Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:403

7 bước bạn có thể sử dụng để xây dựng một con đường sự nghiệp thành công

 
Nó đã được thành lập bởi nhiều chuyên gia nghề nghiệp mà theo đuổi một nghề nghiệp là bổ ích hơn nhiều so với tập trung hoàn toàn vào một công việc. Trong thế giới tốc độ nhanh này, rất khó để tìm và giữ một công việc quá lâu. Thuật ngữ 'bảo mật công việc' hầu như không áp dụng. Với mức độ không chắc chắn cao bao quanh chúng ta, điều quan trọng là phải tìm hiểu cách xác định và xây dựng sự nghiệp của bạn theo cách giúp bạn phát triển mạnh thông qua thời kỳ kinh tế hỗn loạn. Dưới đây là 7 bước bạn có thể sử dụng để xây dựng một con đường sự nghiệp thành công cho chính mình.
 
7-buoc-ban-co-the-su-dung-de-xay-dung-mot-con-duong-su-nghiep-thanh-cong
 
1. TẤT CẢ CÁC BẮT ĐẦU VỚI MỤC ĐÍCH CỦA BẠN
 
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chúng tôi không được tạo ra để chỉ tồn tại và thanh toán hóa đơn. Có một mục đích cho sự tồn tại của chúng ta. Cho đến khi chúng tôi tìm thấy và theo đuổi mục đích đó, cuộc sống sẽ tiếp tục là một chuỗi vô tận của cuộc đấu tranh và theo đuổi không kết quả. Trong việc khám phá mục đích của bạn, bạn phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau đây; bạn tự nhiên giỏi về điều gì? Bạn đam mê điều gì? Điều gì mang đến cho bạn niềm vui / sự thỏa mãn lớn nhất? Đó là chỉ khi bạn tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này mà bạn thực sự có thể bắt đầu có một sự nghiệp bổ ích.
 
2. CÓ TẦM NHÌN R CLE RÀNG
 
Trong khi mục đích là lý do cho sự tồn tại của bạn, tầm nhìn là một bức tranh về tương lai của bạn. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai của bạn là tạo ra nó. Bức tranh lớn cho bạn là gì? Bạn có thể hình dung tương lai của bạn sẽ như thế nào trong 10, 15, 20 năm nữa không? Có một bức tranh rõ ràng về tương lai của bạn sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn nhiều hướng hơn và giúp bạn kênh tất cả các nguồn lực của bạn để xây dựng một nghề nghiệp phù hợp với mục đích của bạn.
 
3. THIẾT LẬP MỤC TIÊU
 
Mục tiêu là phương tiện biến đổi tầm nhìn của chúng ta thành hiện thực. Một khi bạn biết mục đích của mình và bạn có một bức tranh rõ ràng về tương lai của bạn, thì đã đến lúc thực hiện các bước đó bằng cách đặt ra các mục tiêu nghề nghiệp cho mình. Đối với mục tiêu của bạn để có hiệu quả nó phải là cụ thể, đo lường, có thể đạt được, thực tế và thời gian bị ràng buộc. Mục tiêu có thể có định dạng sau; Nhận chứng nhận ICAN của tôi không quá 1 năm kể từ bây giờ. Đọc một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực của tôi mỗi tháng một lần, v.v.
 
4. PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG, KIẾN THỨC, THẨM QUYỀN VÀ THẨM QUYỀN
 
Mỗi con đường sự nghiệp có một loạt các yếu tố thành công quan trọng mà phân biệt các tờ bướm cao từ phần còn lại của gói. Việc xác định những yếu tố này là rất quan trọng cho sự thành công của bạn trong việc xây dựng con đường sự nghiệp của bạn. Công việc của bạn là hoàn toàn rõ ràng về những gì họ đang có liên quan đến công việc / vị trí của bạn và sau đó lớp mình trong mỗi người trong số họ cho phù hợp. Ví dụ trong quản lý các yếu tố thành công quan trọng là 7 kỹ năng sau: Lập kế hoạch, Tổ chức, Nhân sự, Ủy quyền, Giám sát, Đo lường và Báo cáo (Theo Brian Tracy). Bạn có thể tìm ra những yếu tố này bằng cách hỏi những người thành công trong lĩnh vực được lựa chọn trong sự nghiệp của bạn. Mục tiêu của bạn là để xác định là bạn rơi ngắn và có kế hoạch để phát triển năng lực này (thông qua đào tạo, đọc, mạng, cố vấn vv).
 
5. CÓ SỰ KIỆN SỰ NGHIỆP
 
"Nếu tôi đã nhìn xa hơn thì đó là bằng cách đứng trên vai người khổng lồ", Isaac Newton. Không có nơi nào bạn muốn đến với những người đó chưa từng đi trước đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn đủ khiêm tốn để học dưới chân những người đã đi trước bạn. Cố vấn giúp bạn ngăn ngừa những sai lầm tốn kém và giúp bạn phát triển nhanh chóng bằng cách ngăn bạn tái phát minh ra bánh xe. Học hỏi từ kinh nghiệm của một người cố vấn sẽ cung cấp cho bạn đòn bẩy và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tài nguyên. Hãy nỗ lực tìm kiếm những người cố vấn có thể hỗ trợ bạn trong con đường sự nghiệp của bạn. Thật thú vị, những cá nhân đã có sự nghiệp thành công đang tìm kiếm cơ hội để truyền đạt sự giàu có của họ về kiến ​​thức và kinh nghiệm cho thế hệ tiếp theo.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. XÂY DỰNG MẠNG CHUYÊN NGHIỆP
 
Chúng tôi được tạo ra cho các mối quan hệ. Bất kể bạn thông minh hay thông minh như thế nào, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của người khác. John Wooden đã từng nói “Năm năm nữa, bạn là cùng một người ngoại trừ những người bạn đã gặp và những cuốn sách bạn đã đọc”. Nỗ lực kết nối với những người chia sẻ con đường sự nghiệp chung với bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình nghề nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều cần hỗ trợ, giúp đỡ, những ý tưởng có thể giúp tạo điều kiện cho hành trình của chúng ta đến nơi chúng ta đang hướng đến. Xây dựng và phát triển mạng lưới của bạn sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mà bạn có thể chưa bao giờ gặp phải.
 
7. ĐỌC VÀ NGHIÊN CỨU VỀ MỌI NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN TRANG WEB CỦA BẠN
 
Cuối cùng, làm cho nó trở thành một thói quen để sẵn sàng mọi thông tin có liên quan đến sự nghiệp của bạn. Nghiên cứu về những người thành công nhất trong ngành của bạn cả ở địa phương và trên toàn cầu. Tìm hiểu điều gì làm cho họ thành công và áp dụng các bài học cho cuộc sống của riêng bạn. Tìm hiểu các xu hướng mới nhất trong ngành của bạn? Nhận thông tin về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực của bạn. Hiểu biết về lĩnh vực của bạn đặt bạn ngoài những người cùng thời với bạn. Bạn trở thành một người mà mọi người muốn nghe. Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng độ tin cậy và cung cấp cho bạn một tiếng nói mạnh mẽ trong lĩnh vực ảnh hưởng của bạn.
 
Chúc bạn thành công !

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn