Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:308

5 câu hỏi phỏng vấn thực tập hàng đầu và câu trả lời

Mọi người đều biết rằng cách tốt nhất để có được công việc của những giấc mơ của bạn là có càng nhiều kinh nghiệm càng tốt trong các lĩnh vực liên quan và có một sơ yếu lý lịch làm nổi bật và giới thiệu trải nghiệm đó.
 
Tất nhiên, điều này là dễ dàng nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực bạn đã chọn trong nhiều năm, nhưng những gì về những người có ít hoặc không có kinh nghiệm ... những người như sinh viên và sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây? Làm thế nào để bạn thực hiện bước nhảy vọt từ kinh nghiệm không đến đúng loại kinh nghiệm?
 
5 câu hỏi phỏng vấn thực tập hàng đầu và câu trả lời
 
Một cách dễ dàng để bắt đầu quá trình hướng tới công việc của những giấc mơ của bạn là bắt đầu với một thực tập.
 
Nhưng chính xác thì thực tập là gì?

Thực tập là gì?

Theo định nghĩa, thực tập là cơ hội cho sinh viên hoặc thực tập sinh có được kinh nghiệm nghề nghiệp có giá trị bằng cách làm việc trong một tổ chức, hoặc trả tiền hoặc tín dụng giáo dục ... nhưng họ còn hơn thế nữa!
 
Thực tập là một cách tuyệt vời để bạn có được kinh nghiệm từ thực, mạng lưới với các đồng nghiệp tiềm năng và các nhà quản lý, và là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng sơ yếu lý lịch và cuối cùng giúp xây dựng nền tảng mà bạn cần để xây dựng tương lai của sự nghiệp riêng của bạn .
 
Trên hết, nhiều nhà quản lý tuyển dụng sử dụng thực tập như một cách tuyệt vời để đánh giá tiềm năng việc làm. Điều này có nghĩa là bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện quy trình phỏng vấn thực tập, ghi điểm rằng trải nghiệm vô giá và đặt nền tảng cho sự nghiệp bạn đã chọn!
 
Thật không may, không phải tất cả các thực tập đều hợp pháp, đó là lý do tại sao, trước khi chúng tôi tiến xa hơn, chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng bạn nên thực hiện nhiều nghiên cứu về thực tập tiềm năng như bạn sẽ làm bất kỳ công việc nào. Thực tập có nghĩa là đầu tiên và quan trọng nhất là một kinh nghiệm giáo dục, có nghĩa là bạn nên tích cực tham gia vào các nhiệm vụ được nhắm mục tiêu để giúp bạn đạt được kinh nghiệm bạn cần để có được một công việc trả tiền trong tương lai gần.
 
Một số chương trình thực tập gần đây là cách để các nhà tuyển dụng vô đạo đức duy trì một đội ngũ nhân viên không lương, đó là lý do tại sao bạn cũng nên đảm bảo có một số khoản bồi thường pháp lý cho công việc của mình. tín dụng của trường.
 
Làm thẩm định của bạn trước khi bạn đồng ý thực tập và đảm bảo bất cứ ai bạn thực tập thực hiện theo tất cả các điều kiện cụ thể cũng quan trọng như đảm bảo bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn của mình.
 
Bây giờ, những cảnh báo đó đã vượt quá con đường, chúng ta hãy tiếp tục với cách bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thực tập hợp pháp bắt đầu với năm lời khuyên thực sự và đúng để trả lời các câu hỏi phỏng vấn thực tập.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5 câu hỏi phỏng vấn thực tập chung (và câu trả lời)

Dưới đây là năm câu hỏi phỏng vấn thực tập mà bạn có thể phải đối mặt cùng với câu trả lời mẫu tuyệt vời cho mỗi câu hỏi:
 

1. Tại sao bạn nộp đơn xin thực tập này?

Hy vọng rằng đây là một câu hỏi mà bạn đã tự hỏi mình lâu trước khi bạn bắt đầu quá trình thực tập thực tế và trước khi bạn đồng ý tham gia một cuộc phỏng vấn thực tập.
 
Thực tập là một cơ hội tuyệt vời để có được kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn chọn, mạng lưới với các đồng nghiệp, gặp gỡ những người có thể là cố vấn và hướng dẫn vô giá và cuối cùng có thể dẫn đến một vị trí thanh toán vĩnh viễn. Tất nhiên, nếu thực tập hoàn toàn bằng không để làm với mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống, thì bạn không chỉ lãng phí thời gian của bạn, bạn có khả năng lấy cơ hội này từ một người thực sự muốn / cần nó. Đảm bảo bạn đang chọn thực tập phù hợp với mục tiêu dài hạn của mình.
 
 
Tôi lớn lên xem tin tức và bị mê hoặc bởi báo chí và tôi biết không nghi ngờ gì rằng giấc mơ cuối cùng của tôi trong cuộc sống là một ngày nào đó sẽ là người mang những câu chuyện đó đến với thế giới. Tôi đã thực hiện các bài báo và viết các lớp học mọi cơ hội tôi đã đạt được và mong muốn lấy niềm đam mê này và biến nó thành một nghề nghiệp là mục tiêu cuối cùng của tôi trong cuộc sống. Tôi đã trải qua bốn năm học tập về mặt báo chí, và cơ hội để tận mắt xem một phòng tin tức hoạt động như thế nào và những gì nó cần để làm cho mọi chương trình phát sóng đến với nhau như một thực tập với đài của bạn là cơ hội tôi không thể ' t đi lên. Trạm của bạn được biết đến với tính toàn vẹn và sự thật trong báo cáo và đó là những giá trị tôi giữ bản thân mình.

2. Bạn hy vọng được ra khỏi chương trình thực tập này là gì?

Vâng, tất cả chúng ta đều biết rằng một công việc là mục tiêu cuối cùng, nhưng đó không phải là câu trả lời mà người phỏng vấn đang tìm kiếm. Tập trung vào các khía cạnh khác của thực tập và đảm bảo câu trả lời của bạn là trung thực. Quá nhiều BS chỉ sẽ đi ra như là khéo léo.
 
Kinh nghiệm thực hành dĩ nhiên là mục tiêu số một của tôi ở đây. Đó là một điều để nghiên cứu y học thú y lý thuyết trong một lớp học có kiểm soát. Đó là một thực tế khác để thực hành nó trong cuộc sống thực. Tôi hy vọng một cơ hội để thực sự biết toàn bộ nhân viên ở đây tại Shady Hills Vet Clinic và tìm hiểu xem nhóm làm việc cùng nhau như thế nào và mỗi người phù hợp với vai trò và trách nhiệm của họ như thế nào. Tôi cũng hy vọng kết nối với một người cố vấn có thể giúp hướng dẫn tôi đưa ra quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của tôi. Cuối cùng, tôi rất mong được gặp gỡ bạn bè và bạn bè tương lai.

3. Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

Một lần nữa, đây là một câu hỏi mà bạn nên tự hỏi trước khi người phỏng vấn hỏi bạn! Những người phỏng vấn hỏi câu hỏi này muốn biết rằng bạn đang ở đó vì những lý do chính đáng. Một cách dễ dàng để giải quyết câu hỏi này là chia nó thành hai phần; mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Bắt đầu với ngắn hạn trước và sau đó làm việc theo hướng dài hạn.
 
Tôi sẽ tốt nghiệp năm nay với bằng cấp về tiếp thị và thiết kế đồ họa và tôi hy vọng tìm được công việc toàn thời gian càng nhanh càng tốt, lý tưởng với một công ty quảng cáo như công ty của bạn, nơi sáng tạo và đổi mới được thưởng. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể chuyển công việc đầu tiên đó thành một mối quan hệ lâu dài, nơi tôi có thể tiếp tục phát triển và mở rộng trách nhiệm lãnh đạo của mình. Cuối cùng tôi muốn làm việc theo cách của tôi vào một vị trí quản lý tài khoản sáng tạo hoặc vị trí quản lý nhóm tiếp thị. Tôi đã làm việc hướng tới những mục tiêu đó bằng cách bổ sung văn bằng của tôi với cơ hội học tập mở rộng vào thời gian rảnh rỗi của tôi và bằng cách tham dự các cuộc hội thảo và hội nghị tại địa phương và khu vực tập trung vào những kỹ năng này.

4. Tại sao chúng ta nên xem xét bạn cho việc thực tập này?

Đối với một ứng cử viên thực tập không chuẩn bị, đây có thể là một câu hỏi đau lòng vì câu đầu tiên bạn muốn nói là “bởi vì tôi thực sự muốn thực tập này!” Thật không may cho một người quản lý tuyển dụng, đó không phải là câu trả lời đủ tốt… là lý do tại sao bạn cần phải chuẩn bị cho nó trước thời hạn. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn được nhắm mục tiêu trực tiếp đến thực tập bạn đang áp dụng và bao gồm các ví dụ cụ thể về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn và cách chúng liên quan đến thực tập tổng thể!
 
Khi tôi nhìn thấy danh sách thực tập cho công ty của bạn được đăng tại văn phòng cố vấn nghề nghiệp của trường tôi, gần giống như bạn đã viết nó cho tôi. Là một doanh nhân lớn, tôi đã dành bốn năm qua tập trung toàn bộ giáo dục của tôi xung quanh bán hàng và tiếp thị và đã dành mỗi mùa hè kể từ khi tôi tốt nghiệp trung học đưa giáo dục đó vào thực tế. Trong bốn năm qua, tôi đã xây dựng một công việc cắt cỏ mùa hè thành công. Tôi bắt đầu cắt cỏ cho hàng xóm nhưng qua công việc khó khăn và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới và tiềm năng thông qua tiếp thị và tiếp cận, kinh doanh cắt cỏ của tôi đã phát triển bao gồm hơn 50 nhà ở tư nhân và 10 tài sản công cộng. Trong khi kinh doanh cắt cỏ là một cơ hội tuyệt vời đối với tôi, đó không phải là nơi tôi muốn kết thúc. Tôi muốn có sự nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp này và áp dụng nó vào một thực tập với một công ty giống như công ty của bạn. Kinh nghiệm quá khứ của tôi có nghĩa là tôi chuẩn bị tốt để làm việc với những người khác trong một nhóm. Tôi là một công nhân chăm chỉ, những người không ngừng tìm cách để tìm hiểu thêm về những gì tôi yêu và tôi có thể nghĩ không có cách nào tốt hơn để có được trải nghiệm đó hơn với một công ty giống như công ty của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Tại sao cửa cống bao gồm hình tròn và không vuông hoặc hình dạng khác?

Có thật không? Vâng.
 
Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi tường như thế này! Nó trở thành thực tế phổ biến trong vài năm qua cho những người phỏng vấn để hỏi những câu hỏi thực tập tiềm năng có vẻ hơi ... kỳ cục ... cho công việc.
 
Đây không phải là vì họ thực sự muốn biết tại sao nắp cống là tròn (vì nắp tròn không thể rơi qua lỗ tròn, không cần phải xoay để căn chỉnh khi thay thế, và có thể dễ dàng di chuyển và cuộn trong trường hợp bạn đã tự hỏi), bao nhiêu hạt thạch nó sẽ mất để điền vào một xô 5 gallon (nếu V = (pi) (r ^ 2) (L) ~ (3.14159) ((1.5 / 2) ^ 2) (2.5) ~ 4.4179 cm ^ 3 mỗi quả đậu tương và 5gal (3785cm ^ 3 / gal) = 18.925cm ^ 3, sau đó chia 18.925cm ^ 3 / 4.4179cm ^ 3 = 4283.7 và tính đến đóng gói và phân phối với 0.80 (4283.7) = 3246.9, tròn lên đến số nguyên gần nhất và khoảng 3247 jellybeans, nhờ Yahoo Answers! ), hoặc ý nghĩa của cuộc sống là gì, họ muốn xem cách bạn phản ứng với một câu hỏi hoàn toàn không có cách nào thực sự để chuẩn bị.
 
Họ muốn xem cách bạn hồi phục khi bạn bị loại khỏi trò chơi của mình và bạn nghĩ thế nào về đôi chân của mình. Đối với những câu hỏi như thế này, câu trả lời hay nhất không phải là “Tôi không biết.” Hãy tiếp tục, thực sự thành thật nghĩ về câu trả lời có thể là gì! Một người phỏng vấn sẽ có sự tôn trọng nhiều hơn đối với một người cần thời gian để thực sự nghĩ về câu trả lời có thể là gì sau đó một người ngay lập tức từ bỏ.

5 câu hỏi để hỏi người phỏng vấn

Bây giờ bạn đã trả lời tất cả câu hỏi của họ, đã đến lúc tự hỏi bạn. KHÔNG TÌM HIỂU! Nó hoàn toàn thích hợp cho bạn để đặt câu hỏi của riêng bạn, và theo những cách có thể, nó được khuyến khích mạnh mẽ.
 
Một thực tập sinh đặt câu hỏi là một thực tập viên thực sự quan tâm đến vị trí và là một trong những người có nhiều khả năng được thuê hơn một người nói “Không” và về nhà. Đặt câu hỏi là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu thêm về thực tập và công ty nói chung.
 
Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là 5 câu hỏi mẫu bạn có thể hỏi người quản lý tuyển dụng của mình.
 

1. Nếu được thuê để thực tập này, nhiệm vụ và trách nhiệm của tôi sẽ là gì?

Đây là một câu hỏi quan trọng!
 
Hãy nhớ rằng, một thực tập là tất cả về việc đạt được bàn tay có giá trị về kinh nghiệm cho một nghề nghiệp trong tương lai, và bạn muốn chắc chắn rằng đó là những gì bạn sẽ nhận được. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống là trở thành luật sư được cấp cao và kinh nghiệm thực tập mà bạn đang nộp đơn xin kết thúc là không có gì ngoài việc lấy đồ giặt khô và nhặt thư, thì có thể nó không phù hợp với bạn.
 
Đi vào thực tập của bạn với đôi mắt mở.

2. Bạn mong đợi gì đối với tôi trong chương trình thực tập này liên quan đến yêu cầu của nhà trường và bài tập về nhà của tôi?

Hãy nhớ rằng, nếu bạn là một sinh viên đầu tiên và một thực tập sinh thứ hai… bất kỳ thực tập nào đòi hỏi bạn phải hy sinh thời gian học là một trong những bạn nên thận trọng! Một thực tập giáo dục tốt là một chương trình sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm bạn cần mà không yêu cầu bạn thỏa hiệp thời gian bạn nên dành cho lớp học.

3. Hiệu suất của tôi ở đây được đánh giá như thế nào?

Yêu cầu phản hồi về hiệu suất của bạn cho thấy người quản lý tuyển dụng rằng bạn thực sự quan tâm đến khía cạnh giáo dục của việc thực tập. Các nhà quản lý tuyển dụng muốn thực tập những người quan tâm đến sự phát triển chuyên môn lâu dài và những người cởi mở về việc sửa chữa những điểm yếu. Nó cũng là một ý tưởng tốt để hỏi về những kỹ năng và nhiệm vụ bạn sẽ được đánh giá trên cũng như những người cụ thể sẽ làm đánh giá của bạn.

4. Tôi sẽ làm việc với ai nếu tôi được chọn cho chương trình thực tập này?

Một phần lớn của bất kỳ thực tập tốt là khả năng kết nối với các đồng nghiệp và cố vấn trong lĩnh vực bạn đã chọn. Một thực tập hợp tác với bạn với các phòng ban bên ngoài lĩnh vực bạn đã chọn có thể chỉ tìm kiếm lao động tự do.

5. Bạn có thường xuyên thuê các thực tập sinh cũ không?

Tìm ra càng sớm càng tốt những gì tỷ lệ cược việc làm trong tương lai của bạn không phải là một ý tưởng tồi, nhưng nó cũng không nên là một đối phó breaker nếu câu trả lời là không bao giờ. Nếu công ty thuê cựu thực tập sinh, không phải là ý tưởng tồi nếu bạn có thể kết nối với họ và nghe những gì họ nói về trải nghiệm của họ. Nếu công ty có chính sách không tuyển dụng thực tập sinh cũ, hãy xem xét kỹ lưỡng bản thân thực tập. Nếu đó là một trong đó sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm quý báu, bạn có thể tận dụng trong tương lai đối với một công việc, sau đó nó vẫn có thể được giá trị nó.
 
Để tất cả chúng cùng nhau
 
Chỉ cần nhớ, không có vấn đề gì, một thực tập ngày nay là một bước đệm cho một nghề nghiệp xuống đường. Hãy đối xử với từng cơ hội thực tập như một công việc tiềm năng và chuẩn bị càng nhiều càng tốt trước khi bạn có thể tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy nhớ để làm nổi bật kinh nghiệm của bạn và kỹ năng của bạn, tập trung vào thành tích của bạn, khả năng của bạn và giá trị bạn mang đến thực tập, được bình tĩnh, được thu thập, là chính mình ... và như mọi khi ...
 
Chúc may mắn!

 


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn