Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:532

6 Các triệu chứng sớm của viêm xương khớp (viêm khớp xương): Đau, đau, và nhiều hơn nữa

Viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp (viêm khớp xương) là một dạng đau khớp thoái hóa gây ra bởi sự hao mòn trên các khớp xương của bạn. Khi bạn già đi, sụn đệm khớp của bạn bắt đầu giảm xuống, làm cho xương bị chà xát lại với nhau. Hoạt động xương trên xương dẫn đến tình trạng viêm khớp.
 
Viêm khớp thường ảnh hưởng nhất đến các khớp ở cánh tay và chân của bạn, bao gồm ngón tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân và hông.
 
Phần lưng dưới cũng là một nguồn đau viêm khớp phổ biến. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang gặp các triệu chứng viêm khớp sớm sau đây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Đau

“Ồ, đau lưng của tôi” là một cụm từ mà bạn không nghi ngờ gì đã nghe trước đó. Bạn thậm chí có thể tự thốt lên. Những người bị viêm khớp đều quá quen thuộc với đau lưng , cổ , đầu gối và hông .
 
Chứng viêm khớp sớm có thể được phân loại theo hai cách khác nhau: đau và đau. Bạn cũng có thể cảm thấy đau hơn khi di chuyển khớp bị ảnh hưởng của bạn theo một cách nhất định, chẳng hạn như khi mở lọ bằng ngón tay bị viêm khớp.
 

2. Đau khổ

Đau là cảm giác khó chịu mà bạn cảm thấy khi ấn xuống khớp. Đau nhức cũng có thể bao gồm sưng có thể nhìn thấy trong khu vực của khớp, nhưng điều này là phổ biến hơn trong giai đoạn tiên tiến của viêm khớp.
 
 

3. độ cứng khớp

Cùng với đau khớp là cứng khớp . Độ cứng khớp là bình thường khi bạn thức dậy lần đầu hoặc đang ngồi ở bàn làm việc cả ngày. Nó cũng là một dấu hiệu của viêm khớp sớm. Cảm giác bằng gỗ khiến bạn cảm thấy chậm chạp và chậm chạp có thể khiến bạn muốn quay trở lại giường, nhưng chống lại sự thôi thúc. Những người bị viêm khớp thường bắt đầu cảm thấy đỡ hơn khi họ đã làm ấm khớp của họ thông qua một số bài tập nhẹ nhàng hoặc thậm chí chỉ cần đi về thói quen hàng ngày của họ.

4. Cảm giác bất thường

Sụn ​​có nghĩa là trở thành một bộ giảm xóc giúp các khớp của bạn di chuyển trơn tru. Khi sụn bị mòn, việc cọ xát xương-xương có thể tạo ra một số cảm giác bất thường. Lưới khớp là phổ biến ở những người bị viêm khớp. Đó là biểu hiện của xương cọ xát với nhau. Bạn cũng có thể cảm thấy hoặc nghe thấy các khớp xương của bạn nhấp hoặc nứt khi bạn di chuyển.
 
 

5. Mất tính linh hoạt

Những người trong giai đoạn đầu của viêm khớp có thể nhận thấy rằng việc di chuyển các vùng bị ảnh hưởng của cơ thể họ không dễ dàng như trước đây. Độ cứng và đau khớp có thể góp phần làm mất tính linh hoạt, còn gọi là mất nhiều chuyển động . Phạm vi chuyển động là mức độ mà bạn có thể di chuyển khớp của bạn trong các mẫu bình thường của chúng. Ví dụ, uốn cong hoàn toàn và mở rộng đầu gối của bạn là phạm vi chuyển động của nó. Nếu bạn bị viêm khớp, bạn có thể không thể uốn cong đầu gối của bạn đến nay. Mất tính linh hoạt thường là một quá trình rất chậm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Thời gian của sự khó chịu của bạn

Đau, đau và cứng khớp có xu hướng bị giới hạn ở những thời điểm rất cụ thể trong giai đoạn đầu của viêm xương khớp. Bạn có thể nhận thấy hông của bạn bị tổn thương sau khi chơi bóng rổ, hoặc lưng bạn cứng đầu vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi viêm khớp thoái hóa tiến triển, bạn có thể bị đau khớp ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.
 

Điều gì đang xảy ra trong đó?

Trong giai đoạn sớm của viêm khớp, sụn giữa các khớp bị mòn và rách cũng như bị viêm. Quá trình hao mòn dẫn đến mất nước trong khớp, làm cho sụn trở nên cứng. Sụn ​​cứng làm cho việc di chuyển khớp xung quanh khó khăn hơn. Mất sụn là một quá trình chậm. Một số người có triệu chứng viêm khớp sớm trong nhiều năm trước khi bệnh tiến triển.
 

Quản lý và giải pháp

Bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tạo ra một kế hoạch quản lý viêm khớp với nhau để giảm đau khớp. Các loại thuốc giảm đau không kê toa, niềng răng để hỗ trợ các bài tập khớp và các bài tập chuyển động có thể giúp bạn duy trì sự độc lập và lối sống năng động.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn