Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:594

7 lợi ích sức khỏe của việc ăn dưa chuột

Mặc dù thường được cho là một loại rau, dưa chuột thực sự là một loại trái cây.
 
Nó có nhiều chất dinh dưỡng có lợi, cũng như một số hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có thể giúp điều trị và thậm chí ngăn ngừa một số điều kiện.
 
Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng calo thấp và chứa một lượng nước và chất xơ hòa tan tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và giúp giảm cân.
 
Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn một số lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc ăn dưa chuột.
 

1. nó cao trong chất dinh dưỡng

Dưa chuột có hàm lượng calo thấp nhưng có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.
 
Một quả dưa chuột chưa chín có chất lượng 11-ounce (300 gram) chưa có chứa, bao gồm những điều sau đây ( 1 ):
 
Năng lượng: 45
Tổng chất béo: 0 gram
Carbs: 11 gram
Protein: 2 gram
Chất xơ: 2 gram
Vitamin C: 14% của RDI
Vitamin K: 62% của RDI
Magiê: 10% của RDI
Kali: 13% RDI
Mangan: 12% của RDI
Mặc dù, kích thước phục vụ điển hình là khoảng một phần ba của dưa chuột, do đó, ăn một phần tiêu chuẩn sẽ cung cấp khoảng một phần ba chất dinh dưỡng ở trên.
 
Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng nước cao. Trong thực tế, dưa chuột được tạo thành từ khoảng 96% nước ( 2 ).
 
Để tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng, dưa chuột sẽ không ăn được. Bóc vỏ chúng làm giảm lượng chất xơ, cũng như một số vitamin và khoáng chất ( 3 ).
 
TÓM TẮT:
Dưa chuột có hàm lượng calo thấp nhưng cao trong nước và một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Ăn dưa chuột với vỏ sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng tối đa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. nó chứa chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các phân tử ngăn chặn quá trình oxy hóa, một phản ứng hóa học tạo thành các nguyên tử có phản ứng cao với các electron chưa kết nối được gọi là các gốc tự do.
 
Sự tích tụ của các gốc tự do có hại này có thể dẫn đến một số loại bệnh mãn tính ( 4 ).
 
Trong thực tế, stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do có liên quan đến ung thư và bệnh tim, phổi và tự miễn dịch ( 4 ).
 
Trái cây và rau quả, bao gồm cả dưa chuột, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa có lợi có thể làm giảm nguy cơ của những điều kiện này.
 
Một nghiên cứu đã đánh giá khả năng chống oxy hóa của dưa chuột bằng cách bổ sung 30 người lớn tuổi với bột dưa chuột.
 
Vào cuối nghiên cứu 30 ngày, bột dưa chuột gây ra sự gia tăng đáng kể trong một số dấu hiệu hoạt động chống oxy hóa và cải thiện tình trạng chống oxy hóa ( 5 ).
 
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bột dưa chuột được sử dụng trong nghiên cứu này có khả năng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa hơn bạn sẽ tiêu thụ trong một khẩu phần dưa chuột điển hình.
 
Một nghiên cứu ống nghiệm khác đã nghiên cứu tính chất chống oxy hóa của dưa chuột và thấy rằng chúng chứa các flavonoid và tannin, là hai nhóm hợp chất đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại ( 6 ).
 
TÓM TẮT:
Dưa chuột chứa chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và tannin, ngăn chặn sự tích tụ các gốc tự do có hại và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
 

3. nó thúc đẩy hydrat hóa

Nước rất quan trọng đối với chức năng của cơ thể, đóng vai trò quan trọng ( 7 ).
 
Nó liên quan đến các quá trình như điều chỉnh nhiệt độ và vận chuyển chất thải và chất dinh dưỡng ( 7 ).
 
Trong thực tế, hydrat hóa thích hợp có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ hoạt động thể chất đến chuyển hóa ( 8 , 9 ).
 
Trong khi bạn đáp ứng phần lớn nhu cầu chất lỏng của bạn bằng cách uống nước hoặc các chất lỏng khác, một số người có thể nhận được tới 40% tổng lượng nước uống từ thức ăn ( 2 ).
 
Trái cây và rau quả, đặc biệt, có thể là một nguồn nước tốt trong chế độ ăn uống của bạn.
 
Trong một nghiên cứu, tình trạng hydrat hóa được đánh giá và hồ sơ chế độ ăn uống được thu thập cho 442 trẻ em. Họ thấy rằng việc tăng lượng trái cây và rau quả có liên quan đến cải thiện tình trạng hydrat hóa ( 10 ).
 
Bởi vì dưa chuột bao gồm khoảng 96% nước, chúng đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy hydrat hóa và có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dịch hàng ngày của bạn ( 2 ).
 
TÓM TẮT:
Dưa chuột bao gồm khoảng 96% nước, có thể làm tăng độ ẩm và giúp bạn đáp ứng nhu cầu dịch hàng ngày của mình.

4. nó có thể viện trợ trong giảm cân

Dưa chuột có thể giúp bạn giảm cân theo một vài cách khác nhau.
 
Trước hết, chúng có hàm lượng calo thấp.
 
Mỗi một ly (104 gram) phục vụ chỉ chứa 16 calo, trong khi một toàn bộ 11-ounce (300 gram) dưa chuột chỉ chứa 45 calo ( 1 ).
 
Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều dưa chuột mà không cần đóng gói thêm calo để tăng cân.
 
Dưa chuột có thể thêm độ tươi và hương vị cho salad, bánh mì sandwich và các món ăn phụ và cũng có thể được sử dụng như một sự thay thế cho các chất thay thế calo cao hơn.
 
Hơn nữa, hàm lượng nước dưa leo cao cũng có thể giúp giảm cân.
 
Một phân tích đã xem xét 13 nghiên cứu bao gồm 3.628 người và thấy rằng ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao và hàm lượng calo thấp có liên quan đến việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể ( 11 ).
 
TÓM TẮT:
Dưa chuột có hàm lượng calo thấp, cao trong nước và có thể được sử dụng như một loại calo có hàm lượng calo thấp cho nhiều món ăn. Tất cả những thứ này có thể giúp giảm cân.
 

5. Nó có thể hạ đường huyết

Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng dưa chuột có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường.
 
Một nghiên cứu trên động vật đã kiểm tra ảnh hưởng của các loại cây khác nhau đối với lượng đường trong máu. Dưa chuột đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu ( 12 ).
 
Một nghiên cứu động vật khác gây ra bệnh tiểu đường ở chuột và sau đó bổ sung chúng với chiết xuất vỏ dưa chuột. Vỏ dưa chuột đảo ngược hầu hết các thay đổi liên quan đến bệnh tiểu đường và làm giảm lượng đường trong máu ( 13 ).
 
Ngoài ra, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy dưa chuột có thể có hiệu quả trong việc giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường ( 14 ).
 
Tuy nhiên, bằng chứng hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định cách dưa chuột có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở người.
 
TÓM TẮT:
Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy dưa leo có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, mặc dù cần nghiên cứu thêm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Nó có thể thúc đẩy thường xuyên

Ăn dưa chuột có thể giúp hỗ trợ đi tiêu thường xuyên.
 
Mất nước là một yếu tố nguy cơ chính gây táo bón, vì nó có thể làm thay đổi cân bằng nước của bạn và làm cho phân khó khăn ( 15 ).
 
Dưa chuột rất cao trong nước và thúc đẩy hydrat hóa. Giữ nước ngậm nước có thể cải thiện tính nhất quán của phân, ngăn ngừa táo bón và giúp duy trì sự đều đặn ( 16 ).
 
Hơn nữa, dưa chuột có chứa chất xơ , giúp điều chỉnh các chuyển động của ruột.
 
Đặc biệt, pectin, loại chất xơ hòa tan được tìm thấy trong dưa chuột, có thể giúp tăng tần suất vận động của ruột.
 
Một nghiên cứu đã bổ sung 80 người tham gia với pectin. Nó phát hiện ra rằng pectin thúc đẩy sự chuyển động của các cơ ruột, tất cả trong khi cho ăn các vi khuẩn có lợi trong ruột giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa ( 17 ).
 
TÓM TẮT:
Dưa chuột chứa một lượng chất xơ và nước tốt, cả hai chất này đều có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường độ đều đặn.

7. dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Nhẹ nhàng với một hương vị rõ nét và tươi mới, dưa chuột thường được thưởng thức tươi hoặc ngâm trong tất cả mọi thứ từ salad đến bánh mì kẹp.
 
Dưa chuột cũng thường được ăn sống như một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp hoặc có thể được kết hợp với hummus, dầu ô liu, muối hoặc salad để tăng thêm hương vị.
 
Chỉ với một chút sáng tạo, dưa chuột có thể được thưởng thức theo nhiều cách.
 
Dưới đây là một vài công thức để giúp kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn uống của bạn:
 
Chip dưa chuột nướng
Dưa chuột ngâm nhanh
Thái dưa chuột Salad
Dâu, chanh, dưa chuột và nước chanh
Dưa chuột và bạc hà Sorbet
Pho mát dê dưa leo Pho mát nướng
TÓM TẮT:
Dưa chuột có thể ăn tươi hoặc ngâm. Họ có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ calo hoặc được sử dụng để thêm hương vị trong một loạt các món ăn.

Điểm mấu chốt

Dưa chuột là một bổ sung mới mẻ, bổ dưỡng và vô cùng linh hoạt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào.
 
Chúng có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, cũng như hàm lượng nước cao.
 
Ăn dưa chuột có thể dẫn đến nhiều lợi ích sức khỏe tiềm tàng, bao gồm giảm cân, cân bằng nước, tiêu hóa và giảm lượng đường trong máu.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn