Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:387

7 điều đáng sợ bạn chưa bao giờ biết về nghiện điện thoại di động

Vâng, đó là sự thật. Và nó tệ hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một số sự kiện đáng báo động tôi đã học được từ cuốn sách mới 'Cách chia tay với điện thoại của bạn'.
Câu hỏi nhanh: Bạn có đọc những từ này trên điện thoại không? Nếu câu trả lời là có, bạn chắc chắn là một công ty tốt. Theo nghiên cứu từ công ty phân tích truyền thông comScore, người lớn Mỹ trung bình dành khoảng 2 giờ 51 phút trên điện thoại thông minh của họ mỗi ngày vào năm 2017. Kiểm tra số giờ chúng tôi dự kiến ​​chi tiêu cho các ứng dụng truyền thông xã hội suốt cả đời và tổng đến 5 năm và 4 tháng . Nói cách khác, nếu bạn đã từng đặt câu hỏi liệu cảm giác khó chịu mà bạn nhận được mỗi khi bạn cuộn Instagram là một dấu hiệu của chứng nghiện thực sự, bạn có thể chính thức ngừng tự hỏi.
 
Họ nói rằng sự phục hồi bắt đầu bằng việc thừa nhận vấn đề của bạn, do đó, ở đây: Tôi có một loạt các thói quen điện thoại di động xấu — và không phải là đầu mối bắt đầu thay đổi chúng. Đó là lý do tại sao tôi là những phần bằng nhau hồi hộp và kinh hãi khi một bản sao trước của cuốn sách mới Làm thế nào để phá vỡ với điện thoại của bạn ($ 13, amazon.com ), bởi nhà báo y tế đoạt giải thưởng Catherine Price, gần đây đã hạ cánh trong hộp thư của tôi.
 
Một khối lượng nhỏ gọn, có thể nhìn thấu được cả dung lượng sử dụng điện thoại thông minh có thể mang lại sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng tôi, và hướng dẫn thực hành cho việc thiết lập lại 30 ngày được thiết kế để đưa bạn đến một con đường kiểm duyệt. tin nhắn không thể cảm thấy kịp thời hơn, hoặc khẩn cấp hơn. (Không, thực sự: sau khi kết thúc mọi thứ trong một cuộc ngồi kinh hoàng, tôi lập tức đặt hàng thêm 3 bản nữa cho bạn bè và gia đình.)
 
Giá đã đóng đinh nghiên cứu của cô ấy: Gần như mọi trang trong cuốn sách của cô đều chứa một số đáng ngạc nhiên hoặc nugget được thiết kế để cung cấp một cuộc gọi đánh thức nghiêm túc. Vì vậy, nếu bạn vẫn không tin rằng thông điệp áp dụng cho bạn, đây là bảy sự kiện đáng báo động — và một vài gợi ý dễ dàng — có thể thuyết phục bạn đến lúc dừng lại một cách vô thức một lần và mãi mãi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Có một thử nghiệm cho việc nghiện điện thoại di động

Nếu bạn đã từng ở trên Facebook, bạn biết rằng các câu đố trực tuyến là khá nhiều người. Đây là một trong những thực sự có giá trị chi tiêu một vài phút của cuộc sống của bạn trên: Test Compulsion điện thoại thông minh , được phát triển bởi David Greenfield, Tiến sĩ, Trung tâm Nghiện Internet và Công nghệ tại Đại học Connecticut School of Medicine. Theo Greenfield, câu trả lời "có" cho hơn 5 trong số 15 câu hỏi cho thấy một người có thể có mối quan hệ có vấn đề với thiết bị di động của họ. Hãy thử nó cho chính mình - nhưng hãy chuẩn bị sẵn sàng. Như giá bản thân mình thừa nhận, những ngày này nó có vẻ như "cách duy nhất để ghi điểm dưới 5 trên thử nghiệm này là không có một điện thoại thông minh."
 

2. "Phubbing" là một điều

Bạn biết rằng thói quen khó chịu bạn bè của bạn có tình cờ kiểm tra văn bản của mình trong khi bạn đang nói chuyện? Vâng, nó rất phổ biến, bây giờ có một tên thực tế cho nó: phubbing, như trong điện thoại-snubbing. Bạn sẽ không bao giờ làm điều đó, đúng không ?!
 

3. Ứng dụng truyền thông xã hội được  thiết kế để thu hút bạn

Bạn có thấy mình không liên lạc với điện thoại của mình không? Hoặc làm mới nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, ngay cả khi bạn vừa kiểm tra chúng vài phút trước? Đừng đánh bại bản thân về sự thiếu ý chí của bạn. Sự thật là, gần như mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đã được thiết kế một cách chuyên nghiệp để sản xuất những phản ứng đó bởi các nhà thiết kế có kỹ năng trong việc thao tác hóa học não để gợi ra hành vi gây nghiện.
 
Trường hợp tại điểm: "Instagram", Price giải thích, "đã tạo mã cố ý giữ lại hiển thị người dùng mới 'thích' để nó có thể cung cấp một loạt trong số họ đột ngột vào thời điểm hiệu quả nhất có thể - có nghĩa là thời điểm thấy những lượt thích mới sẽ ngăn cản bạn đóng ứng dụng. "

4. Điện thoại thông minh và máy đánh bạc có điểm chung

Bạn biết nó tốt: frisson của dự đoán bạn cảm thấy bất cứ khi nào bạn nhấc điện thoại của bạn. (Sẽ có một tin nhắn tán tỉnh từ anh chàng đó từ bữa tiệc? Hay thông điệp về một dự án lớn mới từ sếp của anh ?!) Vâng, các nhà tâm lý học có một thuật ngữ cho cảm giác không thể cưỡng lại không thể đoán trước đó: những phần thưởng liên tục. Và hãy đoán xem những thiết bị phổ biến nào khác khuyến khích hành vi gây nghiện bằng cách làm theo ý nghĩa rằng một điều gì đó thú vị có thể xảy ra bất cứ lúc nào? Máy đánh bạc. Trong thực tế, nói rằng Giá, điện thoại thông minh về cơ bản là khe máy chúng tôi giữ trong túi của chúng tôi.
 

5. Điện thoại của chúng tôi đang thay đổi bộ não của chúng ta

Bạn có cảm thấy như bạn không thể tập trung nữa không? Khả năng ghi nhớ những điều bạn đã đọc đã trở nên tồi tệ hơn nhiều kể từ khi bạn bắt đầu chia sẻ trực tuyến phần tử đọc của sư tử? Nó không phải là trí tưởng tượng của bạn. Theo Price, khi chúng ta đọc phương tiện kỹ thuật số, bối cảnh liên kết và quảng cáo lộn xộn và các sự chú ý ngắn được yêu cầu bằng cách cuộn và vuốt và tweet dẫn đến mâu thuẫn trong điều khoản: "trạng thái mất tập trung mạnh mẽ." Và trong khi sự xao lãng đó có vẻ như là tạm thời, thì hiệu quả của nó thực sự là lạnh lùng lâu dài. "Đây là loại tập trung thường xuyên, tập trung," cô giải thích, "không chỉ có khả năng tạo ra những thay đổi lâu dài trong bộ não của chúng tôi, nó đặc biệt tốt khi làm như vậy."
 

6. Ứng dụng đang bán thứ có giá trị nhất mà chúng tôi có

Có, phương tiện truyền thông xã hội có thể thú vị — nhưng Price chỉ ra rằng điều quan trọng cần nhớ là những ứng dụng đó không chỉ là chia sẻ ảnh tự chụp . "Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các ứng dụng truyền thông xã hội đều miễn phí?" cô ta hỏi. "Đó là bởi vì chúng tôi không thực sự là khách hàng và nền tảng truyền thông xã hội chính nó không phải là sản phẩm. Thay vào đó, khách hàng là nhà quảng cáo. Và sản phẩm được bán là sự chú ý của chúng tôi ... Đây thực sự là một vấn đề lớn, vì sự chú ý của chúng tôi là điều chúng ta có. Khi chúng ta quyết định nên chú ý đến điều gì trong thời điểm hiện tại, chúng ta đang đưa ra một quyết định rộng hơn về cách chúng ta muốn dành cuộc sống của mình. "

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. Có một lý do chính đáng mà các nhà đổi mới công nghệ không cho phép con họ có thiết bị

Khi bạn là một phụ huynh, hãy tính toán các hành vi điện thoại di động tiêu cực của chính bạn cảm thấy xấu - nhưng việc xem những thói quen tương tự lây nhiễm cho con bạn thậm chí còn tồi tệ hơn. Đó có lẽ là lý do tại sao, như Price chỉ ra, khi nói đến cuộc sống cá nhân của họ, nhiều nhà sáng tạo hàng đầu trong công nghệ kỹ thuật số đã chọn bảo vệ gia đình của họ khỏi các thiết bị càng lâu càng tốt. Hãy xem xét điều này: Steve Jobs đã không để cho trẻ em của mình sử dụng iPad. Và Bill và Melinda Gates đã không cho phép con cái của họ có điện thoại cho đến khi họ 14 tuổi.
 
Để có được những câu chuyện chăm sóc sức khỏe hàng đầu được gửi tới hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin HEALTH
 

Đáng sợ?

Đừng sợ: vẫn còn một số tin tốt - đó là, tất cả chúng ta đều có cơ hội đảo ngược, sửa chữa hành vi gây nghiện, và tìm mối quan hệ với điện thoại của chúng ta cảm thấy năng suất và tích cực, không độc hại. Bắt đầu từ đâu? Giá đặt kế hoạch ra toàn diện trong cuốn sách , tất nhiên - nhưng nếu bạn đang ngứa cho một số hành động ngay lập tức, có rất nhiều bước em bé bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.
 
Trước tiên, hãy vào cài đặt của bạn và tắt thông báo trên điện thoại của bạn. (Tiếp theo, hãy tải xuống một ứng dụng theo dõi, như Moment , có thể giúp bạn kiểm tra thực tế về mức độ thức giấc mà bạn thực sự đang nhìn chằm chằm vào màn hình nhỏ đó. Cuối cùng, trục xuất điện thoại của bạn khỏi phòng ngủ và mua cho mình một chiếc đồng hồ báo thức thực tế — như cái này , hoặc cái này , hoặc cái này .
 
Và hãy nhớ: ngày mai là một ngày hoàn toàn mới.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn