Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:139

5 điều có thể xảy ra nếu sếp của bạn phát hiện ra bạn đang tìm kiếm việc làm

Vâng, điều này là vụng về. Bạn đã tìm việc và bây giờ sếp của bạn biết điều đó. Cho dù cô nghe lỏm bạn trò chuyện với một đồng nghiệp về cuộc phỏng vấn gần đây của bạn, hãy gọi cho bạn về tất cả những cuộc hẹn nha sĩ bạn đã từng tìm, hoặc tìm một bản sao hồ sơ của bạn trong máy in văn phòng, không còn cách nào để che giấu sự thật mà bạn đang tìm kiếm. Tiếp theo là gì? Trong khi không có cách nào để dự đoán cách quản lý của bạn sẽ phản ứng, rất có thể là bạn sẽ chạy vào một trong năm kịch bản này.
 
 
 

1. Bạn sẽ có một cuộc trò chuyện thực, trung thực với Boss của bạn

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với sếp của bạn, cô ấy có thể muốn có một cuộc trò chuyện trung thực về lý do tại sao bạn đang tìm kiếm. Bạn có vui không? Có điều gì mà cô ấy có thể làm để thay đổi ý định của bạn?
 
Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để cung cấp phản hồi chính hãng cho người quản lý của bạn về vai trò của bạn. Nếu bạn đang khám phá công việc mới bởi vì bạn không thấy bất kỳ cơ hội phát triển nào tại công ty hiện tại của bạn, hãy nói như vậy. Nếu bạn đang hy vọng tìm được công việc trả lương tốt hơn ở nơi khác, hãy cho cô ấy biết. Nếu bạn chỉ cảm thấy ngứa ngáy cho một thử thách mới, thì cũng tốt thôi.
 
Trong khi có một cuộc trò chuyện mở có thể là cathartic, bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang khéo léo. Đừng biến điều này thành một phiên giao dịch thông hơi — mang tính xây dựng. Thay vì nói, “Tôi đã ở đây được hơn ba năm và vẫn chưa được thăng chức,” hãy thử một cái gì đó như, “Tôi bắt đầu nhìn về phía bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình và thực sự quan tâm đến việc tham gia về trách nhiệm bổ sung để phát triển kỹ năng của tôi. Thật không may, tôi không thấy một cơ hội để phát triển trong vai trò hiện tại của mình, với quy mô của bộ phận của chúng tôi. ”

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Bạn có thể nhận được một sự thăng tiến hoặc một chương trình khuyến mãi

Nếu bạn là một người biểu diễn hàng đầu, sếp của bạn sẽ không muốn mất bạn . Tìm ra rằng bạn đang xem xét một động thái có thể thúc đẩy anh ta để có được những điều trong chuyển động.
 
Tuyệt vời, phải không? Vâng, nó phụ thuộc vào lý do tại sao bạn quyết định bắt đầu khám phá những cơ hội mới ở nơi đầu tiên. Nếu bạn đang ở trong một môi trường làm việc độc hại hoặc không có niềm tin vào sự lãnh đạo của công ty bạn, mức lương cao hơn sẽ không làm cho những vấn đề đó biến mất. (Và tại sao nó lại đe dọa bạn rời khỏi để động viên người quản lý của bạn cuối cùng cũng thưởng cho tất cả công việc khó khăn của bạn?)
 
Cho dù bạn chỉ đang tìm kiếm một công việc trả tiền tốt hơn hoặc âm mưu thoát khỏi một công ty khủng khiếp, hãy chấp nhận việc tăng lương hoặc quảng bá của bạn một cách duyên dáng. Nếu bạn ít nhiều hạnh phúc ở công ty hiện tại của bạn nhưng hy vọng tìm được một công việc mới với mức lương cao hơn hoặc nhiều trách nhiệm hơn, đây sẽ là một kết quả khá lý tưởng.
 
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sẵn sàng để tiếp tục tìm kiếm một thay đổi lớn hơn, một môi trường làm việc cộng tác nhiều hơn, hoặc một ông chủ bạn thực sự nhấp vào, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm. Nếu bạn biết rằng chủ nhân hiện tại của bạn không phải là nơi bạn thuộc về nữa, một vài đô la thêm trong ngân hàng hoặc một tiêu đề công việc mới sáng bóng sẽ không khắc phục điều đó.

3. Mọi di chuyển của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng

Đừng ngạc nhiên nếu người quản lý của bạn bắt đầu đặt câu hỏi rằng giờ nghỉ trưa dài hơn bình thường hoặc cuộc hẹn khám bác sĩ sắp tới của bạn. Đó là một phần công việc của cô ấy để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ. Những nhân viên hạnh phúc có xu hướng làm việc hiệu quả hơn và tham gia vào công việc, vì vậy nếu người quản lý của bạn nghĩ rằng bạn sắp rời đi, có lẽ cô ấy sẽ lo lắng rằng bạn dành toàn bộ thời gian của mình để duyệt các bài đăng công việc và lẻn vào các cuộc phỏng vấn.
 
Nếu bạn cảm thấy như bạn đang đột nhiên làm việc dưới kính hiển vi, nó có lẽ không phải là tất cả trong đầu của bạn. Cố gắng hết mình để tiếp tục công việc của bạn, lên tiếng trong các cuộc họp và giao hàng đúng thời hạn của bạn. Điều này sẽ giúp cho thấy rằng mặc dù bạn đang trên đường ra, bạn vẫn hoàn toàn cam kết với vai trò hiện tại của mình.
 
Lưu ý điều này: Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng có lẽ không thường xuyên theo dõi hoạt động internet của nhân viên hoặc trao đổi email, họ tự do làm như vậy. Sử dụng máy tính của công ty, không phải là tài sản của bạn, có nghĩa là các trang web bạn đang truy cập và những người bạn đang gửi email không phải là riêng tư.

4. Bạn có thể Get Let Go

Điều này, phải thừa nhận, sẽ khá là cực đoan, nhưng nó xảy ra. Hầu hết các tiểu bang đều có các điều khoản về việc làm sẽ cho phép bạn hoặc chủ lao động của bạn chấm dứt mối quan hệ làm việc của bạn bất kỳ lúc nào — có hoặc không có nguyên nhân. Để cho một nhân viên đi đơn giản bởi vì anh ta đang khám phá những cơ hội mới chắc chắn không phải là một cách thực hành tốt nhất, và công ty của bạn có thể mở ra một số vấn đề pháp lý nghiêm trọng, nhưng điều đó có thể không ngăn chặn nguồn nhân lực cho bạn thấy cánh cửa.
 
Bạn có thể có nguy cơ bị chấm dứt cao hơn nếu gần đây bạn không làm tốt công việc của mình. Nếu hiệu suất của bạn đã được người nghèo, ông chủ của bạn có thể được thúc đẩy để cho bạn đi. Nghĩ về nó từ quan điểm của cô ấy: Nếu bạn có một nhân viên không giỏi trong công việc của mình và bạn phát hiện ra cô ấy đang phỏng vấn ở nơi khác, bạn có muốn đầu tư thời gian và nguồn lực để giúp cô ấy cải thiện hay không, tìm ai khác đi?
 
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã bị chấm dứt sai, bạn luôn có thể liên hệ với luật sư về quyền làm việc để được tư vấn. Hãy nhớ không ký bất kỳ tài liệu nào tại chỗ; yêu cầu thời gian để xem xét tất cả mọi thứ như tài liệu chấm dứt có thể chứa ngôn ngữ cơ bản từ bỏ quyền của bạn để có hành động pháp lý chống lại chủ nhân cũ của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Không có gì ở tất cả

Nếu sếp của bạn không phải là kiểu đối đầu, anh ta có thể quyết định tìm cách khác. Tránh một cuộc trò chuyện khó xử có thể nghe rất hay, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ không có chút khó chịu. Anh ấy có thể quyết định quá đẹp và chu đáo với bạn, xem xét kỹ hơn mọi dự án bạn gửi, hoặc cho bạn vai lạnh.
 
Tuy nhiên, ông chủ của bạn quyết định để đối phó với tình hình, cố gắng trở thành người lớn hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu mọi thứ trở nên khó chịu không thể chịu nổi, bạn luôn có thể chủ động bắt đầu một cuộc trò chuyện với những điều suôn sẻ. Hãy thử nói, “Tôi biết bạn biết rằng tôi đã khám phá các cơ hội khác, vì vậy tôi muốn xóa không khí và trấn an bạn rằng tôi hoàn toàn cam kết với công việc này. Tôi chỉ muốn giữ một tâm trí cởi mở về tương lai và thường mở ra để tìm hiểu về những cơ hội mới. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu được sự tò mò và tin tưởng rằng tôi sẽ tiếp tục làm một công việc tuyệt vời ở đây. ”
 
 
 
Cho dù sếp của bạn xử lý tin tức về tìm kiếm việc làm của bạn, bạn có thể cứu vãn tình huống bằng cách giải thích rằng vì lợi ích của sự phát triển nghề nghiệp của bạn, bạn nợ nó cho chính mình để hiểu những gì khác ngoài kia. Điều đó nói rằng, giữ một tâm trí cởi mở về các cơ hội tiềm năng không có tác động đến mức độ cam kết của bạn với vai trò hiện tại của bạn, và bạn sẽ tiếp tục làm tốt nhất của bạn mỗi ngày.
 
Nếu điều này dẫn đến một cuộc trò chuyện trung thực (hoặc tốt hơn, một nâng cao!), Đó là tuyệt vời. Nhưng, nếu bạn cảm thấy như mọi cử động của bạn đang được theo dõi hoặc bạn nhận được vai lạnh từ sếp của bạn, có thể bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi quyết định tiếp tục.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn