Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:349

7 điều bạn không bao giờ nên nói trong một cuộc phỏng vấn việc làm

 
Nói sai điều có thể làm hỏng cơ hội được thuê của bạn.
 
 

"Tôi có bao nhiêu thời gian nghỉ?"

 

"Tôi phải ở đây bao lâu trước khi đủ điều kiện cho một kỳ nghỉ?"

 

"Bao lâu trước khi tôi bắt đầu tích lũy thêm tuần nghỉ lễ?"

 
Tư vấn Barry Maher nói rằng ông đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn gần đây, trong đó đây là ba câu hỏi đầu tiên ra khỏi miệng của người nộp đơn. "Những gì đã trông giống như một ứng viên tuyệt vời bây giờ trông giống như một người không thể chờ đợi để có được ra khỏi công việc," Maher nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Điều quan trọng là đặt câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng không phải là câu hỏi về việc dành thời gian nghỉ. Và đó không phải là tất cả. Ngay cả khi bạn có tất cả các trình độ phù hợp và hiển thị tốt nhất, bạn cũng có thể dễ dàng giảm cơ hội được thuê bằng cách để những từ sai lệch khỏi miệng.
 
Trước khi bạn ra ngoài để gặp nhà tuyển dụng tiềm năng tiếp theo của bạn, hãy xem xét sáu điều bổ sung mà bạn không bao giờ nên nói trong một cuộc phỏng vấn xin việc. 
 

"Xin lỗi tôi đến trễ."

 
Ngay cả khi bạn phải đi sớm một cách lố bịch, hãy tìm cách để đến đúng giờ để phỏng vấn bạn. "Nếu bạn không thể đúng giờ trong khi yêu cầu công việc, bạn sẽ mất bao lâu sau khi được thuê?" HLV Alex Simon nói . 
 

"Bạn có phiền nếu tôi nhận được điều này?"

 
Trả lời một cuộc gọi hoặc một văn bản trong một cuộc phỏng vấn là thô lỗ và tạo ấn tượng cho cuộc phỏng vấn - và triển vọng được thuê - không phải là ưu tiên của bạn. “Để lại điện thoại di động trong xe hơi, ở nhà, ở bất cứ đâu, nhưng đừng mang nó vào cuộc phỏng vấn,” Simon nói. 

"Tôi là một người cầu toàn."

 
Nếu bạn nhận được câu hỏi về điểm yếu lớn nhất của bạn, đừng cố gắng trả lời bằng một sức mạnh thay vào đó, Jim Giammatteo , tác giả của "No Mistakes Interviews." "Nếu bạn nói bạn là người cầu toàn, hoặc một người nghiện làm việc, bạn có thể cũng lấy cặp của bạn và về nhà. Bất kỳ người phỏng vấn nào đều biết rằng tất cả các ứng viên đều có điểm yếu. Nếu bạn không thể thừa nhận nó, hoặc thậm chí tệ hơn, nếu bạn không biết nó, bạn không phải là người mà họ muốn. ” 
 

“ Tôi đang xin việc này bởi vì nó sẽ cho tôi… ”

 
Bạn có thể nghĩ rằng nói về các kỹ năng hoặc kinh nghiệm bạn sẽ nhận được từ công việc là một lời khen cho công ty, nhưng nó chỉ tập trung vào bạn. "Thay vào đó, hãy nói về những gì bạn sẽ đóng góp cho một nhà tuyển dụng mới tiềm năng," huấn luyện viên lãnh đạo Susan Bernstein nói . "Đây là một sai lầm rất thường xuyên và tinh tế mà thường giữ các ứng cử viên tuyệt vời khác từ kết nối với người phỏng vấn." 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Tôi không chắc chắn nếu tôi là một phù hợp tốt cho công việc này, nhưng ..."

 
"Mọi người đều không chắc chắn cho đến khi họ được thuê," Bernstein nói. “Bạn không thực sự mong đợi để có thể thực hiện 100 phần trăm công việc trong ngày đầu tiên. Nếu bạn có thể làm 75 phần trăm trở lên, hãy tiếp tục và áp dụng. Sau đó chú ý đến điểm mạnh của bạn, thay vì nghi ngờ hoặc thâm hụt của bạn. ” 
 
“ Tôi muốn nói chuyện với cá heo. ”
 
CEO Marc Anderson của TalkToCanada thường tham gia phỏng vấn các nhân viên tiềm năng và nói rằng một ứng cử viên mà ông gặp đã háo hức muốn nói về tình yêu của ông về cá heo. "Anh ấy nói rằng anh ấy muốn chúng tôi một ngày để giao tiếp với cá heo vì họ có thể đánh thức tâm linh của chúng tôi." Điều mặc khải không giúp anh giành được công việc.
 
Thông tin về các khía cạnh kỳ quặc của cuộc sống cá nhân của bạn có thể làm cho người phỏng vấn cảm thấy khó xử, điều đó là xấu cho cơ hội việc làm của bạn, Anderson nói. "Có tất cả các sở thích kỳ lạ mà bạn muốn, nhưng đừng chia sẻ chúng nếu chúng quá xa ngoài kia."

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn