Mục Tiêu Nghề Nghiệp



truy Lượt Xem:143

6 Thông tin chi tiết về nhân sự bạn nên có trước khi gửi đơn xin việc

Các yếu tố quan trọng nhất mà mỗi CV mạnh nên có.
 
Trong blog ban đầu của chúng tôi được gọi là "Những sinh viên tốt nghiệp châu Âu có điểm chung với cheetah khi săn tìm việc làm?" , Chúng tôi cung cấp 3 bước cơ bản để giúp sinh viên tốt nghiệp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm việc làm và đạt được mục tiêu của họ nhanh hơn. Trong cách tiếp cận của chúng tôi, bước thứ hai là giải thích sự cần thiết phải tập trung trong suốt quá trình nộp đơn xin việc. Trong hướng dẫn thứ ba này, chúng tôi muốn hướng sự chú ý của bạn đến các yếu tố quan trọng mà mỗi CV mạnh mẽ nên có.
 
Nó sẽ không được tuyệt vời để hiểu rõ hơn cách CV của bạn được kiểm tra trước khi bạn thực sự áp dụng cho công việc mơ ước của bạn? Mang lại nhiều năm kinh nghiệm về nhân sự cho bảng, chúng tôi tại Grit International đã xem xét hàng nghìn CV, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngưng chuyên môn của mình thành những lời khuyên quan trọng nhất.
 
Khi nhìn vào CV, đây là những gì chúng tôi đã hy vọng tìm thấy:
 

Kết cấu

Một cấu trúc tốt cho phép các nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin quan trọng bằng một cuộn xuống dưới. Điều này nghe có vẻ cơ bản, nhưng nó rất quan trọng đối với tất cả những người phải sàng lọc nhiều CV trong một thời gian ngắn. Cấu trúc tốt cũng bao gồm tính nhất quán. Đảm bảo rằng bạn tuân theo một logic nhất quán về mặt định dạng (ví dụ: ngày tháng). Những lời khuyên này đặc biệt áp dụng nếu bạn quyết định đi với mẫu của riêng bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hiểu được

Điều quan trọng là mọi người đều hiểu năng lực cốt lõi của bạn và những thành tựu chính. Đặc biệt nếu bạn đang ở trong một công việc rất kỹ thuật, hãy nhớ rằng việc sàng lọc đầu tiên thường được thực hiện bởi nhân sự hoặc các chuyên gia không chức năng khác. Tránh quá nhiều thuật ngữ và mô tả kỹ thuật chi tiết.
 

Mức độ liên quan

Về mặt nội dung, hãy cố gắng làm cho CV của bạn càng gọn gàng càng tốt và tập trung vào những gì thực sự liên quan đến vị trí đó. Ví dụ, nếu bạn có bằng Thạc sĩ, chi tiết về giáo dục tiểu học của bạn không thêm giá trị, nhưng thay vào đó chỉ chiếm không gian quý báu.
 
Làm cách nào để xác định mức độ liên quan? Một nhà tuyển dụng tìm kiếm các ví dụ xác nhận rằng bạn có các kỹ năng và khả năng như được mô tả trong công việc thêm. Việc xác nhận các kỹ năng đến từ loại công ty bạn đã làm việc cho, các dự án bạn đã tham gia hoặc các vai trò cũ mà bạn nắm giữ. Ngay cả khi trải nghiệm của bạn cho đến nay vẫn chưa chính thức, vì bạn là sinh viên, hãy cố gắng tìm bằng chứng có liên quan trong hoạt động hàng ngày và sự tham gia xã hội có thể làm bằng chứng cho tiềm năng lớn của bạn để phát triển và học hỏi.

Thành tích

Chúng tôi đã đề cập rằng các nhà tuyển dụng đầu tiên và quan trọng nhất là tìm kiếm bằng chứng về kỹ năng, nhưng không đủ để chỉ liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm đó trong CV của bạn. Đảm bảo rằng bạn nêu rõ kết quả bạn đạt được thay vì chỉ có vai trò bạn có. Định lượng kết quả và cố gắng mang lại lợi ích thương mại cho tổ chức bất cứ khi nào có thể. Đây sẽ là phần khó khăn nhất, nhưng nó cũng là phần mà bạn có thể ghi được khoản tín dụng lớn nhất.
 

Tiến bộ

Các nhà tuyển dụng nhìn vào con đường sự nghiệp của bạn: bạn giữ vai trò gì, bạn đã học bao lâu và liệu bạn có bất kỳ khoảng trống nào trong dòng thời gian của mình hay không. Quan trọng ở đây là bạn hoàn toàn nhận thức được sự tiến bộ của mình và có thể giải thích khi được hỏi. Hãy trung thực và công khai nói rằng bạn đã dành thời gian để đi du lịch, nuôi dạy trẻ em hoặc làm điều gì đó để giải trí. Trong mỗi trường hợp này, bạn vẫn có thể hiển thị những gì bạn đã học và những trải nghiệm quý giá mà bạn đã tạo ra trong những môi trường làm việc phi truyền thống này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bán đề xuất

Như với bất kỳ thương hiệu nào khác, bạn cần phải có sẵn câu chuyện độc đáo của riêng mình để hạ cánh một lần bán hàng thành công. Trong một vài dòng ngắn (và chúng tôi thực sự có nghĩa là 2-3 câu), bạn nên tóm tắt những điểm mạnh cốt lõi của bạn và động lực của bạn cho vai trò bạn đang áp dụng. Đối với hầu hết mọi người, việc vô cùng khó khăn để nói chuyện thuận lợi về bản thân họ là vô cùng khó khăn, nhưng điều đó rất quan trọng trong mọi quy trình bán hàng. Hãy nhớ rằng: Câu chuyện của bạn càng độc đáo, bạn càng nổi bật với đám đông. Vì vậy, đừng ngại để báo hiệu lý do tại sao bạn là xác thực - đây chính là điều mà mọi nhà tuyển dụng hy vọng sẽ thấy! 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn