Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:542

6 Những điều tự hủy diệt

Hành vi đáng ghét của một người tự yêu có thể ngăn họ trở lại từ thành công.
Hành vi của những người tự yêu có thể phản tác dụng với mục tiêu và hạnh phúc của họ . Dưới đây là một số cách cụ thể mà trò chơi này phát ra. Bạn có nhận ra bất kỳ hành vi nào trong những hành vi này ở những người khác, hoặc thậm chí trong chính bạn?
 

1. Họ không tôn trọng thời gian của người khác.

 
Narcissists thấy chương trình nghị sự của mình là rất quan trọng. Điều này có thể dẫn đến việc không tôn trọng thời gian của người khác, cho dù họ gửi email công việc sau giờ làm việc, DM quá mức hoặc nhai tai của đồng nghiệp về những đam mê, ý tưởng, trải nghiệm du lịch mới nhất của họ hoặc thành tích cuối tuần. Họ thường sẽ độc chiếm hơn 50% cuộc trò chuyện và bỏ qua những gợi ý của người khác rằng họ cần phải tập trung vào những thứ khác.
 
Trong một thế giới thời gian giòn, mọi người có xu hướng phản ứng dữ dội với những người khác không tôn trọng thời gian của họ. Nó có thể dẫn đến việc bị tẩy chay hoặc bị tán gẫu trong một nhóm, mà cuối cùng làm việc chống lại người tự yêu mình, người mất đi sự tôn trọng của đồng nghiệp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Họ đốt cháy các mối quan hệ thông qua hành vi xa lạ.

 
Narcissists thường rất mạnh mẽ trong cách họ nhận được những điều thực hiện: Họ có thể nhận được belligerent hoặc cực kỳ dai dẳng với một đại diện dịch vụ khách hàng để có được những gì họ muốn. Một vấn đề với điều này là khi một cá nhân làm điều đó trước mặt những người khác đang kinh hoàng bởi hành vi. Ví dụ, hành động theo cách này trước mặt mẹ vợ của một người, người không bao giờ quên làm thế nào xấu hổ cô tìm thấy nó.
 

3. Họ không nhìn thấy khi họ đang đi qua một đường đạo đức .

 
Những người tự yêu thường được bao bọc theo quan điểm riêng của họ, họ có thể không nhận ra khi nào họ đang đề xuất vượt qua đường lối đạo đức của người khác, hoặc rằng những gì họ đang nói là giọng điếc. Ví dụ, người tự yêu cầu có thể đề xuất một số loại tự động hóa cho các công ty sẽ đưa một nhóm người ra khỏi công việc. Họ chỉ nhìn thấy mặt tích cực của doanh nghiệp này chứ không phải yếu tố con người. Hoặc, những gì họ thấy là tuyệt vời, những người khác thấy đáng sợ và xâm lược quyền riêng tư, nhưng họ không nhận ra điều đó. Các nhà lãnh đạo narcissist có thể xa lánh khách hàng hoặc nhân viên theo cách này.
 
Một người tự yêu mình xem các quy tắc không áp dụng cho họ hoặc không mong đợi trải nghiệm bất kỳ hậu quả đáng kể nào khi phá vỡ chúng. Có lẽ việc xây dựng căn hộ của họ không cho phép mọi người thuê căn hộ của họ khi họ đi qua Airbnb, nhưng người tự yêu mình vẫn làm điều đó. Cuối cùng, họ có thể trải qua những hậu quả tiêu cực của việc bỏ qua các quy tắc, luật, hoặc các tiêu chuẩn xã hội như vậy.

4. Họ không nghe khi người khác cố gắng cung cấp cho họ phản hồi hữu ích.

 
Khi người tự yêu cầu phản hồi, họ thường thực sự chỉ tìm kiếm sự ngưỡng mộ. Họ phá giá những người khác và do đó là loại bỏ phản hồi của những người khác cho họ, ngay cả khi nó có khả năng hữu ích. Người mà họ đã yêu cầu phản hồi sau đó cảm thấy thiếu tôn trọng và hạ thấp ý kiến ​​của họ về người tự yêu mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Họ đặt sự an toàn của riêng họ (và của người khác) vào nguy cơ vì niềm tin vào khả năng đặc biệt của họ.

 
Người tự yêu có thể tự hào về việc lái xe vượt quá giới hạn tốc độ mà không nhận ra khi người khác thấy điều này là ích kỷ, vô trách nhiệm và kích động lo lắng, đặc biệt nếu họ lái xe cùng con cái hoặc các thành viên khác trong gia đình .
 

6. Họ mong đợi những người khác giúp đỡ họ, nhưng không trả ơn.

 
Người tự yêu hiếm khi đi ra ngoài để giúp đỡ người khác, nhưng hoàn toàn mong đợi những người khác giúp họ. Họ thấy sự giúp đỡ mà họ nhận được không phải là vấn đề lớn, ngay cả khi họ cần nỗ lực đáng kể từ người đã cung cấp nó. Cuối cùng mọi người nhận ra mô hình này và trở nên ít sẵn sàng giúp đỡ hơn, do đó làm tổn thương khả năng của người tự yêu để tiến lên.
 
Nếu bạn có một đồng nghiệp, bạn bè hoặc thành viên gia đình tự mãn , hiểu các mẫu này có thể giúp bạn không cá nhân hóa hành vi của họ và nhận ra các mẫu sớm hơn. Nếu bạn thấy mình tự mình tham gia vào các hành vi này, bạn có thể kiểm duyệt những khuynh hướng đó vì lợi ích của các mối quan hệ tốt hơn, thành công và hạnh phúc hơn, và ít bị ảnh hưởng bởi các hậu quả có hại.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn