Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:177

6 lý do tại sao ở lại muộn có thể gây độc cho sức khỏe của bạn

Mỗi buổi sáng, tôi thức dậy muốn cuộn tròn trong cái kén mà tôi tự làm cho mình với cái chăn của mình và quay lại ngủ. Tôi báo lại báo thức của mình ít nhất ba lần và chug vài tách cà phê khi đến nơi làm việc. Tôi không phải là người sáng. Đó là, tôi đã là một con cú đêm trong nhiều năm, đánh vào các tấm bất cứ lúc nào từ 12 đến 3 giờ sáng vào một đêm bình thường. Thật không may, tuy nhiên, đối với tôi và các bạn tối muộn của tôi, ở lại muộn có thể thực sự độc hại đối với sức khỏe của một người vì nhiều lý do.
 
 

Nó tạo ra thói quen ăn uống xấu

 
Chúa ơi, thậm chí không hỏi tôi bao nhiêu lần tôi đã thức khuya để học một bài kiểm tra hoặc duyệt qua Pinterest trong khi đồng thời ăn vặt. Mặc dù tôi chủ yếu thoát khỏi thói quen này kể từ khi tốt nghiệp, nó vẫn xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, mặc dù biết rằng thức khuya có thể dẫn đến tăng cân (và oh nó đã làm), tôi vẫn tiếp tục nhồi mặt vào ban đêm.
 
Thật không may, đây là một vấn đề cho hầu như tất cả những người ở lại muộn vào ban đêm. Trong thực tế, "những người đi ngủ trễ và ngủ muộn ăn nhiều calo vào buổi tối, thức ăn nhanh hơn, ít trái cây và rau quả hơn và nặng hơn những người đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn", theo một nghiên cứu từ Northwestern Đại học Y khoa Feinberg.
 
Vâng đúng vậy. Đáng buồn là có thể cho những người ngủ vào đêm khuya ăn thêm 248 calo mỗi ngày so với những người ngủ vào một giờ đàng hoàng, và tất cả những điều đó có thể dẫn đến khoảng 2 pound mỗi tháng mặc dù tác giả đồng tác Kathryn Reid thừa nhận rằng nghiên cứu và nghiên cứu không thể xác định xem người ta có chọn lựa thức ăn nghèo vào ban đêm hay không bởi vì họ là những con cú đêm hay đơn giản vì những lựa chọn không lành mạnh là những người duy nhất có sẵn, tương quan giữa tăng cân và những người tham gia vào giấc ngủ phổ biến.
 
 

Bạn có thể không nhận được giờ khuyến nghị của giấc ngủ

 
Nhiều người trong chúng ta thường nghe nói rằng tốt nhất là ngủ ít nhất tám tiếng, và theo Janet K. Kennedy, tiến sĩ tâm lý học lâm sàng và người sáng lập của NYC Sleep Doctor, người lớn nên cố gắng đạt được ít nhất 7-8 và một nửa giờ ngủ mỗi đêm, mặc dù cô ấy thừa nhận rằng quy tắc này đôi khi có thể phản tác dụng.
 
"Việc khuyến cáo tám giờ thường được thực hiện theo nghĩa đen, góp phần vào áp lực hiệu suất và sự lo lắng," Tiến sĩ Kennedy nói. "Chất lượng giấc ngủ là tốt nhất khi nó xảy ra trong nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Nếu một người có nhịp sinh học định giờ cho những đêm sau đó, người đó sẽ có thể ngủ ngon vào những thời điểm đó. khi nhịp sinh học là mâu thuẫn với nhu cầu lịch trình. "
 
Vì vậy, nếu một người thực sự không thể ngủ được trước nửa đêm nhưng thường xuyên thức dậy sớm, có khả năng là sớm hay muộn họ sẽ cảm thấy buồn ngủ nghiêm trọng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đêm khuya làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn

 
Khi tôi còn học trung học, lần cuối tôi ở lại thường là 11 giờ tối và thỉnh thoảng, nửa đêm. Đối với hầu hết các phần tuy nhiên, tôi muốn có được phần còn lại của tôi khá sớm trong đêm. Tuy nhiên, một khi tôi đã học đại học, nó đã được tất cả xuống dốc từ ngày đầu tiên của năm thứ nhất. Như trong, mỗi đêm là một đêm khuya, và tôi thường chỉ nhận được tám giờ ngủ vào thứ Sáu và thứ Bảy. Và, không ngạc nhiên, với sự thiếu ngủ của tôi trở nên lạnh sau khi lạnh.
 
Theo một nghiên cứu trong tạp chí "Nghiên cứu Ung thư" của các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago và Đại học Louisville, "Giấc ngủ chất lượng kém được đánh dấu bởi những tỉnh thức thường xuyên có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng của ung thư, tăng cường sự kích thích của khối u và làm giảm khả năng kiểm soát hoặc tiêu diệt hệ thống miễn dịch ung thư sớm. "
 
Việc thiếu ngủ thường liên quan đến hệ miễn dịch kém, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên đại học, và chỉ những con cú đêm nói chung, bị ốm thường xuyên.

Sản xuất Melatonin có thể bị ảnh hưởng

 
Liên quan đến việc thiếu ngủ có khả năng gây ra nhiều bệnh khác nhau trong cuộc sống của bạn (ung thư là một trong những khả năng cực đoan nhất), khi mọi người không đánh cỏ sớm hơn vào ban đêm và ngủ ít hơn số giờ ngủ, melatonin của họ các cấp có thể giảm xuống.
 
Theo Đại học Maryland, melatonin là một loại hoóc-môn giúp điều chỉnh các kích thích tố khác và duy trì nhịp sinh học của cơ thể, hoặc nói cách khác là đồng hồ cơ thể của bạn và khi nó sáng, việc sản sinh ra các giọt melatonin.
 
Vì vậy, trong khi nó có thể khác nhau cho một người bị mất ngủ người chỉ đơn giản là không thể đi ngủ mặc dù họ đang nằm trên giường trong bóng tối, cho một con cú đêm người ở lại chơi game muộn, học hoặc binge-xem chương trình truyền hình, ánh sáng chứng minh gây bất lợi. Với công nghệ hiện đại, tất cả những ánh sáng chói thực sự có thể làm tổn thương giấc ngủ của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được một số ZZZ và cải thiện sức khỏe của bạn, hãy thử tắt điện thoại của bạn một vài giờ trước khi bạn đi ngủ và tránh xem trước bất kỳ TV nào.
 

Bạn có thể dễ bị những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng

 
Jacob Nota và Meredith Coles thuộc Đại học Binghamton đã công bố một nghiên cứu vào tháng 12 năm 2014, rằng "những người ngủ trong thời gian ngắn và đi ngủ rất muộn vào ban đêm thường bị choáng ngợp với những suy nghĩ tiêu cực hơn những người ngủ nhiều giờ hơn. " Theo nghiên cứu, nhiều khả năng những người đi ngủ sau đó sẽ trải nghiệm những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại rằng họ dường như không thể bỏ qua, và để sống trong nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống của họ ngay cả khi họ còn nhỏ.
 
Có nguy cơ bị rối loạn giấc ngủ
Mọi người trên toàn cầu trải qua rối loạn giấc ngủ, cho dù mất ngủ, ngưng thở khi ngủ hoặc chứng ngủ rũ. Thậm chí có ác mộng hoặc mộng du được phân loại là rối loạn hành vi giấc ngủ. Tuy nhiên trước khi bạn hoảng sợ rằng giấc ngủ đêm muộn có thể liên quan đến chứng rối loạn, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn không thực sự có thói quen xấu. Đó là, bạn có thực sự cố gắng để đi ngủ sớm hơn và không thể ngủ được, hoặc bạn chỉ cần đặt giấc ngủ của bạn ở cuối danh sách các ưu tiên của bạn?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Biết sự khác biệt giữa một thói quen xấu & mất ngủ

 
Mặc dù có thể đối với nhiều người để trải nghiệm mất ngủ tại một số điểm trong cuộc sống của họ, có một sự khác biệt lớn giữa việc có một thực tế "trì hoãn giai đoạn giấc ngủ" rối loạn và chỉ đơn giản là chỉ có một thói quen xấu.
 
"Nếu là một con cú đêm chỉ là một thói quen, thiết lập một thời gian thức tỉnh phù hợp sẽ giúp cơ thể điều chỉnh để đi ngủ trước đó một lần nữa," Tiến sĩ Kennedy nói. "Điều đó cũng khác với chứng mất ngủ. Hầu hết mọi người đều có thời gian mất ngủ trong một thời gian nào đó trong cuộc sống của họ. Đó là điều bình thường khi khó ngủ trong những lúc căng thẳng, thay đổi, mất mát, bệnh tật và chấn thương.
 
Nhưng một số người phát triển lo lắng về giấc ngủ và đối phó với các chiến lược giữ cho chứng mất ngủ tại chỗ trong thời gian lâu hơn. Ví dụ, ngủ muộn sau một đêm gồ ghề, ngủ trưa, và / hoặc đi ngủ quá sớm để bù cho việc phá vỡ đồng hồ cơ thể và giữ nguyên vấn đề. "

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn