Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:651

7 lợi ích tinh thần thể thao hàng đầu

Tổng quan

Bạn đã biết rằng thể thao có lợi cho sức khỏe thể chất của bạn. Nhưng có nhiều tin tốt hơn. Trong những năm gần đây, nghiên cứu cũng cho thấy rằng sự tham gia của môn thể thao có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tâm thần của bạn. Đây là cách làm.
 

1. Thể thao cải thiện tâm trạng của bạn

Muốn có một sự bùng nổ của hạnh phúc và thư giãn? Tham gia vào một hoạt động thể chất. Cho dù bạn đang chơi thể thao, tập luyện tại phòng tập thể dục hay đi bộ nhanh, hoạt động thể chất sẽ kích hoạt hóa chất của não khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Các môn thể thao đồng đội đặc biệt cung cấp một cơ hội để thư giãn và tham gia vào một thử thách thỏa mãn để cải thiện thể lực của bạn. Họ cũng cung cấp các lợi ích xã hội bằng cách cho phép bạn kết nối với đồng đội và bạn bè trong một môi trường giải trí.
 

2. Thể thao cải thiện sự tập trung của bạn

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp giữ cho các kỹ năng tinh thần chính của bạn sắc nét khi bạn già đi. Điều này bao gồm tư duy phê phán, học tập và sử dụng phán đoán tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm một hỗn hợp của các hoạt động tăng cường aerobic và cơ bắp là đặc biệt hữu ích. Tham gia vào loại hoạt động này từ ba đến năm lần một tuần trong ít nhất 30 phút có thể cung cấp những lợi ích sức khỏe tâm thần này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Thể thao giảm stress và trầm cảm

Khi bạn hoạt động thể chất, tâm trí của bạn bị phân tâm khỏi những căng thẳng hàng ngày. Điều này có thể giúp bạn tránh bị sa lầy bởi những suy nghĩ tiêu cực. Tập thể dục làm giảm mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể của bạn. Đồng thời, nó kích thích sản xuất endorphins. Đây là những người nâng đỡ tâm trạng tự nhiên có thể giữ căng thẳng và trầm cảm ở vịnh. Endorphins thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn sau một buổi tập luyện chăm chỉ. Các chuyên gia đồng ý rằng nghiên cứu chất lượng hơn là cần thiết để xác định mối quan hệ giữa thể thao và trầm cảm.
 

4. Thể thao cải thiện thói quen ngủ

Thể thao và các hình thức hoạt động thể chất khác giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Họ làm điều này bằng cách giúp bạn ngủ nhanh hơn và làm sâu sắc giấc ngủ của bạn. Ngủ tốt hơn có thể cải thiện triển vọng tinh thần của bạn vào ngày hôm sau, cũng như cải thiện tâm trạng của bạn. Chỉ cần cẩn thận không tham gia vào các môn thể thao quá muộn trong ngày. Thực hành buổi tối trong vòng vài giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn quá tràn đầy sinh lực khi ngủ.
 
 

5. Thể thao giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đề nghị tham gia thể thao như một cách lành mạnh để duy trì cân nặng. Các môn thể thao cá nhân, chẳng hạn như chạy, đạp xe và cử tạ, đều là những cách đặc biệt hiệu quả để đốt cháy calo và / hoặc xây dựng cơ bắp. Ở trong một phạm vi cân nhắc được đề nghị làm giảm khả năng phát triển bệnh tiểu đường, cholesterol cao và tăng huyết áp.

6. Thể thao giúp bạn tự tin hơn

Các bài tập thường xuyên đi kèm với chơi thể thao có thể làm tăng sự tự tin của bạn và cải thiện lòng tự trọng của bạn. Khi sức mạnh, kỹ năng và sức chịu đựng của bạn tăng lên thông qua chơi thể thao, hình ảnh của bạn cũng sẽ được cải thiện. Với sức sống và năng lượng mới đến từ hoạt động thể chất, bạn có thể có nhiều khả năng thành công trong các nhiệm vụ ngoài sân chơi cũng như trên sân chơi.
 

7. Thể thao đã được liên kết với các đặc điểm lãnh đạo

Các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng chày và bóng rổ là cơ sở sinh sản cho các đặc điểm lãnh đạo. Các nghiên cứu được thực hiện ở các trường trung học cho thấy sự tương quan giữa sự tham gia của thể thao và phẩm chất lãnh đạo. Bởi vì cơ hội để đào tạo, cố gắng, giành chiến thắng, hoặc thua với nhau, những người tham gia vào thể thao tự nhiên có khuynh hướng áp dụng “tư duy nhóm” tại nơi làm việc và trong các tình huống xã hội. Tư duy của nhóm dẫn đến những phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ theo thời gian.
 

Lợi ích cho trẻ em

Thể thao có thể mang lại lợi ích cho trẻ em theo nhiều cách giống nhau mà chúng có lợi cho người lớn. Điểm khác biệt lớn nhất là khi trẻ em bắt đầu tham gia các môn thể thao ở độ tuổi trẻ, chúng có nhiều khả năng hoạt động hơn khi chúng lớn lên. Cùng một nguồn cho thấy rằng việc tham gia vào một môn thể thao đồng đội cải thiện thành tích học tập và kết quả là có nhiều sự tham gia sau giờ học.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cần lưu ý điều gì

Một số môn thể thao phổ biến của đội, bao gồm bóng đá Mỹ và khúc côn cầu trên băng, thường dẫn đến chấn thương. Các chấn thương thể thao thường xuyên được báo cáo bao gồm bong gân, phản ứng và gãy tay chân. Hầu hết các chấn thương thể thao sẽ dẫn đến hồi phục hoàn toàn nếu có sự chăm sóc y tế thích hợp. Tuy nhiên, một số chấn thương, chẳng hạn như chấn thương não và chấn động, có thể gây tổn thương lâu dài, vĩnh viễn cho vận động viên.
 
Các chấn động đã thu hút sự chú ý nhiều hơn từ cộng đồng thể thao trong những năm gần đây khi sự xuất hiện của họ tăng lên. Các CDC có những hướng dẫn cụ thể về cách phòng tránh và phục hồi từ chấn động liên quan đến thể thao. Chấn thương đầu lặp đi lặp lại hoàn toàn có thể đảo ngược những lợi ích của sự tham gia thể thao, dẫn đến trầm cảm, chức năng nhận thức giảm, và xu hướng tự tử.
 
Hen suyễn do tập thể dục là một tình trạng khác được báo cáo bởi nhiều vận động viên. Nếu bạn tập luyện một môn thể thao vài lần một tuần và bắt đầu phát triển các triệu chứng hen suyễn, điều quan trọng là phải chú ý. Hãy hỏi bác sĩ của bạn hoặc một chuyên gia đào tạo về các bài tập thở và thực hành chúng. Chúng có thể giúp bạn tránh bị hen suyễn mãn tính. Bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc trước khi tập thể dục để giúp giảm các triệu chứng hen suyễn.
 

Tóm lại

Ưu điểm của việc tham gia vào các môn thể thao dồi dào - từ những lợi thế mà họ cung cấp cho trẻ nhỏ, đến mối liên hệ đã được chứng minh với sức khỏe tâm thần và hạnh phúc, và dĩ nhiên là endorphins chúng kích hoạt. Không thiếu lý do để tìm một môn thể thao để tham gia vào. Chọn một người và di chuyển!
 
Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động thể thao nào. Hãy chắc chắn rằng trái tim của bạn đủ khỏe mạnh để tập thể dục vất vả. Hãy ghi nhớ khả năng chấn thương nghiêm trọng và hen suyễn do tập thể dục gây ra. Mặc dù có những mối nguy hiểm khi tham gia các môn thể thao, có một số cách an toàn hơn những môn thể thao khác. Nếu bạn lo lắng về chấn thương, hãy xem xét một môn thể thao có tác động thấp như bơi lội.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn