Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:129

7 Lợi ích của nước dưa chuột: Giữ ẩm và khỏe mạnh

Tổng quan

Nước dưa chuột không chỉ dành cho spa nữa. Nhiều người đang thưởng thức đồ uống giải khát, lành mạnh này ở nhà, và tại sao không? Nó ngon và dễ làm.
 
Dưới đây là bảy cách dưa chuột giúp ích cho cơ thể bạn.
 

1. Nó giúp bạn ngậm nước.

Cơ thể của bạn không thể hoạt động bình thường mà không có nước. Hầu hết mọi người nên nhắm đến uống từ sáu đến tám ly nước mỗi ngày , theo Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ . Chúng ta biết chúng ta phải uống nước suốt cả ngày, nhưng đôi khi nước đồng bằng bị nhàm chán. Thêm dưa chuột mang đến cho nó thêm hương vị, khuyến khích bạn uống nhiều hơn.
 

2. Nó giúp giảm cân.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân , thay thế nước ngọt có đường , nước uống thể thao , và nước trái cây với nước dưa chuột có thể giúp bạn cắt một số calo nghiêm trọng từ chế độ ăn uống của bạn.
 
Vẫn ngậm nước cũng giúp bạn cảm thấy no. Đôi khi cơ thể của bạn gây nhầm lẫn với cơn đói. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang đói, khi bạn đang thực sự khát.
 
Làm thế nào bạn sẽ biết sự khác biệt? Tiếp cận với một ly nước dưa leo cao đầu tiên. Nếu cơn đói của bạn biến mất sau khi uống xong, bạn khát. Nếu bạn vẫn đói, thì bạn biết nó đói rồi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Nó cung cấp chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa là những chất giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tổn thương tế bào do stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Căng thẳng oxy hóa có thể dẫn đến các tình trạng mãn tính như:
 
ung thư
Bệnh tiểu đường
bệnh tim
Bệnh Alzheimer
thoái hóa mắt
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có thể đảo ngược hoặc ngăn chặn thiệt hại này. Đây là lý do tại sao bạn nên mỗi trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa. Dưa chuột rơi vào thể loại này. Họ giàu có:
 
vitamin C
beta carotene
mangan
molypden
một số chất chống oxy hóa flavonoid

4. Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy dưa chuột có thể giúp chống ung thư . Cùng với chất chống oxy hóa, dưa chuột cũng có các hợp chất gọi là cucurbitacin và một nhóm chất dinh dưỡng được gọi là lignans , có thể có vai trò trong việc bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư. Một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư cho rằng fisetin flavonoid trong chế độ ăn, được tìm thấy trong dưa chuột, có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt .
 
 

5. Nó làm giảm huyết áp của bạn.

Một yếu tố góp phần gây huyết áp cao là có quá nhiều muối (natri) và quá ít kali trong chế độ ăn uống của bạn. Muối dư thừa làm cho cơ thể bạn giữ chất lỏng, làm tăng huyết áp. Kali là một chất điện giải giúp điều chỉnh lượng natri giữ lại bởi thận .
 
Dưa chuột là nguồn cung cấp kali tốt. Uống nước dưa chuột giúp cơ thể bạn có nhiều kali hơn, có khả năng giúp hạ huyết áp của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Nó hỗ trợ làn da khỏe mạnh.

Nước dưa chuột có thể giúp làm dịu làn da của bạn từ trong ra ngoài. Giữ nước giúp cơ thể của bạn tuôn ra độc tố và duy trì một làn da khỏe mạnh. Dưa chuột cũng có nhiều axit pantothenic hoặc vitamin B-5 , được sử dụng để điều trị mụn trứng cá . Một chén dưa chuột thái lát có khoảng 5% giá trị hàng ngày được đề nghị của vitamin B-5.
 

7. Nó làm tăng sức khỏe của xương.

Dưa chuột có hàm lượng vitamin K cao . Trong thực tế, một chén dưa chuột thái lát có khoảng 19 phần trăm giá trị hàng ngày được đề nghị. Cơ thể của bạn cần vitamin K để giúp hình thành các protein cần thiết để tạo xương và mô khỏe mạnh cũng như giúp máu đông máu đúng cách. Còn cách nào tốt hơn để có được loại vitamin này thông qua nước dưa chuột làm mới?

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn