Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:176

5 cách để cơ thể bạn sẵn sàng thụ thai

5 cách để cơ thể bạn sẵn sàng thụ thai
 
Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình, bạn sẽ muốn cho bé bắt đầu tốt nhất trong cuộc sống - và điều đó có nghĩa là đảm bảo bạn khỏe mạnh nhất có thể. Dưới đây là năm cách để cơ thể bạn sẵn sàng mang thai

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Xem GP của bạn

Bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thử em bé - đặc biệt nếu bạn có vấn đề sức khỏe lâu dài, chẳng hạn như cao huyết áp, tiểu đường hoặc hen suyễn.
 
Một chuyến viếng thăm bác sĩ có thể xác nhận liệu chủng ngừa của bạn có được cập nhật hay không. Một số bệnh nhiễm trùng có thể phòng ngừa, như thủy đậu , bệnh sởi Đức và viêm gan B, có thể gây sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo bạn đã được chủng ngừa.
 
Một xét nghiệm máu sẽ tiết lộ cho dù bạn đã chủng ngừa bệnh sởi Đức (rubella) hay chưa. Nếu cần thiết, bạn sẽ nhận được bản nháp MMR. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khi có thai sau khi chủng ngừa, nhưng một tháng thường được đề nghị để phòng ngừa.
 
Nếu bạn lo ngại về nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI), hãy thảo luận điều này với bác sĩ của bạn. Sàng lọc những thứ như viêm gan B, Chlamydia, giang mai và HIV có thể được thực hiện tại phòng khám GP của bạn hoặc phòng khám chuyên khoa về tiết niệu (GUM). Có cách điều trị STI trước khi bạn có thai có thể cải thiện cơ hội mang thai thành công.
 
Bạn cũng có thể muốn thảo luận về việc tránh thai - điều này có thể liên quan đến việc cắt bỏ một miếng đệm hoặc hoóc môn. Tùy thuộc vào phương pháp bạn đang sử dụng, bạn có thể phải đợi vài tháng để các hormon rời khỏi cơ thể bạn.
 
Có cách điều trị STI trước khi bạn có thai có thể cải thiện cơ hội mang thai thành công

2. Hãy bổ sung

Trong khi đó là một ý tưởng tốt để ăn uống lành mạnh, có một số bổ sung bạn nên bắt đầu dùng.
 
Nên bổ sung axit folic ngay sau khi bạn ngừng sử dụng biện pháp ngừa thai và bắt đầu thử thai - bạn nên tiếp tục uống thuốc cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Một bổ sung axit folic 400mc hàng ngày được khuyên nhưng nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bệnh celiac hoặc trước đây đã có một đứa trẻ bị nứt đốt sống, bạn có thể cần liều cao hơn. GP của bạn có thể tư vấn.
 
Điều quan trọng là phải có đủ axit folic trong hệ thống của bạn trước khi bạn có thai, vì bé cần nó để phát triển não và hệ thần kinh khỏe mạnh trong những tuần đầu của thai kỳ - thiếu axit folic có thể gây ra các khuyết tật ống thần kinh. bifida.
Một khi bạn biết mình đang mang thai, bạn cũng nên bắt đầu uống bổ sung vitamin D - và tiếp tục uống vitamin D trong khi đang cho con bú. Nó cũng quan trọng để đảm bảo bạn có đủ chất sắt và canxi từ chế độ ăn uống của bạn.
 
Nếu bạn muốn uống thuốc viên đa vitamin hàng ngày, hãy chăm sóc viên thuốc nào bạn chọn. Bạn sẽ cần một loại được pha chế đặc biệt để thụ thai và mang thai . Thuốc viên vitamin tổng hợp bình thường có thể chứa quá nhiều vitamin A, có thể gây tổn hại cho thai nhi trong p regnancy .

3. Xem trọng lượng của bạn

Thừa cân hoặc thừa cân đáng kể có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn, cũng như tăng nguy cơ biến chứng khi bạn mang thai.
 
Nếu bạn béo phì với Chỉ số khối cơ thể từ 30 trở lên, bạn nên giảm cân trước khi bắt đầu thử thai. Bắt tay vào một chương trình tập thể dục sẽ giúp đảm bảo bạn phù hợp trong suốt thời kỳ mang thai và lao động khi thời gian đến.
 
Nếu bạn thiếu cân bằng Chỉ số khối cơ thể dưới 18,5, bạn có nhiều khả năng có chu kỳ kinh nguyệt không đều - và nếu cơ thể bạn không có chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ không rụng trứng từng chu kỳ. Nói chung, chỉ số BMI khỏe mạnh được coi là từ 19 đến 25.

4. Nghỉ ngơi và thư giãn

Nếu bạn đã cố gắng cho một em bé một thời gian, nó chỉ tự nhiên để lo lắng và trở nên căng thẳng. Trong khi 'thư giãn' dễ nói hơn là làm, căng thẳng và thiếu ngủ đều có liên quan đến vô sinh - vì vậy điều quan trọng là nghỉ ngơi và thư giãn càng nhiều càng tốt.
 
Trong khi căng thẳng không gây ra vô sinh (mặc dù nó khiến bạn mất thời gian, bạn sẽ không rụng trứng ), nó có liên quan đến hành vi có thể tác động đến cơ hội thụ thai của bạn - chẳng hạn như ăn uống nặng, tăng cân (hoặc mất) và mất ngủ.
 
Nếu căng thẳng ảnh hưởng đến cách bạn ăn hoặc ngủ, hãy thử nói về mối quan tâm của bạn với một người bạn đáng tin cậy. Những điều đơn giản như nghe CD thư giãn hoặc học để hòa giải đã tỏ ra hữu ích cho nhiều người.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Dọn dẹp lối sống của bạn

Bạn biết rằng hút thuốc và uống rượu trong thai kỳ có thể gây hại cho em bé của bạn, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn không?
 
Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Johns Hopkins đã nghiên cứu tỷ lệ thụ thai của 124 phụ nữ và thấy rằng 11% đối với những người uống một ly rượu mỗi tuần, so với 18% ở những phụ nữ có răng. Người hút thuốc có tỷ lệ thụ thai là 6%, so với 17% ở những người không hút thuốc.
 
Vì thuốc lá, rượu và ma túy bất hợp pháp có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh và sinh nhẹ cân, bạn nên cho chúng ngay bây giờ - giúp dễ dàng gắn bó với chế độ lành mạnh mới của bạn sau khi mang thai thử nghiệm dương tính!
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn