Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:513

6 loại thực phẩm cần tránh nếu bạn bị viêm xương khớp

Chế độ ăn uống và viêm xương khớp

Viêm xương khớp là một tình trạng trong đó đệm sụn giữa các khớp bị vỡ và mòn đi. Nó có thể gây đau và sưng khớp nghiêm trọng.
 
Viêm xương khớp (viêm khớp xương) là một tình trạng viêm. Các triệu chứng của nó có thể trầm trọng hơn bằng cách ăn các loại thực phẩm góp phần gây viêm trong cơ thể. Tránh các loại thực phẩm nhất định có thể giúp bạn tránh kích hoạt các đợt bùng phát viêm khớp.
 
Chúng tôi sẽ khám phá sáu loại thực phẩm để tránh khi bạn bị viêm xương khớp.
 

1. Đường

Các loại carbohydrates giàu đường, như bánh ngọt, bánh quy và các mặt hàng bánh mì đã chế biến, có thể thực sự thay đổi phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh theo một nghiên cứu . Phản ứng này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và khiến các khớp căng thẳng của bạn cảm thấy yếu hơn.
 
Các chất thay thế tự nhiên như xi-rô thích tinh khiết và mật ong có thể xoa dịu chiếc răng ngọt ngào của bạn mà không gây ra các triệu chứng viêm khớp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Muối

Ăn quá nhiều muối (natri) khiến cho các tế bào của bạn giữ nước. Điều này có nghĩa là chúng sưng lên.
 
Cơ thể bạn cần natri để hoạt động. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dẫn đến một phản ứng viêm. Điều này có thể góp phần gây tổn thương khớp.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hầu hết người Mỹ tiêu thụ quá nhiều natri mỗi ngày. Để cắt giảm natri, hãy thử trộn muối của bạn cho các loại gia vị khác, như vỏ chanh, hoặc ớt có vị, như tiêu tỏi, để tăng cường thức ăn của bạn.
 
 

3. Món chiên

Tổ chức Arthritis chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chẳng hạn như khoai tây chiên và bánh rán kiểu Pháp, có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và làm cho chứng đau khớp trở nên tồi tệ hơn.
 
Phản ứng hóa học trong cơ thể của bạn gây ra bởi các loại dầu được sử dụng để chiên thức ăn cũng có thể làm tăng cholesterol của bạn.
 
Stick với các loại thực phẩm được nướng mà không có bất kỳ phụ gia dầu. Khi bạn cần sử dụng dầu để nấu ăn, hãy chọn một lượng nhỏ dầu ô liu hoặc dầu bơ thay thế.

4. Bột màu trắng

Các sản phẩm lúa mì tinh chế, như bánh mì trắng, kích thích phản ứng viêm của cơ thể. Đó là lý do tại sao ăn nhiều loại mì ống, ngũ cốc và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế có thể khiến cơn đau khớp của bạn bùng phát.
 
Để tránh điều này, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt bất cứ khi nào có thể. Tránh các sản phẩm bánh mì đã được xử lý nhiều. Các loại ngũ cốc có chứa gluten và các chất phụ gia men bia cũng có thể ảnh hưởng đến đau khớp.
 
 

5. Axít béo Omega-6

Theo Trường Y khoa Harvard , bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-6, chẳng hạn như lòng đỏ trứng và thịt đỏ. Chất béo bão hòa có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, làm cho chứng đau khớp nặng hơn.
 
Ăn thực phẩm giàu omega-3, chẳng hạn như cá hồi, hạnh nhân, và đậu, sẽ cung cấp cho bạn protein bạn cần mà không làm xấu đi các triệu chứng viêm khớp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Sữa

Các sản phẩm sữa được cho là gây viêm ở một số người và gây ra chứng đau khớp. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bị viêm khớp, những người tránh được các loại sữa động vật đã trải qua một sự cải thiện đáng kể trong các triệu chứng của họ.
 
Thay thế sữa bằng một nguồn chất béo lành mạnh, như sữa hạnh nhân, hoặc chống viêm, như sữa lanh. Hãy chắc chắn để tránh carrageenan trong các loại sữa, đó là một chất phụ gia có nguồn gốc từ rong biển có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa và làm suy yếu tính thấm ruột.
 

Viêm xương khớp và rượu

Hầu hết các chuyên gia không khuyến khích uống rượu quá mức khi bạn bị viêm xương khớp. Uống rượu, đặc biệt là bia, có thể góp phần bùng phát vì mức độ purine cao trong các sản phẩm rượu cồn thương mại.
 
Hơn nữa, hầu hết các loại thuốc chống viêm khớp không bao giờ nên được trộn lẫn với rượu vì nó tương tác với hiệu quả của thuốc và có thể nguy hiểm.
 

Lấy đi

Thực phẩm mà người bị viêm xương khớp nên tránh cũng xảy ra là các loại thực phẩm can thiệp vào chế độ ăn uống lành mạnh.
 
Hạn chế các loại thực phẩm này có thể có lợi cho viêm khớp của bạn theo hai cách. Đầu tiên, nó làm giảm mức độ viêm trong cơ thể của bạn. Thứ hai, nó có thể giúp bạn giảm cân một chút.
 
Ngay cả giảm cân gia tăng nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt về mức độ nghiêm trọng của triệu chứng viêm khớp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng viêm khớp của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn