Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:721

5 cách để tăng thu nhập của bạn

Khi bạn đang đấu tranh để kiếm sống, hoặc bạn muốn đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn, bạn có thể đang tìm cách để tăng thu nhập của mình. Có những  giải pháp thu nhập ngắn hạn như tham gia một công việc thứ hai, nhưng nếu bạn biết rằng bạn cần có thu nhập cao hơn để đạt được, bạn cần phải xem xét các giải pháp lâu dài cho vấn đề của mình. Khi bạn lập kế hoạch, điều quan trọng là phải xem xét các tác động về thuế của việc kiếm thêm tiền để bạn không phải chịu thêm thuế. Những giải pháp này có thể giúp thu nhập của bạn.
 

01  Mở một doanh nghiệp phụ

 
Một cách để tăng thu nhập của bạn là mở một doanh nghiệp phụ mà bạn thích. Mặc dù điều này có thể sẽ bắt đầu như một cái gì đó mà bạn làm bán thời gian trong khi bạn vẫn đang làm việc ở công việc ban đầu của bạn, nếu bạn thông minh về nó, bạn có thể phát triển nó thành thứ mà bạn làm toàn thời gian. Tìm một cái gì đó mà bạn thực sự thích làm hoặc bạn tin tưởng và cố gắng bắt đầu làm việc tại đó. Nó giúp để có một kế hoạch kinh doanh. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn không đặt nhiều tiền hơn vào công việc kinh doanh hơn là bạn đang lấy ra.
 
Có nhiều lựa chọn kinh doanh khác nhau mà bạn có thể làm điều đó thực sự phù hợp với các kỹ năng và sở thích của bạn. Nếu bạn mở một doanh nghiệp tương tự như những gì bạn làm cho công việc của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ thỏa thuận cạnh tranh nào và xem liệu có quy định về việc đưa khách hàng đến với bạn để bạn không gặp phải vấn đề sau này hay không. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

02  Quay lại trường học

 
Một lựa chọn khác là trở lại trường học. Với hầu hết các bằng cấp, bạn có thể tăng khả năng kiếm tiền trong nghề của mình khi bạn chuyển từ cử nhân sang thạc sĩ tiến sĩ. Không phải tất cả các lĩnh vực là theo cách này, và bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang học một lĩnh vực mà sẽ cung cấp cho bạn một lợi nhuận trên tiền và thời gian mà bạn đang đưa vào giáo dục của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem liệu bạn có đủ điều kiện cho một chương trình bồi hoàn học phí thông qua công việc của bạn, điều này có thể làm cho việc học trở lại dễ dàng hơn. 
 
Nếu trở lại trường cho một mức độ bổ sung không phải là một sự phù hợp tốt, hãy xem xét trở lại để có được xác nhận bổ sung cho lĩnh vực hiện tại của bạn làm việc. Điều này có thể tốn ít thời gian hơn và ít tốn kém hơn và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

03  Kiếm tiền với sở thích của bạn

 
Bạn có thể đặt những điều bạn thích làm trong thời gian rảnh của bạn để sử dụng tốt. Có rất nhiều cách để kiếm tiền theo sở thích của bạn, và nếu bạn sáng tạo, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể bắt đầu bằng cách mở một cửa hàng Etsy để bán hàng thủ công hoặc tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sạc đủ để trang trải cả vật liệu và thời gian của bạn. Bạn cũng có thể bán các mẫu hoặc thiết kế nếu bạn có thể tự mình làm theo.
 
Một cách khác để thu lợi từ sở thích của bạn là tạo kênh YouTube hoặc hiển thị dựa trên sở thích. Bạn có thể hiển thị cách tạo các mục hoặc xem lại các mục mà bạn sử dụng thường xuyên. Nếu sở thích của bạn là chơi game, bạn thậm chí có thể làm video hướng dẫn và bình luận với bạn bè của mình. Nó có thể mất thời gian để xây dựng sau đây. Tuy nhiên, nếu bạn gắn bó với nó và nhất quán điều này có thể biến thành một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

04  Tìm một cách để xây dựng một dòng thu nhập thụ động

 
Một cách tuyệt vời khác để tăng thu nhập của bạn là xây dựng nhiều luồng thu nhập thụ động . Hầu hết trong số này là kết quả của blog, trang web hoặc kênh YouTube mà bạn thiết lập trực tuyến. Phải mất thời gian và rất nhiều nỗ lực để bắt đầu kiếm tiền thật. Bạn nên tập trung vào một niche mà bạn thực sự thích nghiên cứu về hoặc làm một cái gì đó chung chung hơn. Nó đòi hỏi công việc và thời gian để xây dựng khán giả và bạn sẽ muốn tìm cách thu hút khán giả. Nếu bạn quan tâm đến việc này, bạn cần phải thoải mái sử dụng tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội và tiếp cận với mọi người trực tuyến. Có rất nhiều câu chuyện thành công, nhưng thậm chí nhiều câu chuyện về những người không làm cho nó trở nên lớn.  
 
Chìa khóa để thu nhập thụ động là xây dựng một cơ sở vững chắc sẽ tạo ra doanh thu cho bạn. Nếu bạn viết sách, bạn sẽ cần phải có 4-5 xuất bản trước khi bạn thấy thu nhập thụ động bắt đầu được thiết lập. Với blog hoặc trang web, có thể mất vài năm. Đây là một dự án dài hạn và nó phải là thứ mà bạn thực sự thích.
 

05  Yêu cầu nâng cao hoặc khuyến mãi

Tùy chọn cuối cùng bạn nên cân nhắc là yêu cầu tăng hoặc quảng cáo trong công ty của bạn. Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm một công việc tốt hơn tại một công ty khác khi bạn có thêm kinh nghiệm làm việc. Chủ lao động của bạn có thể cung cấp một chương trình đào tạo cho các nhà quản lý trong tương lai hoặc cho bạn cơ hội đào tạo hoàn chỉnh để nâng cao kỹ năng công việc của bạn. Nếu bạn thích dòng công việc mà bạn đang ở, đây là một cách rất tốt để tăng thu nhập của bạn. 
 
Đừng ngại tìm việc mới nếu bạn không kiếm đủ tiền để trang trải chi phí của mình. Nó có thể gây phiền toái khi ở trong một công việc mà bạn cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bị đánh giá thấp. Dành thời gian tìm việc mới thường xuyên. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn