Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:622

7 phương pháp được hoàn thiện khoa học — Bắt đầu ngay bây giờ

Tại sao chúng tôi làm việc chăm chỉ và nhận được rất ít trong trở lại? Chắc chắn, chúng tôi có thể được trả tiền tốt cho công việc chúng tôi làm, và chúng tôi có thể tận hưởng đồng nghiệp của chúng tôi và bản thân công việc. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, chúng ta làm việc nhiều hơn và lâu hơn bao giờ hết, tin rằng bằng cách làm như vậy, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc và thành công mà chúng ta muốn trong cuộc sống của mình .
 
Theo Emma Seppala - giám đốc khoa học cho Trung tâm Nghiên cứu và Từ bi của trường Đại học Stanford - làm việc chăm chỉ hơn và những giờ dài hơn sẽ không nhất thiết làm cho bạn hạnh phúc hay thành công. Trên thực tế, hàng trăm nghiên cứu về tâm lý và thần kinh cho thấy điều ngược lại thường xảy ra. Điều quan trọng là tìm hạnh phúc đầu tiên. Khi bạn hạnh phúc, bạn sẽ tìm thấy thành công mà bạn đang tìm kiếm .
 
Trong cuốn sách của cô, The Happiness Track: Làm thế nào để áp dụng khoa học hạnh phúc để đẩy nhanh thành công của bạn , Emma nói, “Hạnh phúc — được định nghĩa là trạng thái cảm xúc tích cực cao - có ảnh hưởng tích cực sâu sắc đến đời sống chuyên nghiệp và cá nhân của chúng ta. Nó làm tăng trí thông minh tình cảm và xã hội của chúng tôi, tăng năng suất của chúng tôi, và nâng cao ảnh hưởng của chúng tôi đối với các đồng nghiệp và đồng nghiệp. ”
 
Ở đây, theo Emma, ​​có bảy cách được chứng minh một cách khoa học, bạn có thể xây dựng hạnh phúc của mình - và trở nên thành công hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Sống (hoặc làm việc) trong khoảnh khắc

Thay vì luôn nghĩ về những gì tiếp theo trong danh sách việc cần làm của bạn, hãy tập trung vào nhiệm vụ hoặc cuộc trò chuyện trong tầm tay. Bạn sẽ trở nên không chỉ hiệu quả hơn mà còn lôi cuốn hơn.
 
 

2. Nhấn vào khả năng phục hồi của bạn

Thay vì sống trong chế độ tăng tốc, hãy tập luyện hệ thống thần kinh của bạn để thoát khỏi những thất bại . Bạn sẽ tự nhiên giảm căng thẳng và phát triển mạnh khi đối mặt với những khó khăn và thách thức.

3. Quản lý năng lượng của bạn

Thay vì tham gia vào trạng thái của tâm trí mà bạn kiệt sức, học cách quản lý sức chịu đựng của bạn bằng cách giữ bình tĩnh và tập trung. Bạn sẽ có thể tiết kiệm năng lượng tinh thần quý giá cho những công việc cần thiết nhất.
 
 
 

4. Không làm gì cả

Thay vì dành tất cả thời gian của bạn tập trung chăm chú vào công việc của bạn, hãy dành thời gian cho sự biếng nhác, vui vẻ và những mối quan tâm không liên quan . Bạn sẽ trở nên sáng tạo và sáng tạo hơn và sẽ có nhiều khả năng nảy ra ý tưởng đột phá hơn.
 
 

5. Hãy thân thiện với bản thân

Thay vì tự phê phán, hãy từ bi với chính mình. Bạn sẽ cải thiện khả năng của mình để nổi trội khi đối mặt với thử thách và có nhiều khả năng học hỏi từ những sai lầm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Bước ra ngoài khu vực thoải mái của bạn

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng chúng ta chỉ giỏi những thứ nhất định, và chúng ta chơi nó an toàn khi chúng ta nên chấp nhận rủi ro. Hiểu rằng bộ não của bạn được xây dựng để học hỏi những điều mới mẻ - đó là cách chúng tôi đạt được những kỹ năng và chuyên môn mới.
 
 

7. Hiển thị từ bi cho người khác

Thay vì tập trung vào bản thân, hãy bày tỏ lòng từ bi và thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh bạn và duy trì mối quan hệ hỗ trợ với đồng nghiệp, sếp và nhân viên của bạn. Bạn sẽ tăng đáng kể sự trung thành và cam kết của các đồng nghiệp và nhân viên của bạn, qua đó cải thiện năng suất, hiệu suất và ảnh hưởng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn