Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:291

8 thực phẩm prebiotic bạn có lẽ nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Được rồi, tôi hiểu rồi. Jamie Lee Curtis là đúng - probiotic (bạn biết đấy, những vi khuẩn sống trong thực phẩm như sữa chua và dưa cải bắp có thể tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn) là tốt cho tôi.
 
Nhưng những quảng cáo Activia đã thiếu một thực tế quan trọng về chế phẩm sinh học: khả năng của họ để thúc đẩy vi khuẩn đường ruột tốt của bạn chỉ là tạm thời. Về cơ bản, chúng thoát ra khỏi hệ thống của bạn ngay khi bạn, ahem, tiêu hóa thức ăn của bạn.
 
"Người ta nghĩ rằng probiotic thay đổi vi khuẩn đường ruột của họ, nhưng họ không," nhà dinh dưỡng Karen Ansel nói. "Họ chỉ sửa đổi nó trong một thời gian ngắn."
 
Không giống như chế phẩm sinh học, giúp cho ruột của bạn có tác dụng nhanh chóng của vi khuẩn tốt (giống như một cơn sốt đường), prebiotics hoạt động như là chất dinh dưỡng lâu dài cho ruột của bạn.
 
May mắn là prebiotic, có nhiều loại khác nhau, có mặt trong nhiều loại thức ăn ngon. Ansel cho biết: “Mỗi loại prebiotic đều nuôi dưỡng một loại vi khuẩn khác nhau, vì vậy bạn càng ăn nhiều loại thức ăn, bạn càng nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, tròn, khỏe mạnh”. Ghép đôi prebiotics của bạn với các loại thực phẩm probiotic hoặc chất bổ sung để giúp cả hai loại thuốc này hoạt động tốt hơn trong cơ thể của bạn.
 
Nếu bạn đang stumped, thêm danh sách thực phẩm prebiotic này vào giỏ hàng của bạn trong thời gian tới bạn đi mua sắm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Quả óc chó

 
Quả óc chó chứa chất xơ và các hợp chất prebiotic khác hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Ansel cho biết: “Ăn óc chó giúp bạn phát triển thêm lactobacillus, giúp loại bỏ vi khuẩn đường ruột xấu và giúp những vi khuẩn tốt phát triển”. Và một nghiên cứu nhỏ  năm 2018 cho  thấy rằng những người ăn khoảng một nửa chén quả óc chó mỗi ngày trong ba tuần làm tăng số lượng vi khuẩn đường ruột sản xuất butyrate (một loại axit béo làm giảm viêm cho một đại tràng khỏe mạnh hơn).
 
Mỗi lần ăn 28g (14 quả óc chó):  774kJ, chất béo 19g (2g sat), 4g carbs, 1g đường, 1mg natri, 2g chất xơ, 4g protein

2. Sôcôla đen

 
"Điều này luôn luôn là một bất ngờ lớn," Ansel nói. Hóa ra, sô cô la đen là một nguồn tuyệt vời của polyphenol, các hợp chất chống oxy hóa prebiotic giúp tăng hai loại vi khuẩn đường ruột (lactobacillus và bifidobacteria) mà giữ cho bạn thường xuyên.
 
Ansel gợi ý thêm một muỗng bột ca cao nguyên chất và một ít sữa béo vào cà phê buổi sáng của bạn cho một chiếc bánh mocha DIY. Nếu bạn đi mua sô cô la rắn, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một vạch tối đồng bằng với ít nhất 70% cacao (để tránh đường thừa).
 
Mỗi lần uống 28g sôcôla đen:  711kJ, 12g chất béo (7g sat), 13g carbs, 7g đường, 6mg natri, 3g fiber, 2g protein

3. Hành tây

 
Hành tây là một nguồn tự nhiên tuyệt vời của inbiotic inulin, giúp cơ thể sản xuất butyrate bảo vệ ruột kết và cũng có thể tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính (chất béo trong máu của bạn). Chúng cũng chứa quercetrient quercetin, mà Ansel nói  có thể giúp ngăn ngừa ung thư .
 
Mỗi cốc hành tây xắt nhỏ:  267kJ, 0.2g chất béo (0.07g sat), 15g carbs, 7g đường, 2mg natri, 3g fiber, 2g protein

4. Oats

 
Yến mạch là một nguồn tinh bột kháng rất lớn - một loại tinh bột tiền sinh học mà cơ thể bạn không thể phá vỡ. Nó di chuyển nguyên vẹn đến ruột già của bạn, nơi vi khuẩn ăn vào nó và lên men nó, tạo ra các hợp chất có tác dụng nhuận tràng để giữ cho ruột kết của bạn khỏe mạnh và được bảo vệ khỏi ung thư, Ansel giải thích. Hơn nữa, tinh bột kháng thuốc thậm chí có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol của bạn.
 
Mỗi nửa cốc yến mạch khô:  640kJ, 3g chất béo (0.5g sat), 27g carbs, 0.4g đường, 2mg natri, 4g chất xơ, 5g protein

5. Đậu lăng đỏ

 
Đậu lăng đỏ phục vụ một đôi tinh bột kháng và chất xơ hòa tan để giúp giảm cholesterol trong cơ thể. Tiền thưởng: Họ nấu nhanh hơn bất kỳ loại đậu lăng nào khác, chỉ mất 15 phút. Đối với một bữa ăn nhanh, trộn đậu lăng nấu chín với bột cà ri và đầu với một phục vụ rộng rãi của sữa chua Hy Lạp đồng bằng nonfat.
 
Mỗi nửa chén đậu lăng nấu chín:  481kJ, 0.4g chất béo (0g sat), 20g carbs, 2g đường, 2mg natri, 8g chất xơ, 9g protein

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Ngô

 
Ngoài việc có tinh bột kháng, ngô còn chứa zeaxanthin và lutein - phytonutrients giúp giữ cho mắt khỏe mạnh và bảo vệ chống thoái hóa điểm vàng. Ansel thích nấu toàn bộ bắp trên lõi ngô và cắt ra để thêm vào risotto cho một món ăn nhẹ nhưng đầy. Để có được một vết sưng tinh bột chống chịu thêm, bắp mát và thêm vào salad đậu đen với cà chua và vinaigrette vôi.
 
Mỗi tai bắp lớn:  514kJ, 2g chất béo (0.5g sat), 27g carbs, 9g đường, 18mg natri, 3g fiber, 5g protein

7. Leeks

 
Một nguồn tuyệt vời của prebiotic prebiotic inulin, tỏi tây cũng đã được chứng minh là có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư vú,  dạ dày và  dạ dày  , Ansel nói thêm một chén nấu chín chỉ 133kJ. Không có một đầu mối làm thế nào để nấu ăn cho họ? Giữ nó đơn giản: Poach tỏi tây với húng tây và phục vụ với valsigrette balsamic như là một thay thế cho một món salad xanh lá.
 
Mỗi tỏi tây (nguyên):  225kJ, 0.3g chất béo (0g sat), 13g carbs, 3g đường, 18mg natri, 2g chất xơ, 1g protein
 

8. Táo

 
Táo rất giàu pectin tiền sinh, trong đó Ansel nói cải thiện một đường ruột khỏe mạnh tổng thể bằng cách hỗ trợ sự đa dạng của các vi khuẩn khỏe mạnh. Táo cũng có thể giúp giữ cho bạn mỏng bằng cách điền bạn lên nhờ số lượng chất xơ và nước cao của họ; một  nghiên cứu thường được trích dẫn cho  thấy rằng những phụ nữ ăn ba quả táo một ngày bị mất 1,1 kg trong 12 tuần mà không thay đổi bất cứ điều gì khác về chế độ ăn uống của họ.
 
Mỗi quả táo lớn:  485kJ, 0,4 g chất béo (0g sat), 31g carbs, 23g đường, 2mg natri, 5g chất xơ, 0.6g protein

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn