Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1577

7 triệu chứng rút nicotin khi cai thuốc lá

Rút nicotine  là một điều mà nhiều người hút thuốc sợ khi bắt tay vào một kế hoạch cai thuốc lá . Nó có thể là một kinh nghiệm đau khổ đối với một số người, gây ra một loạt các triệu chứng về thể chất và tâm lý mà một số người thấy khó chịu.
 
7 triệu chứng rút nicotin khi cai thuốc lá
 
Điều này không có nghĩa là mọi người sẽ trải qua việc rút nicotin theo cùng một cách. Những người bỏ gà tây lạnh thường có các triệu chứng tồi tệ hơn những người có cách tiếp cận gắn kết, với tư vấn, hệ thống hỗ trợ và thuốc hỗ trợ hút thuốc (kể cả liệu pháp thay thế nicotine ).
 
Bằng cách hiểu các dấu hiệu và triệu chứng rút nicotin, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho họ và biết cách hành động nếu và khi nào chúng xảy ra. Trong khi việc rút nicotin không bao giờ là thú vị, điều quan trọng cần nhớ là nó chỉ là tình trạng tạm thời. Với một chút chuẩn bị và kiên trì, bạn sẽ vượt qua nó.
 
1 Nicotine Cravings
 
Tôi chỉ cần một chút thời gian ...
 
Hút thuốc lá, thường được gọi là thèm nicotine , là một trong những triệu chứng khó khăn và dai dẳng nhất của việc rút nicotin.
 
Cảm giác thèm ăn mà bạn cảm thấy là do các thụ thể nicotinic trong não gây ra. Khi bất ngờ bị tước đoạt nicotine, não sẽ không còn phát hành các hormone "cảm thấy tốt" dopamine mà cơ thể đã trở nên quen thuộc. Thèm là một phản ứng sinh lý trong đó cơ thể khao khát một cái gì đó mà nó đã thích nghi và trở nên khoan dung.
 
Thèm nicotine thường kéo dài từ 5 đến 10 phút. Họ có thể cực kỳ khó chịu, nhưng hãy cố gắng chờ đợi và tự nhắc nhở bản thân rằng cảm giác sẽ trôi qua. Nhai kẹo cao su nicotine hoặc đi bộ nhanh, nhanh thường giúp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2 Ăn vặt và tăng cân
Hoa Kỳ, New Jersey, Jersey City, Tủ lạnh mở cửa vào ban đêm cho người phụ nữ
Tetra Images / Getty Hình ảnh
 
Các yêu cầu để ăn vặt là về nhiều hơn là chỉ thay thế thuốc lá với thực phẩm. Bất cứ khi nào bạn hút thuốc, nicôtin nạp vào sẽ kích hoạt sự giải phóng glucose (đường) từ cơ và gan của bạn trong khi thay đổi phản ứng insulin của bạn .
 
Kết quả là, nếu bạn ngừng hút thuốc, bạn sẽ bị giảm lượng đường trong máu và cảm thấy cần phải tiêu thụ carbs, kẹo và các loại thực phẩm khác để thỏa mãn cơn đói đột ngột và thường không giải thích được.
 
Kết quả là, những người bỏ thuốc lá sẽ đạt mức trung bình 10 pound sau một năm với hầu hết sự gia tăng xảy ra trong ba tháng đầu tiên, theo nghiên cứu của Đại học Birmingham ở Anh.
 
3 Rối loạn giấc ngủ
 
Một phụ nữ cao cấp đối phó với chứng mất ngủ.
 
Các vấn đề về giấc ngủ là những tác dụng phụ thường gặp của việc rút nicotin và có thể chạy các triệu chứng từ chứng mất ngủ để ngủ thêm vào ban ngày. Các triệu chứng cũng liên quan chặt chẽ đến sự rối loạn chức năng của dopamine, hormon trong đó cũng liên quan đến việc điều hòa giấc ngủ. 
 
Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng chuyển động mắt nhanh (REM) có thể bị ảnh hưởng bất lợi khi bạn bỏ thuốc lá, dẫn đến việc thiếu ngủ chất lượng và mệt mỏi liên tục trong ngày. Cải thiện vệ sinh giấc ngủ thường có thể hữu ích.
4 Ho dai dẳng
 
Người phụ nữ trẻ ho
 
Mọi người thường trở nên lo lắng khi họ phát triển ho dai dẳng sau khi họ bỏ hút thuốc. Lạ lùng như thế này, ho ở giai đoạn này là dấu hiệu cho thấy phổi của bạn đang trở nên tốt hơn, không tệ hơn.
 
Khi bạn hút thuốc, những ngón tay trông như ngón tay nhỏ xíu trong lớp màng khí quản của bạn, được gọi là lông mi, sẽ trở nên cố định và cuối cùng bị dẹp ra ngoài. Sau khi bạn bỏ thuốc lá, lông mi sẽ trở lại hình dạng và chức năng bình thường của nó, đẩy tiền gửi độc hại ra khỏi phổi để ho ra.
 
Bạn có thể giúp giảm triệu chứng này bằng cách giữ ẩm tốt, làm ẩm không khí và sử dụng mật ong hoặc thuốc ho không kê đơn để giảm kích ứng cổ họng.
 
5 Các triệu chứng giống như cúm
 
Giữa người đàn ông trưởng thành nằm trên giường nhìn vào nhiệt kế đọc
Kathleen Finlay / Getty Hình ảnh
 
Trong quá trình cai thuốc, bạn có thể gặp phải một thứ gì đó thường được gọi là "bệnh cúm của người bỏ thuốc lá". Tình trạng này, đặc trưng bởi sốt nhẹ, khó chịu, viêm xoang, ho và đau nhức cơ thể, đơn giản là phản ứng của cơ thể bạn với một trạng thái xa lạ.
 
Việc ngừng hút thuốc đột ngột có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch theo cách tương tự như phản ứng với vi khuẩn hoặc vi-rút mà nó xem là bất thường.
 
Trong hầu hết các trường hợp, bệnh cúm của người bỏ thuốc sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày. Liệu pháp thay thế nicotine, cùng với thuốc giảm đau không kê toa, có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. 
 
6 Thay đổi tâm trạng
 
Ngày căng thẳng tại văn phòng
 
Căng thẳng và kích ứng là những triệu chứng phổ biến của việc rút nicotin sớm, được kích thích bởi sự rối loạn trầm trọng của nội tiết (nội tiết tố) và hệ thống thần kinh trung ương.
 
Điều này có thể không chỉ gây ra những thay đổi nghiêm trọng trong tâm trạng, bao gồm cả những cơn bùng phát đột ngột và bất hợp lý, nó có thể kích hoạt những thay đổi sinh lý ngắn hạn, bao gồm tăng huyết áp và nhịp tim. Vấn đề về bộ nhớ và khó tập trung cũng rất phổ biến.
 
Các triệu chứng tâm lý có thể làm sâu sắc hơn nếu bạn bị thiếu ngủ , dẫn đến những cơn lo lắng hoặc trầm cảm có thể cần điều trị y tế. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7 Táo bón
 
Đau dạ dày buổi sáng nặng.  Debica, Ba Lan
 
Ngoài phổi và não, đường tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng bất lợi nếu bạn đột nhiên ngừng hút thuốc. Làm như vậy làm thay đổi tính di động và co thắt của ruột, làm chậm đáng kể tốc độ thức ăn được tiêu hóa.
 
Có đến một trong sáu người hút thuốc bỏ thuốc lá sẽ trải qua những cơn táo bón, thường kéo dài từ một đến hai tuần.
 
Triệu chứng có thể tiếp tục trầm trọng hơn bởi những người “munchies” trong khi bỏ thuốc, tăng cả lượng thức ăn bạn ăn nhưng lượng thức ăn có nhiều khả năng gây ra táo bón (như bánh mì trắng, sô cô la, khoai tây chiên và kem). 
 
Uống nhiều nước và tăng lượng chất xơ ăn vào thường có thể giúp bình thường hóa sự đi tiêu.
 
Một từ từ Verywell
 
Không có nghi ngờ rằng việc rút nicotin có thể là một trải nghiệm mãnh liệt mà chúng tôi muốn bỏ qua nếu có thể. Với điều đó đang được nói, giai đoạn cai thuốc lá này sẽ không kéo dài mãi mãi và, nếu được chuẩn bị, bạn có thể học cách quản lý các triệu chứng khi họ đến.
 
Cố gắng không để đi trước chính mình và lo lắng về việc không bao giờ hút thuốc nữa. Chỉ cần tập trung vào ngày hôm nay, và làm bất cứ điều gì bạn có thể để không hút thuốc.
 
Cuối cùng, lợi ích của việc bỏ xa lớn hơn bất kỳ sự khó chịu ngắn hạn nào bạn có thể gặp phải. Nếu bạn thực hiện từng bước một, bạn sẽ đến đó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Cu trong xoay
2019-01-18 15:13:56

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn