Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:860

5 mục tiêu quản lý dự án để thúc đẩy sự nghiệp của bạn

Hiện tại, môi trường kinh tế là lý tưởng cho cả những người quản lý dự án, những người đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp và cho những người có tầm nhìn vào lĩnh vực này. Có những cơ hội tuyệt vời ngoài kia, và có chỗ cho sự tiến bộ. Tuy nhiên, những cơ hội này sẽ không rơi vào lòng bạn. Kích hoạt sự phát triển nghề nghiệp có thể được coi là một dự án sắp xếp, và do đó đòi hỏi các kỹ thuật, công cụ quản lý dự án và sự cống hiến tương tự cho các lịch trình sẽ tham gia khi quản lý bất kỳ dự án nào.
 
Bắt đầu lập kế hoạch mục tiêu nghề nghiệp của bạn càng sớm càng tốt bởi vì cơ hội trong quản lý dự án được dự kiến ​​sẽ phát triển. Trong khi Cục Thống kê Lao động không theo dõi cụ thể sự nghiệp quản lý dự án, một nghiên cứu của Viện Quản lý Dự án , Quản lý Dự án: Tăng trưởng việc làm và Khoảng cách tài năng 2017-2027 , đã tìm thấy một sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng công việc đòi hỏi kỹ năng định hướng dự án .
 
Báo cáo cũng tuyên bố rằng có rất nhiều sự tiêu hao trong ngành do các chuyên gia nghỉ hưu từ nơi làm việc. Ngoài ra còn có sự tăng trưởng trong khu vực, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, như Trung Quốc và Ấn Độ.
 
Vì vậy, nếu bạn áp dụng các kỹ năng và tài năng quản lý dự án của mình vào việc thúc đẩy sự nghiệp và đạt được các mục tiêu quản lý dự án, thì bạn sẽ sớm gặt hái được thành quả từ những người lao động đó. Có bất kỳ cách nào để đặt bản thân bạn trên con đường tiến tới, nhưng đây là một số ít mà chúng tôi thấy hữu ích.

1. Tạo một kế hoạch nghề nghiệp

Các nhà quản lý dự án có thể rất giỏi trong việc lập kế hoạch cho các dự án của người khác, nhưng đôi khi họ có thể lơ là việc tập trung vào kế hoạch nghề nghiệp của riêng họ. Bằng cách lập kế hoạch cho các mục tiêu quản lý dự án cho sự nghiệp của bạn, bạn có thể hướng bản thân tới tương lai thành công mà bạn hình dung cho chính mình.
 
Bắt đầu bằng cách chiến lược và có một mục tiêu cuối cùng. Sau đó, bạn có thể làm việc trở lại từ điểm cuối đó. Có các mục tiêu dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Bạn muốn tham vọng, nhưng cũng thực tế. Tạo một kế hoạch một, năm và 10 năm và lên lịch làm việc trở lại từ mỗi điểm đó.
 
Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn sẽ muốn thiết lập một loạt các nhiệm vụ hoặc các bước chi tiết để đạt được điều đó. Bạn cần làm gì để tiến về phía trước mục tiêu đó? Viết nó xuống. Đó là một nhiệm vụ. Bây giờ bạn sẽ muốn đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ đó và lên lịch để chúng phù hợp với dòng thời gian bạn đã tạo. Đó là thời hạn nhiệm vụ. Đặt các mốc quan trọng để chỉ ra sự kết thúc và bắt đầu của các giai đoạn lớn hơn.
 
Một điều cần xem xét là các mục tiêu ngắn hạn cần phải cụ thể hơn các mục tiêu dài hạn, có thể chung chung hơn. Ngoài ra, thiết lập các bước cho các mục tiêu trung và dài hạn của bạn sẽ giúp bạn lên lịch trình thời gian thực tế hơn cho các mục tiêu ngắn hạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Mạng

Để khám phá những cơ hội mới trong quản lý dự án, hoặc nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này và muốn tìm hiểu về quản lý dự án, bạn sẽ cần phải kết nối mạng. Tham gia các cuộc họp với các nhà quản lý và lãnh đạo khác trong ngành. Đừng chỉ kết nối với các nhà quản lý dự án khác. Mở rộng tầm nhìn của bạn. Các dự án là một phần của mọi ngành công nghiệp, và tất cả chúng đều cần các nhà quản lý để lãnh đạo chúng.
 
Tham dự các hội nghị trong ngành của bạn không chỉ để được nhìn thấy, mà để tìm hiểu về thực tiễn tốt nhất và xu hướng hiện tại. Có rất nhiều thông tin ngoài kia, đặc biệt là khi công nghệ thay đổi và phương pháp hiện đại xuất hiện. Đây là nơi bạn sẽ khám phá những gì mới và sắp tới, cũng như tạo các kết nối có thể tiếp tục giáo dục của bạn và có thể dẫn đến việc làm.
 
Mặc dù vậy, hãy chú ý đến việc quá thoải mái với biệt ngữ. Bạn sẽ nghe rất nhiều về nó. Điều đó là bình thường. Những người trong các nhóm chuyên ngành có xu hướng sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn không muốn trở nên mạnh mẽ đến mức bạn đang vẽ mình trong một góc quản lý dự án. Hãy nhớ rằng, bạn được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp và nói chuyện kinh doanh là ngôn ngữ bạn cần phải thành thạo, không chỉ là danh pháp của quản lý dự án.
 
Một điều cần nhớ khi kết nối mạng và khi làm việc là trở nên tốt đẹp. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một số người có thể quá hung hăng hoặc không phù hợp với những người họ không làm việc trực tiếp. Có lẽ họ nghĩ rằng họ có thể xả hơi và bất lịch sự vì họ không chịu trách nhiệm. Dù lý do là gì, đó là một tiền lệ xấu để thiết lập. Những người này là đồng nghiệp và đồng nghiệp tiềm năng, và họ xứng đáng được tôn trọng.

3. Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng

Một nhà lãnh đạo tư tưởng có nghĩa là gì? Không, bạn không phải bắt đầu một blog, nhưng bạn có thể làm việc trong tổ chức của mình hoặc trong các nhóm địa phương để nói về các chủ đề mà bạn có chuyên môn về chủ đề. Tuy nhiên, để nói rằng bạn đang tạo thương hiệu cá nhân của riêng mình thì hơi hoành tráng. , theo một nghĩa nào đó, bạn đang phân biệt chính mình với đám đông. Bạn sẽ nổi bật, và đó là những người có thể nhìn thấy thường đi trước.
 
Đương nhiên, tầm nhìn đó nên tích cực. Đừng vào hộp xà phòng của bạn và bắt đầu giảng bài tại văn phòng. Điều đó sẽ không giúp ích gì, và thực tế nó có thể sẽ bị tổn thương. Thay vào đó, hãy xác định vị trí của những người có ảnh hưởng trong bất kỳ nhóm hoặc văn phòng nào mà bạn liên kết và làm việc với họ. Nó giống như kết nối mạng, nhưng với một chương trình nghị sự tập trung hơn. Bạn đang quay trở lại ngành công nghiệp nhưng làm như vậy theo cách có cấu trúc và mang tính cộng đồng, vừa phân phối những hiểu biết độc đáo của bạn vừa giúp bạn tiếp thu những người quan trọng.
 
Bạn nên chia sẻ kinh nghiệm của mình và cung cấp kiến ​​thức bạn có cho người khác, nhưng nếu bạn có thể nói điều gì đó mới mẻ phá vỡ sự khôn ngoan thông thường, điều đó còn tốt hơn nữa. Mọi người không bị thu hút bởi những người đàn ông có, ít nhất không phải là kiểu người mà bạn muốn liên kết. Nếu bạn có thể mở rộng quan điểm của họ, họ sẽ lắng nghe. Tuy nhiên, nếu bạn không có gì để nói, đừng chỉ nói để lấp đầy không gian.

4. Đội mũ nhiều

Đây không phải là một mẹo thời trang, nhưng lời khuyên thực tế. Đúng, quản lý dự án đã đội nhiều mũ. Họ là những nhà lãnh đạo, quản trị viên và nhà hoạch định, chỉ kể tên một vài người. Họ tạo ra ngân sách , lên lịch các nhiệm vụ và thuyết trình. Nhưng, bạn càng có thể làm việc để mở rộng chuyên môn của mình trong vô số nhiệm vụ này, bạn sẽ càng hấp dẫn như một khách hàng tiềm năng.
 
Xem xét các kỹ năng và trách nhiệm mà bạn có với tư cách là người quản lý dự án và xác định những gì còn thiếu và có thể sử dụng cải tiến. Cũng làm việc như một người cố vấn, nếu bạn có thể giúp đỡ những người quản lý dự án ít kinh nghiệm hơn. Hoặc tìm kiếm người cố vấn của riêng bạn để được hướng dẫn khi bạn trau dồi kỹ năng và điền vào những lỗ hổng trong kinh nghiệm của bạn.
 
Nếu bạn đang xâm nhập vào lĩnh vực này, hãy nhìn vào kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Bạn đã làm gì có thể áp dụng cho nhiệm vụ của người quản lý dự án? Khung kinh nghiệm xung quanh quản lý dự án. Ví dụ: nếu bạn đã làm việc với khách hàng về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, thì đó là rất nhiều trong các nhà quản lý dự án.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Trở thành một người giao tiếp tuyệt vời

Bạn không thể đến một nơi nào đó nếu bạn không thể nói rõ nơi bạn muốn đến. Nhưng giao tiếp không phải lúc nào cũng tập trung hẹp. Đó là một bàn chải rộng và một bàn chải sẽ tô màu mọi khía cạnh của công việc của bạn như là một người quản lý dự án. Nếu bạn làm theo các mẹo giao tiếp dưới đây trong suốt sự nghiệp của mình, bạn sẽ đặt mình vào vị trí để thăng tiến.
 
Bạn càng có thể giao tiếp tốt hơn trong một dự án , nỗ lực càng thành công. Đó là một phần lớn của bất kỳ dự án thành công nào, ngay cả khi dự án đó là cách thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Bạn đang trò chuyện liên tục với nhóm của bạn và với các bên liên quan của dự án, mỗi người sẽ nhận được một thông điệp hơi khác nhau. Bạn cần biết làm thế nào để có được chi tiết với nhóm và tổng quát hơn với các bên liên quan - trừ khi họ muốn biết chi tiết.
 
Nhưng nói chuyện không giao tiếp, ít nhất đó không phải là bức tranh đầy đủ. Giao tiếp tốt cũng nhiều như về việc lắng nghe, tích cực lắng nghe, cũng như về việc nói. Nếu nhóm của bạn hoặc các bên liên quan cảm thấy họ không được lắng nghe, sẽ có rắc rối.
 
Để trở thành một người lắng nghe tích cực, điều đầu tiên là phải chú ý. Cung cấp cho người nói sự chú ý đầy đủ của bạn. Sau đó xác nhận tin nhắn để đảm bảo bạn đã nghe chính xác. Bạn cũng có thể cho thấy bạn đang nghe qua ngôn ngữ cơ thể. Duy trì giao tiếp bằng mắt và ngồi yên sẽ cho thấy bạn đã đính hôn. Bạn sẽ muốn cung cấp thông tin phản hồi, và yêu cầu nó, quá. Sau đó, bạn nên trì hoãn phán xét, nếu một quyết định cần phải được đưa ra, và khi nó đã được quyết định, hành động thích hợp.
 
Nếu bạn là người quản lý dự án hoặc muốn trở thành một người quản lý dự án, bạn sẽ thấy việc quản lý dự án dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có các công cụ phù hợp cho công việc. ProjectManager.com là một phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây cung cấp cho bạn dữ liệu thời gian thực để lập kế hoạch, giám sát và báo cáo chính xác hơn. Xem cách nó có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu quản lý dự án của mình bằng cách dùng thử 30 ngày miễn phí này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn