Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:148

Ảnh hưởng của quá nhiều kiểu bố trí đối với quản lý vận hành và sản xuất

Các công ty nhỏ tham gia sản xuất hoặc sản xuất hàng hóa phải sắp xếp hợp lý việc sản xuất và vận hành để chuyển đổi nguyên liệu thô thành thành phẩm. Trong quá trình này, quản lý công ty có thể phân công công nhân cho dây chuyền lắp ráp, hoặc nhân viên nhóm theo chức năng. Các chức năng sản xuất trong một nhà máy có thể bao gồm sơn hoặc trộn, ví dụ. Chức năng hoạt động có thể bao gồm tài chính và kỹ thuật. Nhân viên cũng có thể làm việc tại các trạm cố định cho các sản phẩm đặc biệt lớn như máy bay phản lực. Các vấn đề xảy ra khi các nhà quản trị doanh nghiệp thấy cần phải kết hợp các phong cách bố trí khác nhau cho sản xuất và hoạt động.

Sự nhầm lẫn

Nhiều kiểu bố trí có thể gây nhầm lẫn giữa các công nhân. Ví dụ, một nhà sản xuất bộ phận nhỏ sử dụng dây chuyền lắp ráp để xây dựng các bộ phận của nó có thể gây nhầm lẫn cho công nhân bằng cách thêm một trạm chức năng mới để thắt chặt các bộ phận. Nhân viên lắp ráp có thể không hoàn toàn hiểu được cách vặn chặt các bộ phận bằng tay, hoặc tại thời điểm nào họ nên chuyển các đơn vị sang bộ phận siết chặt đặc biệt. Các giám sát viên riêng biệt có thể cần thiết cho quá trình lắp ráp và thắt chặt, có thể dẫn đến sự nhầm lẫn về thẩm quyền đối với các vấn đề sản xuất nhất định.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thiếu kiểm soát

Tác động của quá nhiều kiểu bố trí đối với quản lý sản xuất và vận hành cũng có thể gây ra sự thiếu kiểm soát. Ví dụ: một công ty nhỏ có thể quyết định bắt đầu tạo đơn hàng tùy chỉnh cho một số khách hàng nhất định ngoài những khách hàng thông thường. Khu vực tùy chỉnh này sẽ đại diện cho một phong cách bố trí riêng biệt. Nếu khách hàng có thể đặt các đơn đặt hàng chuyên dụng này bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước từ bộ phận bán hàng, giám sát viên nhà máy có thể chỉ định một số công nhân dây chuyền lắp ráp từ các khu vực khác nhau để điền vào các đơn đặt hàng tùy chỉnh. Việc mất những công nhân này trong dây chuyền lắp ráp chung có thể khiến sản xuất chung bị giảm, khiến một số công nhân bị kéo từ công việc tùy chỉnh trở lại dây chuyền lắp ráp chung. Do đó, giám sát viên nhà máy bắt đầu mất kiểm soát các mục tiêu sản xuất và công nhân của mình.

Tốn kém

Các công ty nhỏ thường chi nhiều tiền hơn để thực hiện nhiều phong cách bố trí trong quản lý sản xuất và vận hành. Một công ty có thể tận hưởng nền kinh tế quy mô khi sản xuất hàng loạt sản phẩm của mình. Nó làm cho việc sử dụng nhiều hơn các tài nguyên có sẵn. Bất kỳ cấu trúc bố trí bổ sung nào cản trở sản xuất, đặc biệt là các cấu trúc liên quan đến các quy trình chức năng, có thể dẫn đến chi phí đơn vị cao hơn, theo "Tham khảo cho doanh nghiệp", một trang web tham khảo trực tuyến. Các nhà sản xuất có chi phí đơn vị cao hơn thường có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cân nhắc

Cơ cấu tổ chức của một công ty đặc biệt quan trọng khi sử dụng nhiều phong cách bố trí, đặc biệt là trong các phòng ban khác nhau với đầu ra khác nhau. Các công ty sử dụng cấu trúc tổ chức sản phẩm, ví dụ, chia các phòng ban của họ theo các loại sản phẩm. Các công ty này thường có nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng đòi hỏi một trình độ chuyên môn kỹ thuật nhất định. Một nhà sản xuất có cấu trúc tổ chức sản phẩm có thể sử dụng nhiều dây chuyền lắp ráp cho các sản phẩm khác nhau và sử dụng nhiều kiểu bố trí trong một khu vực sản xuất nhất định có thể sẽ gây ra sự hỗn loạn cho nhà sản xuất đó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn