Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:546

8 biện pháp tự nhiên tại nhà cho đau đầu gối

Đánh giá nỗi đau của bạn

Đau đầu gối từ nhẹ đến trung bình thường có thể được điều trị thành công tại nhà. Cho dù do bị bong gân hay viêm khớp, có nhiều cách để chống lại cơn đau.
 
Trước khi bạn cố gắng điều trị cơn đau ở nhà, bạn nên thận trọng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế để giảm đau vừa phải đến nặng do chấn thương. Một số loại đau đầu gối có thể yêu cầu phẫu thuật hoặc các biện pháp can thiệp khác để giải quyết. Phẫu thuật có thể được khuyến cáo trong trường hợp cực kỳ viêm khớp. Đi khám bác sĩ nếu bạn bị đau đầu gối mới sau phẫu thuật.
 
Tuy nhiên, nếu đau là do viêm, viêm khớp, hoặc một chấn thương nhỏ, có những lựa chọn bạn có thể thử ở nhà đã chứng minh hiệu quả. Đọc tiếp để biết thêm thông tin về các liệu pháp thay thế và bổ sung có thể giúp giảm đau đầu gối.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Hãy thử RICE cho các chủng và bong gân

Nếu bạn bị xoắn chân, bị ngã cứng, hoặc căng thẳng đầu gối, viện trợ đầu tiên ở nhà có thể hữu ích. Hãy nhớ từ viết tắt “RICE” để điều trị các chủng và bong gân:
 
R est
Tôi ce
C ompression
E levation
Xuống chân của bạn và áp dụng một nén lạnh hoặc túi băng đến đầu gối. Rau quả đông lạnh, chẳng hạn như đậu Hà Lan, cũng sẽ hoạt động nếu bạn không có đá tiện dụng. Quấn đầu gối của bạn bằng băng nén để ngăn ngừa sưng, nhưng không chặt đến mức nó cắt đứt lưu thông. Trong khi bạn đang nghỉ ngơi, hãy giữ chân bạn lên cao.
 
Cửa hàng cho băng nén 
Cửa hàng để nén lạnh

2. Thái Cực Quyền

Thái Cực Quyền là một hình thức tập thể dục của người Trung Quốc cổ đại giúp cải thiện sự cân bằng và linh hoạt. Trong một nghiên cứu được công bố ở Arthritis and Rheumatism , các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tập luyện thái cực quyền đặc biệt có lợi cho những người bị viêm xương khớp . Nó làm giảm đau và tăng phạm vi chuyển động. Các kỷ luật tâm thần mà nó dạy cũng có thể hỗ trợ trong việc đối phó với đau mãn tính.
 
 

3. Tập thể dục và quản lý cân nặng

Tập thể dục hàng ngày để giữ cho việc di chuyển khớp làm giảm đau đầu gối ở một số người. Đối với những người bị viêm khớp, giữ chân cố định hoặc giảm phạm vi chuyển động để tránh đau có thể làm cứng khớp và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Thừa cân cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề, vì vậy việc quản lý cân nặng là quan trọng.

4. Liệu pháp nhiệt và lạnh

Sử dụng một miếng đệm sưởi ấm để nghỉ ngơi đầu gối của bạn khi ngả có thể giúp giữ cho khớp khỏi bị cứng lại. Gói một gói lạnh kiểu gel hoặc nén mát xung quanh nó có thể làm giảm đau và sưng. Thay thế giữa lạnh và nhiệt. Sử dụng lạnh thường xuyên hơn trong 24 giờ đầu sau khi bị thương.
 
Cửa hàng cho miếng đệm sưởi ấm
 
 

5. Thuốc mỡ thảo dược

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Sinh học Pakistan , các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu một loại muối được làm từ quế, gừng, mastic và dầu mè. Họ tìm thấy salve cũng hiệu quả như các loại kem trị viêm khớp không kê đơn có chứa salicylate, một phương pháp điều trị giảm đau tại chỗ.
 
 

6. Vỏ cây liễu

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2001 cho thấy một số người mắc bệnh viêm khớp đã giảm đau bằng cách sử dụng vỏ cây liễu . Chất chiết xuất cũng thường được sử dụng bởi các nhà thảo dược để điều trị sốt, đau và viêm. Không dùng vỏ cây liễu nếu bạn bị dị ứng với aspirin hoặc bạn đang dùng thuốc làm loãng máu . Không cho vỏ cây liễu cho trẻ em dưới 4 tuổi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. Chiết xuất gừng

Gừng có sẵn dưới nhiều hình thức. Nó có thể được mua ở dạng bổ sung đóng gói sẵn tại các cửa hàng thực phẩm hoặc vitamin. Quý khách có thể tìm thấy rễ hoặc trà gừng tại cửa hàng tạp hóa. Gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn. Lợi ích sức khỏe bao gồm giảm đau bụng và buồn nôn cũng như giảm đau trong nhiều điều kiện. Một nghiên cứu về những người bị viêm khớp thấy rằng gừng giúp giảm đau khi sử dụng kết hợp với điều trị theo toa cho viêm khớp.

 

8. Glucosamine và chondroitin sulfate

Glucosamine và chondroitin sulfate là hai chất bổ sung cho thấy sự phổ biến rộng rãi trong thập kỷ qua do quảng cáo thương mại tuyên bố họ thúc đẩy sức khỏe chung. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp có tác dụng tối thiểu đối với những người bị viêm xương khớp nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, cả hai chất bổ sung này đều có lợi cho những người bị đau nặng hơn.
 
 

Tìm việc chăm sóc

Trước khi bạn thử bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà, cho dù bổ sung chế độ ăn uống hoặc liệu pháp thay thế khác, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn. Một số chất bổ sung có thể tương tác với các loại thuốc khác hoặc có tác dụng phụ không mong muốn.
 
Nó cũng quan trọng để tìm ra nguyên nhân đằng sau cơn đau. Bạn có thể cần công việc máu và X-quang để loại trừ khả năng nghiêm trọng hơn. Bạn càng sớm càng đến gốc của vấn đề, bạn sẽ sớm có mặt trên đường hồi phục.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn