Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:317

Lập kế hoạch nghề nghiệp

Một kế hoạch nghề nghiệp liệt kê các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn và những hành động bạn có thể thực hiện để đạt được chúng. Kế hoạch nghề nghiệp có thể giúp bạn đưa ra quyết định về những lớp học cần thực hiện, và xác định các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu và thực tập sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên giỏi.
 
Dưới đây là một số bước hữu ích để hướng dẫn bạn trong việc tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp được tùy chỉnh theo sở thích và tham vọng của bạn. Bạn vẫn còn thắc mắc? Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp -  thiết lập một cuộc hẹn  với Cố vấn nghề nghiệp để bắt đầu hoặc xem xét kế hoạch của bạn.
 
Lập kế hoạch nghề nghiệp

8 bước để lập kế hoạch nghề nghiệp hiệu quả

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1: Xác định các lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Phát triển danh sách các tùy chọn nghề nghiệp tinh tế bằng cách kiểm tra sở thích, kỹ năng và giá trị của bạn thông qua tự đánh giá . Thu hẹp lựa chọn nghề nghiệp của bạn bằng cách xem lại thông tin nghề nghiệp, công ty nghiên cứu và nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực này . Bạn có thể thu hẹp thêm danh sách của mình khi tham gia vào các trải nghiệm như bóng tối, tình nguyện và thực tập. Sinh viên MIT có thể  đăng nhập để truy cập MyPlan , một công cụ tự đánh giá trực tuyến được cung cấp thông qua văn phòng của chúng tôi, có thể là điểm khởi đầu hữu ích.
 
2: Ưu tiên. Không đủ để liệt kê các tùy chọn. Bạn phải ưu tiên. Kỹ năng hàng đầu của bạn là gì? Điều gì khiến bạn quan tâm nhất? Điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Cho dù đó là công việc đầy thách thức về mặt trí tuệ, lợi ích thân thiện với gia đình, đúng vị trí hay tiền lương lớn, nó sẽ giúp bạn biết điều gì quan trọng với bạn - và đó là một thỏa thuận. Chúng tôi cung cấp các đánh giá về kỹ năng và giá trị -  thiết lập một cuộc hẹn với Cố vấn nghề nghiệp để tận dụng dịch vụ này.
 
3: Làm sự so sánh. So sánh các tùy chọn nghề nghiệp hứa hẹn nhất của bạn với danh sách các kỹ năng, sở thích và giá trị ưu tiên của bạn.
 
4: Xem xét các yếu tố khác. Bạn nên xem xét các yếu tố ngoài sở thích cá nhân. Nhu cầu hiện tại cho lĩnh vực này là gì? Nếu nhu cầu thấp hoặc nhập cảnh khó khăn, bạn có thoải mái với rủi ro không? Yêu cầu trình độ nào để nhập trường? Nó sẽ yêu cầu giáo dục bổ sung hoặc đào tạo? Việc chọn tùy chọn này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bạn và những người khác trong cuộc sống của bạn? Thu thập lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và thành viên gia đình. Xem xét các kết quả tiềm năng và các rào cản cho mỗi tùy chọn cuối cùng của bạn.
 
5:Lựa chọn. Chọn những con đường sự nghiệp tốt nhất cho bạn. Có bao nhiêu con đường bạn chọn tùy thuộc vào tình hình và mức độ thoải mái của bạn. Nếu bạn đang sớm trong kế hoạch của bạn, sau đó xác định nhiều tùy chọn có thể là tốt nhất. Bạn có thể muốn một số đường dẫn để tăng số lượng cơ hội tiềm năng. Ngược lại, việc thu hẹp một hoặc hai tùy chọn có thể tập trung tốt hơn vào các công việc tìm kiếm việc làm hoặc trường đại học của bạn.
 
6: Đặt mục tiêu "SMART". Bây giờ bạn đã xác định các lựa chọn nghề nghiệp của mình, hãy xây dựng một kế hoạch hành động để thực hiện quyết định này. Xác định các mục tiêu cụ thể và thời gian để thực hiện kế hoạch của bạn. Đặt ra các mục tiêu ngắn hạn (đạt được trong một năm hoặc ít hơn) và các mục tiêu dài hạn (để đạt được trong vòng một đến năm năm).
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

S pecific - Xác định mục tiêu của bạn rõ ràng và cụ thể.
 
M easureable - Bao gồm các tiêu chí rõ ràng để xác định tiến độ và thành tựu.
 
A ttainable - Mục tiêu nên có cơ hội thành công 50% hoặc cao hơn.
 
R elevant - Mục tiêu quan trọng và phù hợp với bạn.
 
T ime bound - Cam kết với một khung thời gian cụ thể.
 
7: Tạo kế hoạch hành động nghề nghiệp của bạn. Điều quan trọng là phải thực tế về kỳ vọng và thời hạn. Viết ra các bước hành động cụ thể để thực hiện mục tiêu của bạn và giúp bạn luôn được tổ chức. Hãy kiểm tra chúng khi bạn hoàn thành chúng, nhưng vui lòng sửa đổi kế hoạch hành động sự nghiệp của bạn nếu cần. Mục tiêu và ưu tiên của bạn có thể thay đổi và điều đó hoàn toàn ổn.
 
8: Gặp gỡ với một cố vấn nghề nghiệp. Các cố vấn của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn đưa ra quyết định nghề nghiệp hiệu quả. Đặt hẹn trên CareerBridge để nói về các lựa chọn nghề nghiệp và mối quan tâm của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Đào Văn Hải Đào
2019-03-14 07:23:57

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn