Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:629

5 chiến lược giải quyết xung đột hàng đầu cho nơi làm việc

Mặc dù đó là một trong những kỹ năng quý giá nhất bạn có thể có trong thế giới chuyên nghiệp ngày nay, quản lý xung đột là điều mà nhiều cá nhân né tránh. Xung đột vốn đã không thoải mái đối với hầu hết chúng ta, trong cả bối cảnh cá nhân và nghề nghiệp, nhưng học cách xử lý hiệu quả các xung đột theo cách hiệu quả, lành mạnh là điều cần thiết - đặc biệt là trong công việc.
 
Điều này đặc biệt đúng nếu bạn ở vị trí lãnh đạo . Đó là vì lợi ích tốt nhất của bạn - và vì lợi ích tốt nhất của nhóm của bạn - để có thể quản lý xung đột khi chúng phát sinh, theo cách hiệu quả, hiệu quả. Chiến lược học tập để giải quyết xung đột là một phần thiết yếu của lãnh đạo .
 
Mặc dù giải quyết xung đột là một kỹ năng được xây dựng tốt nhất qua nhiều năm thực hành và kinh nghiệm, nhưng bắt đầu với một số chiến lược quản lý xung đột phổ biến và hiệu quả nhất sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để làm việc trong nhiều năm tới.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5 chiến lược hàng đầu để giải quyết xung đột

1. Đừng bỏ qua xung đột

Nếu bạn là người không thích đối phó với xung đột, có vẻ như bạn chỉ cần đặt đầu và cát lên và giả vờ nó không tồn tại, hy vọng nó sẽ tự giải quyết. Trong khi điều này đôi khi có thể xảy ra, sự thật là phần lớn thời gian, điều này sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Xung đột bị bỏ qua có xu hướng lắng đọng theo thời gian và xuất hiện trở lại vào những thời điểm không thuận lợi, do đó, nhóm của bạn sẽ ủng hộ và giải quyết xung đột khi chúng xảy ra, xử lý tình huống có khả năng gây độc ngay khi bạn nhận ra.

2. Làm rõ vấn đề là gì

Nếu bạn đang giải quyết mâu thuẫn giữa hai thành viên trong nhóm của mình, điều quan trọng là bạn có được tất cả sự thật. Ngồi xuống với cả hai cá nhân (riêng biệt, lúc đầu) và tìm hiểu chính xác vấn đề là gì - cả hai cá nhân nhận thức tình huống như thế nào? Những nhu cầu nào không được đáp ứng? Mỗi bên xem điều gì là một nghị quyết thích hợp? Hãy chắc chắn rằng tất cả các bên liên quan hiểu rằng bạn đang đóng vai trò trung gian hòa giải và cho họ biết rằng họ có thể cảm thấy thoải mái khi chia sẻ thông tin nhạy cảm.

3. Mang các bên liên quan đến nói chuyện với nhau

Khi bạn đã có cơ hội nói chuyện riêng với tất cả các bên liên quan, hãy tập hợp họ lại để họ có thể băm ra sự khác biệt của họ trong một môi trường trung lập. Đây là thời gian để động não, lắng nghe tích cực và cởi mở với những quan điểm khác nhau - mục tiêu là đi đến sự hiểu biết chung về vấn đề là gì, vai trò của mỗi cá nhân trong cuộc xung đột và một số giải pháp có thể là gì.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Xác định một giải pháp

Sau khi cả hai bên đã có cơ hội thảo luận về tình huống hiện tại, đã đến lúc xác định giải pháp thỏa đáng có thể là gì - và làm thế nào họ có thể đến đó. Lý tưởng nhất là vào thời điểm này, cả hai bên sẽ hiểu được phía bên kia và thông thường, cuộc xung đột sẽ được giải quyết chỉ bằng cách đối thoại cởi mở, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu tình huống yêu cầu giải quyết thêm, bạn sẽ cần phải bước vào và giúp họ đàm phán một giải pháp hợp lý. Giai đoạn này có thể đòi hỏi một chút thời gian và công sức, vì nó đòi hỏi cả hai bên phải dành sự khác biệt và sở thích của họ và tìm một số điểm chung để làm việc (điều này có thể liên quan đến việc không có được mọi thứ họ muốn trong tình huống). Sau đó, làm việc với cả hai cá nhân để đưa ra một danh sách cụ thể các bước sẽ dẫn đến giải pháp đạt được.

5. Tiếp tục theo dõi và theo dõi xung đột

Chỉ vì một giải pháp đã được xác định và giải quyết không có nghĩa là nó sẽ biến mất. Là người quản lý, bạn có trách nhiệm kiểm tra với cả hai bên để đảm bảo rằng cuộc xung đột đã được giải quyết thực sự và các bước được xác định để đạt được giải pháp đang được tuân thủ. Nếu tất cả dường như đang diễn ra tốt đẹp, chỉ cần nhớ dừng lại và quan sát theo thời gian, chỉ để xem liệu mọi thứ có thực sự diễn ra suôn sẻ hay nếu vẫn còn những căng thẳng kéo dài dưới bề mặt cần được xử lý. Nếu rõ ràng giải pháp không hiệu quả hoặc không giải quyết đúng tình huống, hãy đảm bảo chủ động làm việc với cả hai bên để điều chỉnh kỳ vọng, xác định giải pháp thay thế và tiếp tục đối thoại để tạo ra sự tích cực và lành mạnh môi trường làm việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn