản xuất và chất lượng nicotine phù hợp. Họ cũng sẽ có một chương trình cho bước xuống và tắt của nicotine hoàn toàn, đó là mục đích của bất kỳ viện trợ bỏ thuốc lá.
 
Mọi người đã sử dụng e-thuốc lá như một phương tiện để bỏ nicotine hoàn toàn, và một số đang đạt được thành công với nó. Mặt khác, nhiều người dùng thuốc lá điện tử hoặc chuyển nghiện từ thuốc lá sang thiết bị hoặc cuối cùng quay trở lại hút thuốc lá truyền thống toàn thời gian vì họ vẫn tích cực nghiện nicotine.
 
Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ hút thuốc, hãy thực hiện một số nghiên cứu đầu tiên về thuốc hỗ trợ bỏ thuốc trên thị trường hiện nay  và thảo luận với bác sĩ của bạn, họ có thể đưa ra lời khuyên về lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn