Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:139

8 Lợi ích sức khỏe dựa trên khoa học của nước dừa

Trong những năm gần đây, nước dừa đã trở thành một loại đồ uống rất hợp thời trang.
 
Đó là ngon, làm mới và cũng sẽ xảy ra là tốt cho bạn.
 
Hơn nữa, nó được nạp với một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả khoáng chất mà hầu hết mọi người không có đủ.
 
Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe của nước dừa.
 

1. Nguồn tốt của một số chất dinh dưỡng

Dừa mọc trên những cây cọ lớn có tên khoa học là Cocos nucifera . Mặc dù tên, dừa được coi là một loại trái cây chứ không phải là một loại hạt.
 
Nước dừa là nước trái cây được tìm thấy ở trung tâm của một cây dừa non xanh tươi. Nó giúp nuôi dưỡng trái cây.
 
Khi dừa chín, một số nước vẫn còn ở dạng lỏng trong khi phần còn lại chín vào thịt trắng rắn được gọi là thịt dừa ( 1 ).
 
Nước dừa hình thành tự nhiên trong trái cây và chứa 94% nước và rất ít chất béo.
 
Nó không nên nhầm lẫn với sữa dừa, được làm bằng cách thêm nước vào thịt dừa nạo. Sữa dừa chứa khoảng 50% nước và rất giàu chất béo dừa .
 
Dừa mất 10-12 tháng để trưởng thành hoàn toàn. Nước dừa thường xuất phát từ những quả dừa non khoảng 6–7 tháng tuổi, mặc dù nó cũng được tìm thấy trong trái cây trưởng thành.
 
Một quả dừa xanh trung bình cung cấp khoảng 0,5-1 chén nước dừa.
 
Một cốc (240 ml) chứa 46 calo, cũng như ( 2 ):
 
Carbs: 9 gram
Chất xơ: 3 gram
Protein: 2 gram
Vitamin C: 10% của RDI
Magiê: 15% RDI
Mangan: 17% của RDI
Kali: 17% RDI
Natri: 11% RDI
Canxi: 6% của RDI
TÓM TẮT
Nước dừa được tìm thấy trong dừa non và một nguồn chất xơ, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng.

2. Có thể có đặc tính chống oxy hóa

Các gốc tự do là các phân tử không ổn định được tạo ra trong các tế bào của bạn trong quá trình trao đổi chất. Sản xuất của họ tăng lên để đáp ứng với căng thẳng hoặc chấn thương.
 
Khi có quá nhiều gốc tự do, cơ thể của bạn đi vào trạng thái bị stress oxy hóa, có thể làm hỏng tế bào của bạn và tăng nguy cơ mắc bệnh ( 3 ).
 
Nghiên cứu trên động vật tiếp xúc với chất độc đã chỉ ra rằng nước dừa chứa chất chống oxy hóa làm thay đổi các gốc tự do để chúng không còn gây hại ( 4 , 5 , 6 , 7 ).
 
Một nghiên cứu cho thấy chuột bị tổn thương gan cho thấy sự cải thiện đáng kể về stress oxy hóa khi được xử lý bằng nước dừa so với chuột không được điều trị ( 6 ).
 
Trong một nghiên cứu khác, những con chuột có chế độ ăn fructose cao được điều trị bằng nước dừa. Hoạt động gốc tự do giảm, cũng như huyết áp, chất béo trung tính và mức insulin ( 7 ).
 
Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào đã nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa này ở người.
 
TÓM TẮT
Nước dừa chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Có thể có lợi ích chống lại bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước dừa có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện các dấu hiệu sức khỏe khác ở động vật bị tiểu đường ( 8 , 9 , 10 ).
 
Trong một nghiên cứu, chuột bị tiểu đường được điều trị bằng nước dừa duy trì lượng đường trong máu tốt hơn nhóm chứng ( 9 ).
 
Nghiên cứu tương tự cũng phát hiện ra rằng những con chuột được cho uống nước dừa có hàm lượng hemoglobin A1c thấp hơn, cho thấy sự kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn tốt ( 9 ).
 
Một nghiên cứu khác nhận thấy rằng việc cung cấp nước dừa cho chuột với bệnh tiểu đường dẫn đến những cải thiện về lượng đường trong máu và giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa ( 10 ).
 
Tuy nhiên, các nghiên cứu có kiểm soát là cần thiết để xác nhận những tác động này ở người.
 
Tuy nhiên, với 3 gam chất xơ và hàm lượng carb tiêu hóa chỉ 6 gram mỗi cốc (240 ml), nước dừa có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch bữa ăn cho những người mắc bệnh tiểu đường .
 
Nó cũng là một nguồn magiê tốt, có thể làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tiền tiểu đường ( 11 , 12 ).
 
TÓM TẮT
Các nghiên cứu trên động vật bệnh tiểu đường cho thấy nước dừa có thể cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Nó cũng là một nguồn magiê tốt, có thể làm tăng độ nhạy cảm insulin và làm giảm lượng đường trong máu.

4. có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Uống đủ nước là điều quan trọng để phòng ngừa sỏi thận.
 
Mặc dù nước đồng bằng là một lựa chọn tuyệt vời, một nghiên cứu cho thấy rằng nước dừa có thể còn tốt hơn nữa.
 
Sỏi thận hình thành khi canxi, oxalate và các hợp chất khác kết hợp để tạo thành tinh thể trong nước tiểu của bạn ( 13 ).
 
Sau đó, chúng có thể tạo thành đá. Tuy nhiên, một số người dễ bị phát triển hơn những người khác ( 13 ).
 
Trong một nghiên cứu trên chuột với sỏi thận, nước dừa ngăn cản các tinh thể dính vào thận và các phần khác của đường tiết niệu. Nó cũng làm giảm số lượng tinh thể hình thành trong nước tiểu ( 14 ).
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng nước dừa đã giúp giảm sản xuất gốc tự do xảy ra để đáp ứng với mức oxalate cao trong nước tiểu.
 
Hãy nhớ rằng đây là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra tác dụng của nước dừa đối với sỏi thận. Nghiên cứu thêm là cần thiết trong lĩnh vực này.
 
TÓM TẮT
Nghiên cứu trên động vật sớm cho thấy rằng nước từ dừa có thể ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giảm sự hình thành tinh thể và đá.

5. Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Uống nước dừa có thể hữu ích để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 
Trong một nghiên cứu, những con chuột tiêu thụ nước dừa đã giảm cholesterol trong máu và chất béo trung tính. Họ cũng giảm đáng kể chất béo gan ( 15 ).
 
Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu tương tự cho chuột ăn một chế độ ăn tương tự bổ sung với cùng liều lượng (4 ml cho 100 gram trọng lượng cơ thể) nước dừa.
 
Sau 45 ngày, nhóm nước dừa đã giảm mức cholesterol và chất béo trung tính có tác dụng đối với tác dụng của thuốc statin dùng để hạ cholesterol ( 16 ).
 
Hãy nhớ rằng đây là một liều rất cao. Về mặt con người, nó sẽ tương đương với một người nặng 150 pound (68 kg) tiêu thụ 91 ounce (2,7 lít) nước dừa mỗi ngày.
 
Tuy nhiên, phát hiện rằng nó làm giảm cholesterol hiệu quả như một loại thuốc statin là rất ấn tượng và cần được điều tra thêm.
 
TÓM TẮT
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy nước dừa có thể có đặc tính hạ cholesterol mạnh.
 

6. Có thể làm giảm huyết áp

Nước dừa có thể rất tốt cho việc kiểm soát huyết áp.
 
Trong một nghiên cứu nhỏ ở những người bị huyết áp cao, nước dừa đã cải thiện huyết áp tâm thu (số lần đọc huyết áp cao hơn) ở 71% người tham gia ( 17 ).
 
Ngoài ra, nước dừa chứa 600 mg kali ấn tượng trong 8 ounce (240 ml). Kali đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao hoặc bình thường ( 18 , 19 ).
 
Hơn nữa, một nghiên cứu trên động vật cho thấy nước dừa có hoạt tính chống huyết khối, có nghĩa là nó có thể ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông ( 8 ).
 
TÓM TẮT
Nước dừa có thể giúp giảm huyết áp và có khả năng làm giảm nguy cơ đông máu hình thành trong động mạch của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. có lợi sau khi tập thể dục kéo dài

Nước dừa có thể là thức uống hoàn hảo để phục hồi hydrat hóa và bổ sung chất điện giải bị mất trong quá trình tập thể dục.
 
Chất điện giải là các khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể của bạn, bao gồm duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp.
 
Chúng bao gồm kali, magiê , natri và canxi.
 
Hai nghiên cứu cho thấy nước dừa phục hồi hydrat hóa sau khi tập thể dục tốt hơn so với nước và tương đương với đồ uống thể thao điện giải cao ( 20 , 21 ).
 
Những người tham gia cũng nói rằng nước dừa gây ra ít buồn nôn và khó chịu dạ dày ( 20 , 21 ).
 
Tuy nhiên, một nghiên cứu khác so sánh các loại đồ uống có chất điện giải cao cho thấy nước dừa có xu hướng gây đau bụng và đầy bụng nhất ( 22 ).
 
TÓM TẮT
Nước dừa có hiệu quả trong việc bổ sung chất lỏng và chất điện giải sau khi tập thể dục. Nó có thể so sánh với các loại đồ uống thể thao khác.

8. Ngon nguồn Hydrat hóa

Nước dừa hơi ngọt với hương vị tinh tế, hấp dẫn. Nó cũng khá ít calo và carbs.
 
Nước là tươi nhất khi nó đến trực tiếp từ dừa. Đơn giản chỉ cần nhấn một ống hút vào phần mềm của một quả dừa xanh và bắt đầu uống.
 
Cất dừa trong tủ lạnh và tiêu thụ trong vòng hai đến ba tuần sau khi mua.
 
Bạn cũng có thể mua nước dừa đóng chai tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa.
 
Tuy nhiên, hãy chắc chắn để đọc các thành phần để xác minh bạn đang nhận được 100% nước dừa. Một số thương hiệu đóng chai có thêm đường hoặc chất tạo hương liệu.
 
Chất lỏng nhiệt đới này có thể được sử dụng trong sinh tố, bánh pudding hạt Chia , nước sốt vinaigrette hoặc thay thế cho nước lã bất cứ khi nào bạn muốn có một chút vị ngọt tự nhiên.
 
TÓM TẮT
Nước dừa có thể được tiêu thụ trực tiếp từ dừa xanh hoặc mua trong chai. Tránh các thương hiệu có thêm đường, chất ngọt hoặc hương vị.

Điểm mấu chốt

Nước dừa là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tự nhiên rất tốt cho bạn.
 
Nó có thể có lợi cho tim, đường huyết, sức khỏe thận và nhiều hơn nữa.
 
Mặc dù các nghiên cứu được kiểm soát là cần thiết để xác nhận rất nhiều những phẩm chất này, nghiên cứu cho đến nay là đáng khích lệ.
 
Nếu bạn bắt đầu nhấm nháp thức uống nhiệt đới này, chỉ cần đảm bảo tránh các sản phẩm có thêm đường .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn