Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:178

5 cách để chuẩn bị cho một mùa bận rộn điên rồ tại nơi làm việc

Đôi khi, tuần hay tháng bận rộn điên rồ tại nơi làm việc đi ra khỏi hư không - sếp của bạn rời đi , ví dụ, hoặc bạn có một khách hàng hoàn toàn mới.
 
Nhưng những người khác, bạn biết chính xác khi nào mọi thứ sắp trở nên điên rồ. Tuần dẫn đến một cuộc họp hội đồng quản trị. Tháng trước một sự kiện gây quỹ lớn. Chuyến đi tuyển dụng mùa hè hàng năm của bạn.
 
Đối với những lần đó, thật dễ dàng để xem lịch và cảm thấy sợ hãi. Bạn biết bạn sẽ không ngủ, gặp bạn bè, hay giặt đồ trong vài tuần. Bạn biết bạn sẽ bị rách rưới. Bạn biết rằng bạn sẽ phải xin lỗi những người đồng nghiệp và bạn bè mà bạn chắc chắn sẽ bỏ qua vì bạn quá bận rộn.
 
Vâng, tôi đã ở đó, và tôi ở đây để nói với bạn - có một cách tốt hơn. Thay vì từ bỏ bản thân trong một tháng hoặc lâu hơn của sự hỗn loạn hoàn toàn và hoàn toàn, dưới đây là một vài điều bạn có thể làm trước để làm dịu cú đánh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Thuê ngoài mọi thứ bạn có thể

Bao giờ tự hỏi làm thế nào những người bận rộn nhất trên thế giới - CEO, giám đốc điều hành, ngôi sao điện ảnh, và những người như thế — giữ cuộc sống của họ với nhau? Trả lời: Họ thuê ngoài để đoàn tùy tùng của họ lái xe, đầu bếp, và trợ lý cá nhân.
 
Ngay cả khi không có tiền lương bảy con số, bạn có thể làm điều này trên một quy mô nhỏ hơn nhưng không kém hiệu quả. Một vài tuần trước khi mọi thứ chuẩn bị ăn hạt, hãy gọi một bữa ăn đông lạnh (nhưng người sành ăn!) Từ DCuisine , hoặc đăng ký dịch vụ giao bữa ăn như Blue Apron hoặc HelloFresh , vì vậy bạn sẽ không phải nấu ăn hoặc ăn uống cửa tiệm. Hãy tìm một dịch vụ giặt ủi trong khu vực của bạn (lý tưởng, một dịch vụ đón và giao hàng). Đăng ký TaskRabbit , vì vậy nếu bạn cần ai đó để chạy một công việc cho bạn, bạn sẽ được thiết lập. Và đảm bảo tất cả các hóa đơn của bạn đều được thanh toán tự động. Về cơ bản, hãy làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng nhất có thể cho bản thân sắp được tự sát.
 
Cũng vậy với nhiệm vụ công việc. Có điều gì bạn có thể cất cánh trong đĩa của bạn trong vài tuần tới không? Nếu không, hãy cân nhắc việc trao đổi công việc : Xem liệu một đồng nghiệp có thể thu thập báo cáo hàng tuần của bạn cho bạn trong tuần địa ngục của bạn để đổi lấy thứ gì đó ra khỏi đĩa của cô lần sau cô bị đóng sầm hay không.
 
 
 

2. Chặn thời gian trên lịch của bạn cho tất cả những điều

Có thể bạn đang xem hàng chục thời hạn, cuộc họp và việc cần làm hiện ra lờ mờ trên lịch của bạn và cảm giác như bạn không thể bóp thêm một thứ nữa trên đó. Nhưng bạn nên. Trên thực tế, nếu bạn chưa bao giờ thực hành chặn lịch — ở những nơi bạn dành riêng các khoảng thời gian cụ thể trong lịch biểu để làm việc với một số tác vụ nhất định — bây giờ hoàn toàn là thời gian.
 
Ví dụ: nếu bạn biết bạn cần 20 giờ để hoàn tất báo cáo kết thúc, thực sự chặn một vài khoảng thời gian trong vài tuần tới theo lịch biểu của bạn (và quan trọng hơn, hãy gắn bó với họ như họ là các cuộc họp) . Có vẻ như thời gian rảnh rỗi của bạn là từ 10 giờ sáng đến 8 giờ sáng, nhưng tôi thấy rằng tôi biết chính xác những gì tôi cần làm và khi tôi cảm thấy nhiều hơn trong việc kiểm soát việc cần làm của mình.

3. Chuẩn bị cho đồng nghiệp và khách hàng của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị, bạn cũng nên cho đồng nghiệp biết rằng bạn sẽ không sẵn sàng như thường lệ. Nó sẽ đảm bảo họ không cảm thấy khó chịu khi email của họ không được trả lời trong một hoặc hai ngày, và nó có thêm lợi ích mà họ sẽ có thể đi một chút dễ dàng hơn cho bạn trong vài tuần tới.
 
Một hoặc hai tuần trước khi bạn biết về những gì sắp xảy ra với người hâm mộ, hãy gửi cho mọi người một email độc đáo để họ biết những ngày bận rộn của bạn. Hãy thử một cái gì đó để có hiệu lực này (mặc dù, sử dụng một phiên bản cá nhân hoá hơn cho đồng nghiệp gần nhất của bạn hoặc hầu hết các khách hàng có mức độ ưu tiên cao):
 
Xin chào tất cả mọi người, tôi muốn cung cấp cho bạn những người đứng đầu rằng tuần tới là sự khởi đầu của chuyến đi tuyển dụng trong khuôn viên 10 ngày của tôi. Điều này luôn là một vài tuần bị kẹt trong đó tôi không thể làm việc hiệu quả hay đáp ứng như bình thường, vì vậy tôi muốn trò chuyện ngay bây giờ và xem liệu có bất cứ điều gì bạn cần để tôi có thể giúp bạn sớm.
 
Sau đó, khi bạn đã bắt đầu mùa bận rộn của mình, bạn cũng có thể đặt trả lời tự động “ngoài văn phòng hơn bình thường”:
 
Cảm ơn tin nhắn của bạn! Tôi hiện đang ở giữa một khuôn viên 10 ngày, đang tuyển dụng extravaganza, có nghĩa là tôi sẽ ít có mặt hơn bình thường. Nếu bạn có nhu cầu cấp thiết để liên lạc, vui lòng trả lời email này với URGENT trong dòng chủ đề để tôi biết giải quyết ngay lập tức. Nếu không, tôi sẽ kiểm tra nhiều lần trong tuần và sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Chuẩn bị cho bạn bè và gia đình của bạn

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng khi bạn đang đi sâu vào các báo cáo cuối quý và đối phó với các vụ nổ hàng ngày (hàng giờ) từ sếp của bạn, nhận được "Nghiêm túc, tôi đã không nghe từ bạn trong những ngày - bạn ở đâu?" bạn bè và gia đình của bạn chắc chắn có thể thêm vào mức độ căng thẳng của bạn.
 
Vì vậy, hãy ngăn chặn chúng ngay từ đầu bằng cách cho mọi người biết trước khi bạn bị đóng sầm — và khi bạn sẽ hoàn thành và sẵn sàng để ăn mừng. Bạn cũng có thể thiết lập câu trả lời soạn trước trong Gmail hoặc phím tắt văn bản trong điện thoại của mình , giúp bạn dễ dàng trả lời những người muốn nhìn thấy bạn:
 
Rất vui được nghe từ bạn! Tôi đã hoàn toàn đóng sầm trong tháng này với chương trình tuyển dụng trường hàng năm của chúng tôi, nhưng một khi đã xong, tôi sẽ sẵn sàng để ăn mừng và rất thích đi chơi. Hãy chạm vào cơ sở vào [ngày chèn]?
 
 
 

5. Đối xử với chính mình

Tôi biết - điều trị thực sự sẽ có mùa điên rồ này được thực hiện. Nhưng hãy tin tôi: Có điều gì đó hữu hình để mong chờ - một buổi mát xa, một bữa ăn tối, một đêm hoành tráng với bạn bè — trên lịch một khi mọi thứ bình tĩnh sẽ nghiêm túc thúc đẩy động lực của bạn để tiếp tục.
 
Ngoài ra, hãy làm theo các hướng dẫn chung mà mẹ của bạn sẽ cho bạn: Ngủ nhiều, ăn rau, chăm sóc bản thân và nhớ: Điều này cũng sẽ qua. Công việc có thể trở nên điên rồ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng phải như vậy.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn