Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:156

Ảnh hưởng của thất nghiệp lên lòng tự trọng

Thất nghiệp không chỉ có tác động tiêu cực đến tài chính, sức khỏe và triển vọng nghề nghiệp dài hạn của cá nhân, mà còn về lòng tự trọng của anh ta. Có những bước bạn có thể thực hiện để duy trì hình ảnh tự khỏe mạnh trong thời gian thất nghiệp. Bằng cách duy trì một khung hình tích cực của tâm trí, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân và hấp dẫn hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Căng thẳng tài chính

Khi bạn không kiếm được tiền lương, thật dễ dàng để có được một mình. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là luôn hoạt động và năng suất trong thời gian thất nghiệp để tránh cảm giác rằng bạn không phải là thành viên đóng góp của xã hội. Đàn ông nói riêng đã được xã hội hóa để tương quan một cảm giác tích cực về bản thân với khả năng mang về nhà một thu nhập. Ngay cả khi vợ / chồng của bạn vẫn có thể bao gồm các hóa đơn trong thời gian thất nghiệp của bạn, nhiều người sẽ có lòng tự trọng thấp nếu họ cảm thấy họ không hiệu quả theo một cách nào đó. Một cách để duy trì hoạt động và cảm thấy bạn đang đóng góp là tình nguyện viên tại một tổ chức từ thiện, nhà thờ hoặc tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các mối quan hệ

Mất việc làm có thể tác động tiêu cực đến các mối quan hệ. Những người bạn từng nghĩ là hỗ trợ có thể không theo cách đó nếu bạn không kiếm được tiền. Một số thậm chí có thể nhìn xuống bạn và bí mật đổ lỗi cho bạn cho tình hình của bạn. Nếu bạn bị thiếu tự tin trong thời gian thất nghiệp, hãy vây quanh bạn với những người bạn hỗ trợ và các thành viên trong gia đình. Nói chuyện với các cố vấn và tham dự các nhóm hỗ trợ để tìm sự chấp nhận và hướng dẫn. Tìm cách làm chệch hướng những lời chỉ trích từ bạn bè, gia đình và xã hội nói chung.

Giữ lịch trình

Mất cấu trúc được cung cấp bằng cách giữ giờ làm việc bình thường có thể dẫn đến cảm giác không có mục đích, điều này có thể tác động tiêu cực đến lòng tự trọng. Chọn một khối thời gian mỗi ngày để tập trung vào các nỗ lực tìm kiếm công việc của bạn. Thực hiện cam kết tìm kiếm danh sách công việc và kết nối với các liên hệ chuyên nghiệp. Theo dõi các hồ sơ bạn đã gửi đi và gửi những thông tin mới khi bạn nhìn thấy các cơ hội việc làm phù hợp. Nếu ra khỏi giường vào buổi sáng là một thử thách, hãy đăng ký lớp tập thể dục hoặc yoga để bạn có lý do để đứng lên. Có cấu trúc trong ngày của bạn sẽ dẫn đến cảm giác năng suất cao hơn và ngăn chặn một cảm giác ngắt kết nối từ phần còn lại của thế giới.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lạc quan lên

Nó có thể là một thách thức để duy trì một ý thức tích cực của bản sắc khi phải đối mặt với một thách thức cuộc sống lớn như thất nghiệp. Theo nhà tâm lý học Melanie Greenberg, có khả năng tự đánh giá tích cực - thấy mình là người có thẩm quyền và xứng đáng mặc dù trải qua những thất bại - là một trong những yếu tố tiên đoán mạnh nhất về việc liệu một người có thể tìm được công việc khác nhanh hay không. Nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng bạn là một ứng cử viên tốt, và bạn có những kỹ năng và khả năng để thành công tại nơi làm việc. Nhận ra rằng bạn sẽ tìm được đúng công việc và giai đoạn thất nghiệp này chỉ là một trở ngại tạm thời.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn