Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:666

Bạn có thể uống nước cất?

Uống nước cất

Có, bạn có thể uống nước cất. Tuy nhiên, bạn có thể không thích hương vị vì nó phẳng hơn và ít hương vị hơn nước máy và nước đóng chai.
 
Các công ty sản xuất nước cất bằng cách đun sôi nước và sau đó ngưng tụ hơi nước thu được trở lại thành chất lỏng. Quá trình này loại bỏ các tạp chất và khoáng chất khỏi nước.
 
Một số nguồn cho rằng uống nước cất sẽ giúp giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe của bạn. Những người khác cho rằng nước chưng cất lọc chất khoáng từ cơ thể của bạn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Trong thực tế, không phải của những tuyên bố này là hoàn toàn đúng sự thật.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tác dụng phụ của nước cất: Ưu điểm và nhược điểm

Ngoài hương vị phẳng, nước cất không cung cấp cho bạn các khoáng chất như canxi và magiê mà bạn có được từ nước máy. Bởi vì nó không chứa các khoáng chất riêng của nó, nước cất có xu hướng kéo chúng từ bất cứ thứ gì nó chạm để duy trì sự cân bằng. Vì vậy, khi bạn uống nước cất, nó có thể kéo một lượng nhỏ khoáng chất ra khỏi cơ thể bạn, kể cả từ răng của bạn.
 
Bởi vì bạn đã nhận được hầu hết các khoáng chất bạn cần từ chế độ ăn uống của bạn, uống nước cất không nên làm cho bạn thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn định uống nước chưng cất, bạn nên đảm bảo bạn nhận được khẩu phần trái cây và rau quả được đề nghị hàng ngày.

Ưu điểm

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, nước cất có thể tốt hơn cho bạn so với nước máy. Nếu nước trong thị trấn của bạn bị nhiễm độc hóa chất độc hại hoặc thuốc trừ sâu, bạn sẽ được uống rượu an toàn hơn.
 

Nhược điểm

Lưu trữ nước cất có thể là một vấn đề. Nước cất có thể hút chất khoáng từ bất kỳ vật liệu nào mà nó chạm vào. Điều này có nghĩa là nó có thể hấp thụ lượng nhựa theo dõi hoặc bất kỳ chất nào trong thùng chứa đang giữ nó.
 

Nước cất so với nước tinh khiết

Nước cất là một loại nước tinh khiết đã có cả chất gây ô nhiễm và chất khoáng bị loại bỏ. Nước tinh khiết đã có hóa chất và chất gây ô nhiễm loại bỏ, nhưng nó vẫn có thể chứa khoáng chất.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nước tinh khiết được lọc qua một trong các quy trình sau:

 
Thẩm thấu ngược lọc nước qua một vật liệu đặc biệt gọi là màng bán thấm. Vật liệu này cho phép chất lỏng đi qua, nhưng nó loại bỏ muối và tạp chất.
Chưng cất đun sôi nước, và sau đó ngưng tụ hơi nước trở lại thành chất lỏng để loại bỏ các tạp chất và khoáng chất.
Việc khử ion loại bỏ muối và các ion khoáng (phân tử) khác khỏi nước.
Sử dụng phổ biến cho nước cất

Bởi vì nước cất đã bị loại bỏ khoáng chất của nó, nó thường được sử dụng trong xe hơi và thiết bị gia dụng. Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến:

 
bàn là hơi nước
bể cá cảnh
tưới cây
xe hệ thống làm mát
thí nghiệm trong phòng thí nghiệm
một số thiết bị y tế nhất định, chẳng hạn như thiết bị áp lực dương đường thở liên tục cho ngưng thở khi ngủ

Lấy đi

Nước cất không có khả năng cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn, nhưng nó có thể sẽ không làm hại nó. Nếu bạn không quan tâm đến hương vị và bạn nhận đủ khoáng chất từ ​​một chế độ ăn uống cân bằng, bạn nên uống chưng cất.
 
Bạn cũng có thể sử dụng nước cất xung quanh nhà. Đổ nó vào bàn ủi hoặc hệ thống làm mát của xe để tránh tích tụ khoáng chất. Hoặc, sử dụng nó để tưới cây của bạn hoặc điền hồ cá của bạn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn