Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:188

6 điều không bao giờ nên có trong CV của bạn

CV của bạn là cơ hội đầu tiên để làm nổi bật với một nhà tuyển dụng tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vai diễn này. Nhưng chỉ với hai mặt A4 có thể gây ấn tượng, bạn chỉ cần gắn bó với thông tin có liên quan và có tác động.
 
6 điều không bao giờ nên có trong CV của bạn
 
Khi đặt một CV cùng nhau, bạn cần cân nhắc xem mỗi phần có đang tăng cường sức mạnh của các ứng dụng của bạn hay không và nếu nó không phải là, thì nó cần phải được loại bỏ. Dưới đây là sáu điều không bao giờ có trong CV của bạn.

1. Lies

Trong CV của bạn, bạn nên giới thiệu phiên bản tốt nhất có thể của chính mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bẻ cong sự thật.
 
Người sử dụng lao động sẽ kiểm tra các kinh nghiệm và bằng cấp bạn đã thêm vào CV của mình và nếu bạn đã nói dối vào bất kỳ thời điểm nào, điều này sẽ thể hiện sự thiếu trung thực và toàn vẹn. Nó cũng có thể dẫn đến một chủ nhân từ chối đơn của bạn.
 
Nếu bạn không có tất cả các kỹ năng cần thiết trong đặc tả công việc, không nằm trên CV của bạn và nói rằng bạn làm. Thay vào đó, hãy ghi lại cách bạn lập kế hoạch để phát triển những điểm mạnh đó trong tương lai hoặc những hành động mà bạn hiện đang thực hiện để thực hiện tăng trưởng đó.

2. Tham khảo

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành việc làm tham khảo với ứng cử viên thành công, nhưng thông tin cần thiết để bắt đầu các kiểm tra này không cần phải được cung cấp cho đến thời điểm một đề nghị được đưa ra.
 
Bạn không nên thêm dữ liệu không cần thiết hoặc thêm vào CV của mình. Vì vậy, nếu bạn có địa chỉ liên lạc trong tâm trí những người sẵn sàng cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo, sau đó lưu các chi tiết của họ cho đến khi một lời mời làm việc là trên bàn.
 
Bạn không nên chia sẻ chi tiết liên lạc của người khác mà không có sự cho phép của họ, vì vậy hãy giữ kín các chi tiết này cho đến sau này trong quá trình tuyển dụng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cũng không cần phải thêm 'tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu' vào cuối CV của bạn. Đây là một trong những cụm từ quan trọng để tránh trên CV của bạn hoàn toàn. Người sử dụng lao động sẽ cho rằng đây là trường hợp và nó không thực sự thêm bất cứ điều gì vào CV của bạn.

3. Ảnh

Sự phù hợp của bạn cho một công việc không dựa trên ngoại hình của bạn. Nó dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, vì vậy bạn không nên thêm ảnh vào CV của mình.
 
Điều này cũng tiếp tục với bất kỳ hình ảnh nào, chẳng hạn như biểu trưng của công ty, vì chúng làm mất tập trung vào các khía cạnh quan trọng của CV của bạn, chẳng hạn như nội dung trong trải nghiệm và bằng cấp.
 
Bạn chỉ có hai mặt của A4 để tạo ra một tác động. Vì vậy, bạn nên tiết kiệm không gian này cho thông tin giá trị về lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp cho công việc, thay vì chuyển hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng hình ảnh và màu sắc.

4. Đồ thị kỹ năng

CV của bạn nên cung cấp các đồ thị thông tin và kỹ năng chính xác với các hệ thống xếp hạng ngẫu nhiên mà không cắt nó. Có lợi ích hạn chế để đánh giá kỹ năng của bạn theo cách này, vì tất cả đều dựa trên giả định. Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng cũng sẽ bị nhầm lẫn bằng cách này không chắc chắn cách đo lường kỹ năng.
Nói rằng bạn là 8 trong số 10 kỹ năng giao tiếp chỉ dựa trên ý kiến ​​cá nhân và không phải là điều mà người quản lý tuyển dụng có thể đưa vào quy trình ra quyết định.
 
Điều này không có nghĩa là bạn không thể làm nổi bật kỹ năng của bạn trong CV của bạn. Thay vào đó, hãy thêm một phần kỹ năng với các biện pháp thích hợp, chẳng hạn như số năm kinh nghiệm hoặc mức độ đủ điều kiện kiếm được.

5. Xác nhận quyền sở hữu chưa được chứng minh

Khi ghi lại bất kỳ thành tựu hoặc thành công nào từ sự nghiệp của mình, bạn cần phải cung cấp bằng chứng và ví dụ có thể chứng minh các khiếu nại bạn đã thực hiện trong CV của mình.
 
Tập trung vào điều này khi viết phần kinh nghiệm của CV của bạn . Hãy cụ thể trong thành tích của bạn thay vì thêm thông tin mơ hồ, vì điều này sẽ giúp CV của bạn đáng tin cậy hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cung cấp các phép đo và bối cảnh cho các xác nhận quyền sở hữu của bạn. Thay vì nói rằng 'Tôi đã giúp tăng cơ sở khách hàng của công ty, cung cấp thêm chiều sâu bằng cách khẳng định' Tôi đã thiết lập và triển khai chương trình dịch vụ khách hàng, sau đó mở rộng cơ sở khách hàng thêm 25%. '

6. Sai lầm ngữ pháp

Trước khi bạn gửi bất kỳ ứng dụng nào, bạn nên đọc lại các lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả trong CV của mình. Bạn không thể chỉ dựa vào kiểm tra chính tả một mình, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra kỹ và thậm chí có thể có được một bên thứ ba để xem qua CV của bạn để đảm bảo rằng bạn đã không bỏ lỡ bất kỳ sai lầm rõ ràng.
 
Sai lầm ngữ pháp xảy ra khi thiếu sự chú ý đến chi tiết cho nhà tuyển dụng và có thể có nghĩa là luồng CV bị mất. Đừng để nội dung quan trọng bị bỏ lỡ vì ngữ pháp của bạn không chính xác - đã được kiểm chứng như một người chuyên nghiệp để che lưng của bạn.

Bạn có biết những gì không nên được bao gồm trong CV của bạn?

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích và sẵn sàng viết CV chiến thắng. Hãy tham gia tư vấn của chúng tôi và đảm bảo rằng CV của bạn càng ngắn gọn càng tốt. Làm như vậy sẽ tăng cơ hội đảm bảo một cuộc phỏng vấn.
 
Bạn cần thêm trợ giúp để viết CV của mình? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách viết CV .
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn