Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:417

8 tuần mang thai - Điều gì sẽ xảy ra

Em bé của bạn đang phát triển và tuần này, chúng sẽ có màu mắt của chúng! Đây là tất cả những gì bạn có thể mong đợi từ cả cơ thể và em bé trong tuần thứ tám của thai kỳ.

Làm thế nào lớn là em bé của tôi ở tám tuần mang thai?

Con nhỏ bé của bạn đang phát triển khoảng 1mm mỗi ngày, và lúc tám tuần, nó sẽ có kích thước bằng một quả mâm xôi hoặc một quả nho! 
 
8 tuần mang thai - Điều gì sẽ xảy ra
 

Em bé của tôi làm gì khi mang thai tám tuần?

Phôi nhỏ của bạn đã đạt được nhiều tiến bộ trong tuần qua - tăng trưởng với tốc độ 1mm mỗi ngày, hiện tại cô ấy đang hình thành tủy sống, xương và ruột. Chắc chắn có một sự phát triển tăng trưởng ở cánh tay và chân của bé và bây giờ có định nghĩa về nơi đầu gối, khuỷu tay, cổ tay và mắt cá chân sẽ.
 
Cằm em bé của bạn sẽ vẫn được nhét vào và gắn vào ngực của anh ấy, và một cái nhìn cận cảnh sẽ khiến em bé của bạn bây giờ đã có môi, mũi và mí mắt. Tuần này, võng mạc của cô cũng sẽ bắt đầu phát triển sắc tố của họ. Vào lúc tám tuần, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng phôi thai của bạn bây giờ trông giống như một loài bò sát và gần như bị mất đuôi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tất cả điều này đang phát triển là đáng kinh ngạc, và để theo kịp với nó tất cả trái tim của em bé của bạn đang đập ở một tốc độ đáng kinh ngạc của 150 đến 170 lần mỗi phút - đó là gần gấp đôi nhanh như bạn đang đọc này.

Cơ thể của tôi làm gì khi mang thai tám tuần?

Khối lượng máu của bạn tăng gần 50% : Máu được bơm xung quanh cơ thể, đặc biệt là tử cung, vẫn tăng và nhịp tim của bạn cũng tăng lên một chút. Một hormone được gọi là progesterone giúp quá trình này bằng cách thư giãn các mô trong tim và các mạch máu - điều này làm cho huyết áp của bạn giảm xuống. Nhược điểm đó không phải là dễ chịu. Rất bình thường khi cảm thấy bị táo bón, hệ thống tiêu hóa của bạn cũng thư giãn. Táo bón này có thể dẫn đến cọc. Đọc thêm về những thay đổi cơ thể bất ngờ trong thai kỳ ở đây. Lượng máu tăng lên này, trộn lẫn với các hormon mang thai, cũng có thể gây đau đầu. Nếu bạn đang đau khổ, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về thuốc giảm đau an toàn cho bé.
 
Tử cung của bạn đã phát triển : Nếu quần áo của bạn cảm thấy hơi căng xung quanh bụng, đó là bởi vì tử cung của bạn, thường là về kích thước nắm đấm của bạn, đã kéo dài đến kích thước của một quả bưởi.
Các triệu chứng thường gặp để tìm kiếm ở dấu hiệu 8 tuần:
 
Ốm nghén: Nếu bạn nằm trong số 75% phụ nữ mang thai bị ốm nghén (mặc dù nó có thể kéo dài cả ngày) trong những tuần đầu tiên này, hãy yên tâm rằng bạn không đơn độc.
 
Mặc dù chúng tôi không chắc chắn chính xác những gì gây ra cảm giác khó chịu đó, nhưng nó được cho là thuộc về những hormon mang thai mà bạn đang học để sống. Hãy nhớ thử và ăn ít thường xuyên, và yên tâm ngay cả khi bạn đang bị bệnh, em bé của bạn cảm thấy tốt.
 
Ngoài ra, nó có xu hướng giảm bớt khoảng tuần 12-14, do đó, không quá dài để đi! Điều đó nói rằng, nếu bạn đang ở trong 1% không may mắn của những phụ nữ bị nôn mửa nặng và bệnh tật, còn được gọi là hyperemesis gravidarum (điều kiện Kate Middleton phải chịu đựng trong cả hai lần mang thai của mình), nó không phải là điều để bỏ qua.
 
Nếu bạn không thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, môi và miệng của bạn khô và nước tiểu của bạn tối, hãy liên lạc với bạn ngay lập tức.
 
Mệt mỏi : Đúng, nó nằm trong danh sách này trong vài tuần qua, nhưng nó vẫn là một triệu chứng siêu phổ biến. Hãy nhớ, để cắt cơ thể của bạn một số slack và lắng nghe nó - sau khi tất cả, nó đang phát triển một em bé! 
 
Sự tiết dịch sữa trắng, mỏng:  Một nguyên nhân khác do estrogen hoóc môn mang thai, chất dịch sữa trắng này (được gọi là bệnh bạch cầu) bảo vệ phần quan trọng của cơ thể khỏi nhiễm trùng, bằng cách duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn, vì vậy đừng lo lắng nó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những gì bạn nên làm trong tuần này

Hãy dành một ít thời gian ở đảo trái cây: Chắc chắn, chúng tôi luôn biết trái cây là một điều tốt, nhưng đó là người bạn tốt nhất của bạn bây giờ bạn đang nuôi một đứa bé. Với tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, nó cũng giúp bạn luôn khỏe mạnh.
Đừng ngồi xổm : Một người khác mà chúng tôi luôn biết rằng chúng tôi nên làm, không chỉ giúp những người ngồi xổm giúp đỡ đùi bạn, họ có thể giúp đỡ trong quá trình lao động! Bạn còn chờ gì nữa?
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn