Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:162

5 lợi ích sức khỏe của việc ăn một chế độ ăn dựa trên thực vật

Từ chất béo không đường đến không chứa gluten, có thể khó phân biệt chính xác những gì được coi là lành mạnh trong những ngày này.
 
Chúng ta có tránh carbs không? Chúng ta chỉ chấp nhận chất béo tốt? Chúng ta có nên tránh tất cả các mốt và khuynh hướng sức khỏe nói chung không? May mắn thay, có một mô hình chế độ ăn uống mà các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa học thường đồng ý về khả năng của nó để giúp ngăn ngừa bệnh tật và thậm chí kéo dài tuổi thọ của bạn.
 
Chế độ ăn uống này, được đóng gói tự nhiên đầy chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, là chế độ ăn dựa trên thực vật.
 

Chế độ ăn dựa trên thực vật là gì?

Chế độ ăn dựa trên thực vật đơn giản là một chế độ ăn dựa nhiều hơn vào các nguồn thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, hơn là các nguồn động vật như thịt và sữa.
 
Trong chế độ ăn theo thực vật, có các mức độ khác nhau, từ phương pháp thuần chay (không bao gồm tất cả các sản phẩm động vật, bao gồm trứng và sữa) cho người ăn chay (thường loại trừ thịt, gia cầm và các sản phẩm cá nhưng bao gồm trứng và sữa) các tùy chọn linh hoạt hơn như chế độ ăn kiêng pescetarian (chỉ loại trừ thịt và gia cầm).
 
 
Tuy nhiên, khi đề cập đến chế độ ăn dựa trên thực vật, thay vì tập trung vào hạn chế, nó chủ yếu có nghĩa là chế độ ăn giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và rau đậu, với thịt tối thiểu, sữa, trứng và thực phẩm tinh chế. Tác giả Michael Pollan tóm tắt loại chế độ ăn uống này trong cuốn sách của ông “Trong Quốc phòng thực phẩm: Tuyên ngôn của một người ăn thịt” trong bảy từ đơn giản: “Ăn thức ăn. Không quá nhiều. Chủ yếu là cây cối. ”
 

Tại sao nó phổ biến?

Đây không phải là một xu hướng mới. Cách ăn uống này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, và là một phần lý do chúng ta biết nó có những lợi ích sức khỏe đáng kể.
 
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số quần thể sống ở Địa Trung Hải có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn đáng kể so với những người sống ở Hoa Kỳ và Bắc Âu, và các nhà nghiên cứu cho rằng điều này là do thói quen ăn uống của họ. Chế độ ăn Địa Trung Hải, giàu trái cây và rau và ít thịt đỏ, dường như có tác dụng bảo vệ đặc biệt.
 
 
Ngoài ra, thường xuyên bao gồm dầu ô liu và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn của họ giúp giữ cho chúng có sức khỏe tốt. Đọc tiếp để khám phá những lợi ích được khoa học hậu thuẫn của chế độ ăn dựa trên thực vật, và sau đó sẵn sàng sống cuộc sống tốt nhất của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Hóa ra, một quả táo mỗi ngày thực sự giữ cho bác sĩ đi. Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính . Nhiều nghiên cứu đã liên kết chế độ ăn dựa trên thực vật để bảo vệ khỏi ung thư và tiểu đường .
 
Tại sao? Chế độ ăn dựa trên thực vật có ít chất béo bão hòa tự nhiên, giàu chất xơ và ít đường hơn so với thực phẩm động vật và thực phẩm chế biến. Điều này có nghĩa là chúng có thể giúp bạn giảm cân, cải thiện lượng đường trong máu và hạ huyết áp.
 
Và tin tốt là, bạn có thể bắt đầu nhỏ và vẫn thấy một số thay đổi lớn. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí PLOS Medicine đã phát hiện ra rằng ngay cả những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đơn giản chỉ cần cắt phần ăn hàng ngày của các sản phẩm động vật từ sáu đến bốn có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.
 
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả khi bạn mắc bệnh tiểu đường, việc tuân theo chế độ ăn thực vật có thể giúp đảo ngược bệnh và cải thiện lượng đường trong máu. Đó là sức mạnh của cây!
 

2. Cải thiện tâm trạng của bạn

Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường, việc ăn kiêng với nhiều sản phẩm thực sự có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn, theo các nghiên cứu .
 
Vì vậy, trong khi tất cả chúng ta biết noshing trên quả và bông cải xanh là tốt cho sức khỏe thể chất của bạn trong thời gian dài, nó cũng tốt cho tinh thần của bạn hạnh phúc. Một nghiên cứu gần đây năm 2016 của Tạp chí Y tế công cộng Mỹ cho thấy việc tăng tiêu thụ trái cây và rau của bạn trong khoảng thời gian hai năm là “tương đương với mức tăng tâm lý của việc chuyển từ thất nghiệp sang việc làm”.
 
 
Một lý do có thể là gì? Chế độ ăn dựa trên thực vật cung cấp các chất chống oxy hóa cần thiết chống lại tình trạng viêm và phytochemical giúp điều hòa hóa chất trong não kiểm soát tâm trạng. Nói về anh đào trên đỉnh.

3. Bảo vệ trái tim của bạn

Giúp tim bạn với sự giúp đỡ của hoa quả, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Ăn một chế độ ăn thực vật có thể làm giảm huyết áp của bạn . Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn chay có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên tới một phần ba.
 
Trong thực tế, một chế độ ăn uống đầy rau xanh có thể thực sự "tắt" một số gen làm cho bạn dễ bị bệnh tim, các nghiên cứu đã tìm thấy . Âm thanh không thể tin được, nhưng đó là sức mạnh của thực vật. Được biết đến như là biểu sinh, hay khoa học về cách sống của bạn tương tác với gen của bạn, những nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng một số biến thể di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn có thể được chống lại bằng cách thay đổi lối sống như chế độ ăn thực vật.
 

4. giữ trọng lượng dư thừa

Nói lời tạm biệt để đếm calo và chế độ ăn uống phô trương. Chế độ ăn dựa trên thực vật không yêu cầu các công cụ hoặc thủ thuật đặc biệt, chỉ là các sản phẩm tươi sống, ngũ cốc và các loại đậu. Ngoài các lợi ích về sức khỏe và tâm trạng ở trên, bạn có thể giảm một vài cân Anh.
 
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Học viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng đánh giá 15 chế độ ăn dựa trên thực vật khác nhau và nhận thấy rằng, trung bình, những người tham gia giảm khoảng 7,48 pound (và điều này bao gồm cả những người không ăn kiêng). Hàm lượng chất xơ cao trong chế độ ăn thực vật có thể dẫn đến cảm giác no, giúp giảm cân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Tuổi thọ và năng lượng

Kale, vâng! Những người theo một chế độ ăn thực vật có thể sống lâu hơn. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn chay có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn, và chế độ ăn theo phong cách Địa Trung Hải đã được chứng minh là có liên quan với chiều dài telomere dài hơn , có thể chuyển thành sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn.
 
Điều này có thể là do một lượng lớn các chất polyphenol , được tìm thấy trong các sản phẩm tươi sống, có liên quan đến tuổi thọ.
 

Điểm mấu chốt

Những gì chúng tôi đưa vào miệng của chúng tôi mỗi ngày không chỉ nuôi dưỡng cơ thể của chúng tôi mà còn nuôi dưỡng chúng ta, xuống các tế bào của chúng tôi. Thức ăn là thứ khiến chúng ta phải đi đến một sức khỏe hay bệnh tật.
 
Khi nói đi, chúng ta là những gì chúng ta ăn. Và các nghiên cứu cho thấy rằng những gì chúng ta ăn, đặc biệt là rau xanh và sản phẩm chống oxy hóa-laden, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng mức năng lượng của chúng ta, và thậm chí tăng cường tâm trạng của chúng ta. Vì vậy, nhận ra máy xay sinh tố của bạn và cổ vũ cho điều đó với một hoặc hai màu xanh lá cây uống!
 
Công thức cho một sinh tố xanh hoàn hảo
Thành phần:
 
1 cốc đá
1 cốc sữa hạnh nhân
muỗng bơ hạnh nhân
số ít cải xoăn hoặc rau bina
số ít các loại quả mọng được lựa chọn

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn